Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại rau dân dã nhưng có khả năng đánh thức sức sống tình dục

Rau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện chất lượng tinh trùng, ngăn ngừa béo phì, kích hoạt sản xuất sữa mẹ …

Theo Phytochemindo, dưới đây là 7 lợi ích "vàng" của rau ngót, giúp bạn sống khỏe mỗi ngày
Sống khỏe mỗi ngày, cải thiện chất lượng tinh trùng

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học (ở Mỹ) khuyến khích các cặp vợ chồng muốn có con sớm, đặc biệt là đối với nam giới nên tiêu thụ nhiều rau ngót.

 Rau ngót rất giàu canxi, sắt, magiê, kali, natri, kẽm ... và các loại vitamin có lợi cho sức khoẻ. Ảnh: Nhật Hà

Sở dĩ có lời khuyên này bởi rau ngót có chứa các hoạt chất có thể kích thích hormone testosterone để đánh thức sức sống tình dục và tăng chất lượng cũng như số lượng tinh trùng, từ đó tăng khả năng thụ thai.

Tăng sản xuất sữa mẹ

Rau ngót chứa sterol có tính chất estrogen - hàm lượng này cung cấp một nội tiết tố có thể kích hoạt việc sản xuất sữa mẹ dồi dào hơn, vì vậy rau ngót rất hiệu quả trong việc tiết sữa mẹ cho các bà mẹ đang cho con bú.

Tăng chất chống oxy hóa

So với một số loại rau khác, rau ngót được biết là có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất, bao gồm polyphenol và các hợp chất ion, có chức năng bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi bị tổn thương và viêm do các gốc tự do gây ra.

Tăng tốc quá trình chữa bệnh

Có thể chế biến rau ngót thành các món luộc, nấu canh như canh rau ngót nấu thịt băm, canh rau ngót nấu tôm, hoặc ăn rau ngót sống kèm với canh chua, canh cá nấu … cũng rất ngọt và ngon. Ảnh: Nhật Hà

Rau ngót chứa vitamin C có thể giúp hình thành collagen, một loại protein quan trọng cần thiết cho các tế bào da để phục hồi vết thương. Bằng cách tiêu thụ rau ngót thường xuyên có thể giúp quá trình hồi phục chữa lành da được nhanh hơn nhiều.

Ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn

Chiết xuất ethanolic có trong rau ngót có thể ngăn ngừa viêm phổi và nhiễm khuẩn huyết do nhiễm vi khuẩn klebisella pneumonia và staphylococcus auerus gây ra.

Thông thường, 2 loại vi khuẩn này sống trong ruột và mũi người với số lượng vô hại. Nhưng trong một số điều kiện khi sự phát triển không được kiểm soát và gây nhiễm trùng, bạn có thể điều trị bằng cách tiêu thụ rau ngót.

Giảm lượng đường trong máu - là một trong những lợi ích "vàng" của rau ngót, giúp bạn sống khỏe mỗi ngày.
Khi lượng đường trong máu quá cao có thể gây ra bệnh tiểu đường.  Trong nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng rau ngót có chất chống bệnh tiểu đường, vì vậy chúng có thể làm giảm lượng đường huyết trong cơ thể.

Ngăn ngừa béo phì

Cũng giống như các loại rau xanh khác, rau ngót cũng chứa hàm lượng tự nhiên như flavonoid, chất xơ và nước có thể khiến bạn no lâu, do đó ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều. Ngoài ra, tiêu thụ rau ngót cũng giúp kiểm soát cân nặng của mình, vì cứ 100 gam rau ngót thì chỉ có 1 gam chất béo.

Rau là một loại thực vật rất giàu lợi ích, đặc biệt với đặc tính được biết đến là rất tốt cho việc tạo sữa cho các bà mẹ đang cho con bú. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi rau ngót này lại khá phổ biến trong mâm cơm của người dân Việt Nam.

Theo Nhật Hà/Dân Việt

Tin liên quan

Rau có bị mất chất dinh dưỡng khi nấu chín?

Quá trình nấu có thể phá hủy các carotenoid có tác dụng chống oxy hóa như beta- carotene, lycopene và...

5 loại nước ép rau củ quả giúp bạn sở hữu da trắng mịn, đẹp không tì vết bất chấp...

Một làn da khỏe mạnh tươi trẻ điều mà ai cũng mong muốn một chế độ ăn uống đầy dinh...

Bão Noru: Giá rau, cá...tại TP.HCM vẫn ổn định

Tiểu thương tại một số chợ ở TP.HCM cho biết nguồn hàng hóa vẫn dồi dào, không bị ảnh hưởng...

3 loại rau củ là 'khắc tinh' khiến bệnh tiểu đường chẳng dám 'ghé thăm': Bổ sung mỗi ngày để...

Bổ sung vào thực đơn 3 loại rau củ này để tăng cường sức khỏe và phòng tránh tiểu đường....

Rau bẩn 'đội lốt' VietGAP: Truy trách nhiệm giám đốc siêu thị

"Giám đốc siêu thị phải coi bán hàng như bán cho người thân của mình, đừng để mất niềm tin,...

Rau sạch: bán không ai mua, mua không ai bán

Giữa lúc câu chuyện rau VietGAP 'dỏm' giá cao xuất hiện ở các chuỗi phân phối khiến người tiêu...

6 sai lầm chết người phá hủy chất dinh dưỡng trong rau

Khi con người tiêu thụ các chất dinh dưỡng thực vật hay còn gọi là phytonutrient thông qua rau củ,...

Tin mới nhất

WAFT - Giáo dục tận gốc là giáo dục nhận thức

1 giờ trước

Bé gái sơ sinh bị bỏ trong túi bóng đặt trước cửa bệnh viện ở Hà Nội, tím tái toàn...

2 giờ trước

Dự báo thời tiết hôm nay 24/11: Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh, miền Trung mưa liên tiếp

2 giờ trước

Xuất hiện chuỗi bão và áp thấp nhiệt đới dồn dập, Biển Đông nguy cơ “bão chồng bão” cuối tháng...

2 giờ trước

TP.HCM ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

3 giờ trước

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

1 ngày 6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

1 ngày 6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 20 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình