Phụ Nữ Sức Khỏe

Lợi ích của việc thêm bông cải xanh vào chế độ ăn uống

Bông cải xanh là một loại rau giàu chất dinh dưỡng có thể tăng cường sức khỏe của bạn theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như hỗ trợ giảm cân, tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch,...

Giàu chất dinh dưỡng

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm vitamin C, vitamin K, folate và kali, giúp tăng cường sức khỏe và tinh thần tổng thể.

Giàu chất chống oxy hóa

Bông cải xanh chứa chất chống oxy hóa như sulforaphane và quercetin, giúp giảm viêm và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra.


Bông cải xanh chỉ là một trong nhiều loại thực phẩm lành mạnh có thể góp phần mang lại sức khỏe tối ưu. Ảnh: Pexels

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Tiêu thụ bông cải xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bằng cách giảm mức cholesterol và hỗ trợ huyết áp khỏe mạnh nhờ chất xơ và chất chống oxy hóa.

Phòng ngừa ung thư

Các nghiên cứu cho thấy các hợp chất trong bông cải xanh có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư vú, tuyến tiền liệt và ruột kết do đặc tính chống ung thư của nó.

Hỗ trợ sức khỏe xương

Bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin K và canxi dồi dào, cần thiết cho sức khỏe của xương và có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

Cải thiện sức khỏe mắt

Bông cải xanh chứa lutein và zeaxanthin, chất chống oxy hóa quan trọng để duy trì thị lực khỏe mạnh và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Quản lý cân nặng

Ít calo và carbohydrate, bông cải xanh là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng kiểm soát và giảm cân, cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu mà không cần bổ sung thêm lượng calo dư thừa, theo Times Now.

Theo Nhật Linh/Báo Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Loại quả dại người Việt ít ăn, người Nhật lại mua với giá cả triệu/ký, nghe đến công dụng sức...

Người Việt chỉ xem loại cây này là cỏ dại, nhưng thế giới lại xem đây là vị thuốc quý...

2 loại nước tốt nhất giúp hạ đường huyết được chuyên gia tin dùng, Việt Nam có cả và rất...

Giá thành rẻ và rất phổ biến, bạn có thể dễ dàng giúp đường huyết của mình luôn ở mức...

Loại nước trong veo như nước lọc nhưng có mùi, có vị, giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa sỏi thận

Được mệnh danh là "thức uống thể thao của thiên nhiên", loại nước quen thuộc này còn đem đến nhiều...

Bất ngờ với lợi ích của hạt trái xoài sau khi nghiền thành bột

Hạt trái xoài có thể hỗ trợ sức khỏe gan, tiêu hóa, tim mạch, đến quản lý cholesterol, bệnh tiểu...

Loại rau vị đắng ngắt nhưng tốt ngang “thuốc bổ thượng hạng”, phòng chống ung thư, dưỡng thận hiệu quả:...

Đây là một loại rau gia vị nhưng cũng là một vị thuốc, thường được dùng để chế biến thức ăn...

Công dụng bất ngờ của hạt atiso đỏ

Hạt atiso đỏ còn có tên gọi khác là hoa bụp giấm để phân biệt với hoa atiso xanh. Hãy...

Lợi ích sức khỏe của khi ăn cá mòi

Ăn cá mòi là một lựa chọn tuyệt vời vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm...

Tin mới nhất

Thực hư bổ sung vitamin tổng hợp làm tăng nguy cơ tử vong

1 giờ trước

2 thói quen sai lầm khi chăm sóc ‘vùng kín’ dễ gây viêm nhiễm, chị em cần bỏ ngay để...

6 giờ trước

Đoán bệnh từ bàn chân: Ai có đặc điểm này thì xin chúc mừng vì bạn đang có sức khỏe...

6 giờ trước

Người nổi tiếng phải trực tiếp sử dụng sản phẩm mới được quảng cáo?

7 giờ trước

Hút chân không thực phẩm cứu trợ lũ lụt dễ sinh vi khuẩn cực độc

11 giờ trước

5 món thời trang khiến phụ nữ 40+ trông già hơn tuổi

1 ngày trước

Làn da ngoài 30 tuổi của tôi đã thăng hạng nhờ 4 bước dưỡng da này

1 ngày trước

Chuyên gia tiết lộ bí quyết để có giấc ngủ ngon

1 ngày 6 giờ trước

Thực hiện thói quen uống cà phê này giúp cuộc sống bạn luôn lành mạnh

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình