Phụ Nữ Sức Khỏe

Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, chặt không bị nát

Luộc thịt gà tưởng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại không phải như thế. Muốn thịt gà giòn chắc, thịt trắng tinh bạn đừng bỏ qua mẹo luộc gà ngon này.

Với mẹo luộc gà ngon vô cùng đơn giản này, bạn sẽ có ngay đĩa gà luộc vàng ươm với phần da giòn giòn, thịt chắc và ngọt, khi chặt chẳng lo bị nát. Dám chắc, mẹ chồng dù khó tính đến mấy cũng phải khen con dâu đảm.

meo luoc ga ngon 1
Mẹo luộc gà ngon này sẽ cho bạn phần gà với da giòn thịt chắc - Ảnh minh họa: Internet

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con gà khoảng 1,7 – 2kg.

- Vài mẩu gừng.

- Muối.

Cách luộc gà ngon

- Gà sau khi làm sạch bạn dùng muối và gừng đập dập chà xát bên ngoài để khử sạch mùi hôi khó chịu. Rửa lại với nước nhiều lần.

- Bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn tắt lửa rồi nhúng con gà vào nồi nước trong 30 giây rồi nhấc ra, cứ nhúng và gà nhấc ra như thế trong 3 lần.

meo luoc ga ngon 2
Luộc gà với lửa vừa để gà chín đều - Ảnh minh họa: Internet

 - Cho gà vào một cái nồi khác, cho thêm chút muối, nước vào luộc gà. Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa tiếp tục luộc gà trong khoảng 10 phút. Nếu dùng đũa xiên thử thấy không có máu hồng chảy ra thì gà đã chín.

- Vớt gà ra khỏi nồi, cho ngay vào ngâm trong thau nước đá trong 5 phút rồi mới vớt ra, để ráo và tiến hành chặt gà.

Nước đá lạnh sẽ khiến da và các cơ của gà co lại, giúp da gà giòn giòn và thịt gà chắc, không bị bở. Nhờ thế, khi chặt thịt gà không bị nát, giúp bạn có món gà luộc đẹp mắt, thơm ngon đến khó cưỡng.

meo luoc ga ngon 3
Thịt gà luộc vàng đẹp, thơm ngon - Ảnh minh họa: Internet

Thành phẩm

Chỉ cần xếp thịt gà ra đĩa, chấm kèm với muối tiêu chanh thì bạn đã có món ngon với thịt gà hấp dẫn bất ngờ.

Chúc bạn thành công với mẹo nấu ăn hay trên!

Thu My (TH)

Tin liên quan

Bí quyết nấu canh cua gạch đóng thành tảng lớn, thơm ngon bổ dưỡng không ai sánh bằng

Canh cua ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe. Bí quyết nấu món ăn này sẽ càng giúp cả...

Món ăn vặt mùa đông này giàu canxi hơn cả tôm nhưng rất nguy hiểm nếu ăn sai cách

Dù là món ăn vặt được nhiều người yêu thích khi đông về, lại chứa nhiều dinh dưỡng nhất là...

Cách làm mứt xoài dẻo cực đơn giản, hấp dẫn cho ngày Tết

Mứt xoài dẻo thơm, mềm, chua chua ngọt ngọt, có thể giúp bạn giảm bớt độ ngấy của các món...

Mách chị em mẹo rán nem vàng giòn, không bị ỉu: Thêm ngay vào sổ tay để Tết này trổ...

Nem rán là món ăn ngon, quen thuộc của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, khi rán, nem thường bị...

Chăm ăn 5 món này vào bữa sáng, bạn sẽ hoàn thành mục tiêu giảm cân trước Tết, lại còn...

Để hoàn thành mục tiêu giảm cân trước Tết, các chuyên gia khuyên bạn nên thay đổi bằng việc ăn...

Cho thêm nguyên liệu này vào món thịt viên rồi đem hấp, vừa ngon lại giúp phòng ngừa ung thư...

Thịt viên là món ăn vốn rất gần gũi, dễ ăn và cách làm thịt viên không khó. Hôm nay...

Bí quyết đơn giản giúp luộc thịt không bị thâm xỉn

Món thịt lợn luộc thành công phải có màu tươi sáng, không bị khô, vậy để thịt lợn luộc...

Tin mới nhất

Nhờ thành công của 'Vĩnh dạ tinh hà', Ngu Thư Hân và Đinh Vũ Hề được người hâm mộ ủng...

4 giờ trước

Một sao nữ vì Ngu Thư Hân mà phải thay đổi kịch bản phim

4 giờ trước

Bạn gái Huỳnh Hiểu Minh biến mất khỏi mạng xã hội trước nguy cơ bạn trai 'thua lỗ phòng vé'?

4 giờ trước

Nối gót Dương Mịch, Triệu Lộ Tư gây thất vọng vì 2 bộ phim thất bại liên tiếp

4 giờ trước

Triệu Vy bị cưỡng chế nộp phạt khi đang 'ở ẩn', chưa có động thái trở lại làng giải trí

4 giờ trước

Dương Tử Quỳnh thụ tinh nhân tạo thất bại" 'Không có con là nỗi buồn lớn nhất trong cuộc đời...

4 giờ trước

Triệu Lệ Dĩnh được diễn viên Huệ Anh Hồng hết lời khen ngợi diễn xuất trong Điều Thứ 20

4 giờ trước

Tạo hình đầy cuốn hút của Địch Lệ Nhiệt Ba trong 'Mộ tư từ', phải chăng đang nỗ lực cứu...

4 giờ trước

Ngu Thư Hân phá kỷ lục của Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử, được khen ngợi khi sánh đôi...

4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình