Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại quả "chống lão hóa" có tới 200 hạt, nhiều vitamin C hơn cả cam và bưởi

Với chất chống oxy hóa cao, loại quả này có nhiều vitamin C hơn cả cam, bưởi giúp chống lão hóa và được đánh giá là "thực phẩm chống ung thư".

Theo Đông y, dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc.

Với chất chống oxy hóa cao, quả dâu tây có lợi ích chống viêm. Ngoài ra, nó cũng được đánh giá là một loại thực phẩm chống ung thư.

Dưỡng chất vitamin C trong quả dâu tây sẽ giúp tiêu diệt các tế bào gốc tự do, quá trình tổng hợp collagen lại được tiếp tục để duy trì vẻ đẹp cho da, chống lão hóa.

Quả dâu tây chứa nhiều vitamin C chống lão hóa hơn cả cam và bưởi.

5 lý do tăng cường sức khỏe bằng cách ăn dâu tây:

Chất chống oxy hóa cao: Theo WHFoods, dâu tây được đánh giá cao thứ ba về lượng các chất chống oxy hóa trong số tất cả các loại trái cây, chỉ sau các loại quả mâm xôi, nam việt quất. Chất chống oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho hệ thống tim mạch của chúng ta luôn khỏe mạnh và thực hiện tốt các chức năng.

Cung cấp lượng lớn vitamin C: Quả dâu tây chứa nhiều vitamin C chống lão hóa hơn cả cam và bưởi. Vitamin C đóng một vai trò lớn trong việc giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin C cũng có thể giúp làm giảm căng thẳng, giữ được bình tĩnh và thậm chí là tăng cường năng lượng.

Dâu tây kết hợp sữa chua là món ăn vừa mát bổ lại ngon miệng.

Hơn nữa, dưỡng chất vitamin C trong quả dâu tây sẽ giúp tiêu diệt các tế bào gốc tự do, quá trình tổng hợp collagen lại được tiếp tục để duy trì vẻ đẹp cho da.

Có chứa magie: Đây là một khoáng chất giúp cơ thể sản xuất năng lượng và duy trì cho xương và răng luôn khỏe mạnh.

Có chứa chất kali: Lượng kali trong dâu tây có thể giúp cơ bắp và thần kinh hoạt động đúng chức năng, làm giảm nguy cơ huyết áp cao và có thể giúp cơ thể duy trì sự điện giải phù hợp và lành mạnh.

Khả năng chống viêm: Với chất chống oxy hóa cao, quả dâu tây có lợi ích chống viêm. Ngoài ra, nó cũng được đánh giá là một loại thực phẩm chống ung thư.

Dâu tây dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu ngắn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu.

Dâu tây được coi là có thể làm cho da mềm mại.

Một số điều nên biết về dâu tây:

Có hơn 600 giống dâu tây trên thế giới.

Quả dâu tây trung bình có 200 hạt.

Dâu tây được coi là có thể làm cho da mềm mại. Vì thế, người Pháp ưa thích việc cho nhiều dâu tây vào bồn tắm để chăm sóc làn da mềm mại như mong muốn.

Với những lợi ích vốn có, đừng quên bổ sung loại quả ngon, bổ này cho những người thân trong gia đình bạn.

Tẩy da chết: Cắt đôi trái dâu tây và chà xát lên khuôn mặt. Đợi khoảng vài phút sau đó rửa sạch mặt với nước. Cách làm này không chỉ giúp bạn tẩy da chết mà còn giúp làn da bạn luôn mềm mại tươi trẻ.

Làm mặt nạ cho da dầu: Trộn lẫn 2 phần bằng nhau dâu tây và sữa chua không đường. Sau đó đắp lên mặt trong vòng 10 phút và rửa sạch.

Theo Châu Anh/Giao Thông

Tin liên quan

3 loại rau củ rẻ như cho, bán đầy chợ lại là cứu tinh của xương khớp

3 loại rau củ rẻ tiền bán đầy chợ lại là “thuốc quý” cực tốt cho xương khớp, ai cũng...

Loại rau mệnh danh "gia vị quốc dân” nhiều người mê ăn đến bốc hỏa, bạc tóc

Dưới đây là những công dụng bất ngờ của loại rau dân dã mệnh danh "gia vị quốc dân" đối...

Những thực phẩm hại gan nhanh hơn bia rượu, nhiều người vô tư ăn mỗi ngày

Rất nhiều người Việt lại đang yêu thích những loại thực phẩm nguy hiểm, hại gan nhanh hơn cả bia...

Uống nước ép trái cây kiểu này hại đủ đường cho sức khỏe, dừng lại ngay kẻo 'hối không kịp'

Tuy nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không biết uống đúng cách sẽ làm mất...

Trứng vịt bổ dưỡng chẳng kém trứng gà nhưng 2 nhóm người này tuyệt đối TRÁNH XA, 'cố đấm ăn...

Trứng vịt là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên với 2 nhóm người...

Nước chanh rất tốt, tuy nhiên uống quá nhiều có thể gây nguy hiểm

Nhiều người uống nước chanh với nước nóng để giảm cân và giải độc. Tuy nhiên, uống quá nhiều cũng...

Chị em hay dùng củ cải hầm nước nhưng chớ dại ăn chung những món này kẻo ngộ độc thực...

Củ cải là một trong những loại rau củ được yêu thích nhất của hội chị em, các mẹ, các...

Tin mới nhất

Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?

7 giờ trước

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?

7 giờ trước

Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa

7 giờ trước

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên

8 giờ trước

Ăn dứa mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

9 giờ trước

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

1 ngày 11 giờ trước

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

1 ngày 11 giờ trước

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

1 ngày 11 giờ trước

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình