Phụ Nữ Sức Khỏe

Masan Consumer lên tiếng về vụ mỳ Omachi bị thu hồi ở Đài Loan

Đại diện Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan khẳng định công ty không trực tiếp xuất khẩu hoặc bán sản phẩm mỳ Omachi xốt tôm chua cay cho đối tác Qianyu để xuất khẩu cho thị trường Đài Loan.

Ngày 24/8, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) đã thông tin liên quan đến sự việc sản phẩm mỳ Omachi tại thị trường Đài Loan (Trung Quốc) bị thu hồi và tiêu hủy.

Đại diện Masan cho biết theo thông tin nhận được, ngày 23/8, website của Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Đài Loan (TFDA) có đăng tải thông tin về sản phẩm mỳ Omachi xốt tôm chua cay do Công ty trách nhiệm hữu hạn Qianyu nhập khẩu từ Việt Nam bị trả lại để tiêu hủy do không đáp ứng các tiêu chuẩn của thị trường Đài Loan.

Sản phẩm mỳ Omachi xốt tôm chua cay do Công ty trách nhiệm hữu hạn Qianyu nhập khẩu từ Việt Nam bị trả lại để tiêu hủy. (Nguồn: CNA)

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Masan Consumer đã lập tức tiến hành các bước xác minh cần thiết.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy Masan Consumer không trực tiếp xuất khẩu hoặc bán sản phẩm mỳ Omachi xốt tôm chua cay cho đối tác Qianyu để xuất khẩu cho thị trường Đài Loan như thông tin cảnh báo của TFDA.

"Chúng tôi đang phối hợp cùng Bộ Công Thương, Bộ Y tế, Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về Vệ sinh dịch tễ và Kiểm dịch động thực vật Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng SPS Việt Nam) và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác minh và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật hiện hành," đại diện Masan nhấn mạnh.

Theo Masan, do tiêu chuẩn quy định an toàn thực phẩm của mỗi nước là khác nhau nên các sản phẩm mỳ Omachi mà Masan Consumer sản xuất khi xuất khẩu cho từng quốc gia và các khu vực cũng khác nhau để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các thị trường sở tại.

Tại Việt Nam, sản phẩm mỳ Omachi đang được sản xuất đáp ứng đầy đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm của Nhà nước Việt Nam và bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Hiện tại, sản phẩm của Masan Consumer đã được xuất khẩu chính thức và có mặt tại thị trường Mỹ, Canada, Nga, Cộng hòa Séc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)…/.

Theo Thành Trung/TTXVN

Tin liên quan

Bão số 3 có thể giật cấp 15, dự báo miền Bắc mưa to từ chiều mai

Dự báo đến 4h ngày 25/8, vị trí tâm bão số 3 cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 490km về...

Thông tin mới về vụ 1 cán bộ QLTT ở Thanh Hóa bị tố hành hung phụ nữ

Công an TP Thanh Hóa đang khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra sau khi tiếp nhận thông tin...

Nam sinh đăng ký 122 nguyện vọng 'giật mình' khi nộp tiền lệ phí xét tuyển

Trước 17h00 ngày 31/8/2022, thí sinh phải hoàn thành việc thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển. Các thí...

Xe container cháy rụi dưới chân cầu Rạch Chiếc, TP.Thủ Đức

Xe container vừa qua khỏi trạm thu phí xa lộ Hà Nội, đang chuẩn bị lên dốc cầu Rạch...

Thực hư điều trị thành công cho bệnh nhi 15 tuổi lên cơn dại sau khi bị chó cắn?

“Bệnh dại từ xưa đến nay khi đã lên cơn thì không có thuốc chữa, 100% tử vong”.

Nhóm du khách đào hố cát 'nằm thiền' trên bãi biển ở Cửa Lò

Trên bãi biển ở Cửa Lò xuất hiện hàng chục hố cát được đào sâu, bên trong là nhiều du...

Đà Nẵng: Người dân hốt hoảng trước loạt cầu gai trên đường, sẵn sàng “ăn” lốp xe

Công an đang xác minh danh tính đối tượng hàn nhiều đoạn thép thành các khối cầu gai thép, rồi...

Tin mới nhất

Con đường “tử thần” với 18 khúc cua giữa vách núi khiến tài xế ám ảnh

16 giờ trước

Penthouse đắt nhất thế giới được bán với giá hơn 13.000 tỷ đồng

17 giờ trước

Bé trai 14 tuổi nguy kịch vì bệnh dại sau 6 tháng bị chó nhà cắn

17 giờ trước

Đâm cháu vợ thủng phổi sau màn đánh ghen, người đàn ông lĩnh hơn 12 năm tù

17 giờ trước

Ca hiến hiến tạng thứ 4 ở Quảng Ninh

17 giờ trước

Từ 8/6, giấy đăng ký xe điện tử trên VNeID được sử dụng thay bản giấy

17 giờ trước

Cụ bà 90 tuổi mở tiệm cắt tóc giá 9.000 đồng suốt 26 năm

17 giờ trước

Vinamilk Sure chung tay hành động vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn

1 ngày 20 giờ trước

Khởi tố 2 giám đốc trong vụ sản xuất hơn 220.000 gói cà phê hòa tan giả ở Hưng Yên...

2 ngày 12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình