Theo Phytochemindo, dưới đây là 7 lợi ích "vàng" của rau ngót, giúp bạn sống khỏe mỗi ngày
Sống khỏe mỗi ngày, cải thiện chất lượng tinh trùng
Các bác sĩ chuyên khoa Nam học (ở Mỹ) khuyến khích các cặp vợ chồng muốn có con sớm, đặc biệt là đối với nam giới nên tiêu thụ nhiều rau ngót.
Sở dĩ có lời khuyên này bởi rau ngót có chứa các hoạt chất có thể kích thích hormone testosterone để đánh thức sức sống tình dục và tăng chất lượng cũng như số lượng tinh trùng, từ đó tăng khả năng thụ thai.
Tăng sản xuất sữa mẹ
Rau ngót chứa sterol có tính chất estrogen - hàm lượng này cung cấp một nội tiết tố có thể kích hoạt việc sản xuất sữa mẹ dồi dào hơn, vì vậy rau ngót rất hiệu quả trong việc tiết sữa mẹ cho các bà mẹ đang cho con bú.
Tăng chất chống oxy hóa
So với một số loại rau khác, rau ngót được biết là có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất, bao gồm polyphenol và các hợp chất ion, có chức năng bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi bị tổn thương và viêm do các gốc tự do gây ra.
Tăng tốc quá trình chữa bệnh
Rau ngót chứa vitamin C có thể giúp hình thành collagen, một loại protein quan trọng cần thiết cho các tế bào da để phục hồi vết thương. Bằng cách tiêu thụ rau ngót thường xuyên có thể giúp quá trình hồi phục chữa lành da được nhanh hơn nhiều.
Ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn
Chiết xuất ethanolic có trong rau ngót có thể ngăn ngừa viêm phổi và nhiễm khuẩn huyết do nhiễm vi khuẩn klebisella pneumonia và staphylococcus auerus gây ra.
Thông thường, 2 loại vi khuẩn này sống trong ruột và mũi người với số lượng vô hại. Nhưng trong một số điều kiện khi sự phát triển không được kiểm soát và gây nhiễm trùng, bạn có thể điều trị bằng cách tiêu thụ rau ngót.
Giảm lượng đường trong máu - là một trong những lợi ích "vàng" của rau ngót, giúp bạn sống khỏe mỗi ngày.
Khi lượng đường trong máu quá cao có thể gây ra bệnh tiểu đường. Trong nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng rau ngót có chất chống bệnh tiểu đường, vì vậy chúng có thể làm giảm lượng đường huyết trong cơ thể.
Ngăn ngừa béo phì
Cũng giống như các loại rau xanh khác, rau ngót cũng chứa hàm lượng tự nhiên như flavonoid, chất xơ và nước có thể khiến bạn no lâu, do đó ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều. Ngoài ra, tiêu thụ rau ngót cũng giúp kiểm soát cân nặng của mình, vì cứ 100 gam rau ngót thì chỉ có 1 gam chất béo.
Rau là một loại thực vật rất giàu lợi ích, đặc biệt với đặc tính được biết đến là rất tốt cho việc tạo sữa cho các bà mẹ đang cho con bú. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi rau ngót này lại khá phổ biến trong mâm cơm của người dân Việt Nam.