Phụ Nữ Sức Khỏe

Lẩu măng chua cua đồng hấp dẫn cuối tuần

Được cùng cả nhà ngồi quây quần bên nhau, thưởng thức món lẩu măng chua cua đồng nóng hổi, trong tiết trời lạnh thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400 g cua đồng
- 200 g măng chua
- 3-5 quả cà chua
- 2 quả khế chua; 5 nhánh dọc mùng
- 3 miếng đậu phụ
- 200g chả cá
- 300g lòng non
- 300g thịt cuống họng vách ngăn (thịt cuống họng vách ngăn này có vị giòn, ngọt - bạn có thể thay thế bằng loại thịt khác nếu thích)
- Rau nhúng ăn kèm (rau mồng tơi, rau muống, rau cải...)
- Bánh đa hoặc mì tôm, bún
- Nước mắm, hạt nêm, bột canh, chanh, ớt, hành hoa, rau răm

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU MĂNG CHUA CUA ĐỒNG

Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, bóc bỏ phần mai khều gạch, thịt cua xóc thêm ít muối rửa sạch lại lần nữa rồi cho vào máy xay lọc lấy nước cua.

 

Bước 2: Măng chua cắt miếng cỡ vừa dài 2-3 cm, cho vào nồi luộc khoảng 2-3 phút rửa sạch để ráo.

Bước 3: Cà chua, khế cùng hành, rau răm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, khế cắt miếng nhỏ. Hành, răm thái nhỏ để riêng.

Bước 4: Phi thơm hành băm, cho ½ lượng cà chua vào xào sơ cùng khế và măng, thêm ½ thìa bột canh.

 

Bước 5: Lòng non, thịt vách ngăn rửa nước muối, thái miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi, bày lên đĩa.

Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch cùng các loại rau ăn kèm. Bánh đa ngâm nước cho mềm rồi vớt ra để ráo.

Chả cá cắt miếng vừa ăn, đậu phụ rán vàng các mặt.

Bước 6: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa. Khi gạch cua đóng tảng, vớt ra để riêng rồi cho phần cà chua vào xào vào, đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

Giờ chỉ việc bày nồi lẩu măng chua cua đồng ra, bên cạnh bày các loại rau và đồ nhúng rồi thưởng thức.

Lẩu măng chua cua đồng thơm ngon, nóng hổi sẽ là bữa ăn cuối tuần vô cùng hấp dẫn.

 

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm lẩu măng chua cua đồng!

Theo Hương Quý/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Lẩu tôm chanh dây thơm ngon lạ miệng ngày đông

Những ngày mùa đông mà được cùng nhau quây quần bên nồi lẩu tôm có vị chanh dây lạ miệng,...

Lẩu vịt thơm ngon cho bữa tối

Những miếng vịt mềm, ngọt, thơm mùi hồi, thảo quả... ăn kèm rau tần ô, cải thảo, nấm và bún....

Lẩu chua cá bống mú cho ngày lạnh

Những thớ thịt cá trắng tinh, mềm, thơm ngon. Vị ngọt của dứa, hương thơm các loại rau hòa vị...

Tự làm lẩu mắm thơm ngon, lôi cuốn

Tự tay bạn cũng có thể làm được nồi lẩu mắm thơm ngon, lôi cuốn cho cả nhà hoặc đãi...

Lẩu vịt nấu chao ăn bao nhiêu cũng hết

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, có chút beo béo của lẩu vịt nấu chao khiến ai cũng thích thú.

Nóng bỏng lưỡi với lẩu thuyền chài tươi ngon, hấp dẫn trong ngày se lạnh

Những ngày se lạnh, cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu cá thuyền chài, nhâm nhi hương vị tươi...

Lẩu cua đồng ấm áp ngày giá rét

Trời lạnh thế này mà được cùng cả nhà hay bạn bè quây quần bên nồi lẩu cua đồng nóng...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

2 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

2 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

21 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình