Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại thực phẩm được mệnh danh là 'nhân sâm của người nghèo' giúp chống đau tim, đột quỵ, ngừa cả ung thư: Trồng 1 lần ăn cả đời, mùa nào cũng có

Măng tre được biết đến với vô số đặc tính chữa bệnh như tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện chức năng phổi,... Măng tre cũng được chế biến theo nhiều cách thành nhiều món ăn ngon khác nhau. 

Tốt cho tim 

Măng tre chứa phytosterol và chất dinh dưỡng thực vật giúp làm sạch các động mạch bị tắc và hòa tan cholesterol xấu hoặc chỉ số LDL cholesterol trong máu. Tốt nhất nên ăn măng luộc hoặc măng chua và người bệnh tim nên ăn măng hai lần một tuần. 

Tăng cường khả năng miễn dịch

Măng tre là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Đặng biệt khi ăn vào mùa đông, măng tre giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng do virus và vi khuẩn. 

Ảnh minh họa: Internet

Hữu ích trong việc giảm cân

Măng tre có lượng calo thấp và được coi là món ăn hợp lý trong chế độ ăn giảm cân. 1 chén măng chứa khoảng 13 calo và nửa gam chất béo. Măng tre cũng có nhiều chất xơ, giúp tiêu hóa và cơ thể no lâu hơn. 

Chống nọc độc

Nước ép măng có tác dụng chống ngộ độc do rắn, bọ cạp và các loại sinh vật có nọc độc khác rất hiệu quả. Theo Ayurveda, uống nước ép tre tươi và bôi lên vết thương sẽ giúp loại bỏ chất độc. Tuy nhiên, trước tiên phải luôn có sự cho phép của bác sĩ và được giám sát y tế. 

Ảnh minh họa: Internet

Cải thiện chức năng phổi 

Loại thực phẩm này còn rất giàu vitamin và các hợp chất khác giúp tăng cường và hoạt động của phổi. 

Hữu ích khi mang thai

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, phụ nữ mang thai nên bổ sung một lượng nhỏ măng trong chế độ ăn uống (với sự giám sát y tế) ở giai đoạn cuối của thai kỳ để thuận lợi cho việc sinh nở.  

Ảnh minh họa: Internet

Giảm lượng đường trong máu 

Măng tre rất giàu một loại chất xơ được gọi là inulin. Inulin đã được chứng minh là giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình hấp thụ glucose. Được biêt, tiêu thụ măng thường xuyên có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. 

Thúy Nga

Tin liên quan

Loại rau được mệnh danh 'kho báu dinh dưỡng', 'vua giải độc' mọc dại rất nhiều: Nấu ăn bổ, làm...

Bồ công anh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể chế biến được rất nhiều món ăn...

Loại rau mùa đông được mệnh danh là 'vua rau', axit folic gấp 38 lần táo và nhiều công dụng...

Rau bắp cải là một trong những loại rau mùa đông có thể giúp bạn giải quyết được các vấn...

Thứ lá còn tốt hơn nhân sâm, được ví như 'viên canxi tự nhiên' chống lão hóa, phòng loãng xương:...

Lá của rau củ cải vô cùng bổ dưỡng, tác dụng của chúng còn được ví như 'viên canxi tự...

Gọi khoai sọ là 'thần dược của nhà nghèo’ nhưng không phải ai cũng biết những công dụng tuyệt vời...

Khoai sọ là thực phẩm quen thuộc có mặt trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nó được xem là...

Đây là loại quả có hàm lượng sắt gấp 4 lần táo, giá chỉ bằng ⅓ và chỉ duy nhất...

Ngoài việc nhiều canxi gấp 4 lần táo thì quả vú sữa còn gây ấn tượng với nhiều thành phần...

Đây là loại nấm được ví là 'vua miễn dịch', bổ hơn thịt bò có nhiều công dụng tốt cho...

Nấm hương là thực phẩm thường được dùng để tạo thêm hương vị cho món ăn, làm cho món ăn...

Loại rau nên ăn vào mùa lạnh, giúp tăng sức đề kháng, miễn dịch, ít ốm vặt: Bán đầy chợ...

Mặc dù có một số thực phẩm được trồng nhiều trong mùa đông, nhưng loại rau này được ghi nhận...

Tin mới nhất

Cơm nhà ngon miệng đẹp mắt với 2 món cá hấp lạ mà quen

29 phút trước

Ngày đầu năm nhớ ăn loại quả này để có một năm thịnh vượng, đủ đầy lại góp phần ngừa...

17 giờ trước

Loại hạt này chính là "quán quân" về giảm lượng đường trong máu, tác dụng mạnh hơn cả mướp đắng

17 giờ trước

Loài vật bổ gấp 22 lần thịt lợn, là "kho chứa omega-3 tự nhiên", bổ tim mạch và chống già,...

18 giờ trước

Chị em thỏa sức biến tấu với 3 công thức ngon "quên lối về" từ khoai lang tím

22 giờ trước

Món ăn chống ngán sau Tết: Sốt cà chua chấm rau sống "ngon nhức nách"

22 giờ trước

Loại cá xưa có đầy, giờ thành đặc sản được dân thành thị yêu thích nhưng muốn mua không dễ,...

1 ngày 16 giờ trước

Y học cổ truyền khuyên bạn đừng vội bỏ vỏ dưa hấu

1 ngày 18 giờ trước

1 loại quả ngọt nhưng là “thần dược” hạ đường huyết: Ăn vào còn bổ xương, dưỡng thận hiệu quả

1 ngày 18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình