Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại thịt bổ hơn thịt gà, ngon hơn thịt vịt, rẻ hơn thịt bò nhưng tốt từ miễn dịch tới tim mạch: Người lớn, trẻ nhỏ đều có thể ăn

Loại thịt này được đánh giá là bổ dưỡng cho sức khỏe lại có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon.

Đó là thịt ngỗng!

Ảnh minh họa: Internet

Loài ngỗng có tên khoa học là Anserinae, đã được thuần hóa ở châu Âu, Bắc Phi và châu Á từ thời cổ đại. Ngày nay ngỗng là loại thủy cầm được nuôi tại nhiều gia đình. 

Thịt ngỗng là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thịt ngỗng có hàm lượng protein cao, phù hợp với nhu cầu của cơ thể con người. Ngoài ra, loại thịt này rất giàu lipid, các hợp chất carbon, nguyên tố Ca, P, Fe, và vitamin C mà cơ thể con người cần.  

Ảnh minh họa: Internet

Thịt ngỗng có tốt hơn thịt gà hay thịt vịt không?

Thịt ngỗng được đánh giá béo hơn thịt gà. Cứ 100 gram thịt ngỗng thì có 2,79 gram chất béo bão hòa. Chân và da có lượng chất béo cao hơn, nhưng ức thì ít hơn. Ước tính, thịt ngỗng chứa 96 miligam cholesterol trong 100 gam thịt, được đánh giá khá giàu cholesterol. Do đó, người lớn và những người có vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, nên tránh thực phẩm giàu cholesterol.  

Tuy nhiên, thịt gà và thịt vịt cũng là một trong những loại thực phẩm phổ biến, là nguồn cung cấp protein chất lượng cao cho cơ thể. Do vậy, việc lựa chọn thịt gà, thịt vịt hay thịt ngỗng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, tình hình sức khỏe và nhu cầu cá nhân của mỗi người. 

Ảnh minh họa: Internet

Món ngon với thịt ngỗng 

Loại thịt này có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Dưới đây là 2 món ăn thịt ngỗng mà bạn có thể tham khảo.

Thịt ngỗng hầm nồi 

Ảnh minh họa: Internet

Thịt ngỗng cả con, làm sạch bỏ ruột, hầm cùng gừng, hành củ, ớt đỏ, tiêu xanh, tỏi, rượu nấu ăn, muối, nước tương/nước mắm. Trong quá trình hầm có thể cho thêm một số loại gia vị như hoa hồi, quế,… để tăng thêm hương vị.

Công dụng: Bổ âm, rất tốt cho người đái tháo đường. 

Gỏi ngỗng

Ảnh minh họa: Internet

Món gỏi ngỗng được chế biến rất đơn giản từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp: tỏi - băm nhỏ, hành tây - cắt mỏng, cà rốt - bào sợi, dưa chuột - bào sợi. Sau đó trộn các nguyên liệu này với thịt ngỗng cắt lát kèm nước mắm chua ngọt. Có thể ăn kèm bánh phồng tôm. 

Lan Chi (t/h)

Tin liên quan

Không cần đến những liệu trình thẩm mỹ trăm triệu, chị em vẫn có thể thải độc, trẻ hóa da...

Trà là đồ uống giàu chất chống oxy hóa, vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp làm đẹp da, trẻ...

Thường xuyên sử dụng 5 loại trái cây màu đỏ này, da giảm nếp nhăn và ngày càng mịn màng,...

Bạn không nên để thiếu 5 loại trái cây màu đỏ này trong cuộc sống của mình vì nó vừa...

5 lợi ích tuyệt vời của đậu đỏ giúp cơ thể khỏe mạnh

Đậu đỏ bên cạnh việc là một loại thực phẩm dễ ăn, dễ nấu và thông thông dụng thì đậu đỏ...

Phương pháp làm sạch lông trên da heo chỉ trong "vài nốt nhạc"

Làm sạch lông bám trên bì lợn không còn khó khăn khi chị em áp dụng những cách này, việc...

Nếu muốn thịt bò mềm thì đừng quên ướp thịt với những nguyên liệu này, thịt ngon không khác gì...

Tuyệt chiêu ướp thịt bò mềm ngon, chị em lưu về dùng dần.

Cách làm chả cua chay dinh dưỡng, thơm ngon, ăn là ghiền tại nhà!

Chả cua chay với hương vị thơm ngon khó cưỡng với những nguyên liệu dinh dưỡng cùng cách làm đơn...

7 công dụng bất ngờ của nước vo gạo, áp dụng ngay cho bếp của bạn

Được biết, nước vo gạo mang rất nhiều dưỡng chất, ngoài ra loại nước này cũng có lợi ích cho...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình