Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm theo 3 bước này, thức ăn cháy khét cũng được khử mùi sạch sẽ

Nên xử lý như thế nào để có thể tận dụng lại và không còn mùi khét? Đơn giản thôi, nếu thức ăn của bạn bị cháy nhưng vẫn còn tái sử dụng được, bạn hãy áp dụng 3 bước sau nhé.

Bất kì ai thường xuyên nấu ăn chắc chắn đã từng đôi lần để thức ăn bị cháy khét. Dù cho bạn có dày dạn kinh nghiệm nấu nướng thế nào thì chắc chắn cũng từng trải qua cảm giác hoảng hốt khi thấy miếng thịt, con cá chiên trên bếp bị cháy khét, đen thui. Khi thì do lơ đễnh, lúc lại chưa canh được lửa nên khiến thực phẩm bị cháy có mùi khét khó chịu.

Khi thì do lơ đễnh, lúc lại chưa canh được lửa nên khiến thực phẩm bị cháy có mùi khét khó chịu. (Ảnh: Internet)

Thông thường, ai cũng sẽ nghĩ đến việc bỏ đi, làm lại món khác nhưng như thế thì phí phạm lắm. Cũng có người nghĩ đến việc loại bỏ phần bị cháy để tiếp tục ăn và không tránh được mùi khét bám và trong thức ăn cực kì khó chịu. Vậy nên xử lý như thế nào để có thể tận dụng lại và không còn mùi khét? Đơn giản thôi, nếu thức ăn của bạn bị cháy nhưng vẫn còn tái sử dụng được, bạn hãy áp dụng 3 bước sau nhé.

Làm nguội thức ăn

Ngay khi phát hiện thức ăn bị cháy khét, việc đầu tiên bạn cần làm là nhấc món ăn đang nấu ra khỏi bếp và để nguội hoàn toàn. Tốt nhất, bạn nên dùng khăn sạch và ướt đậy lên trên nồi, chảo. Đây chính là biện pháp để giảm hẳn mùi khói và khét bám vào thức ăn, giúp quá trình tái sử dụng thức ăn bị khét cũng dễ hơn.

Gạt bỏ phần cháy

Với món chiên, bạn đổ hết dầu, rửa sạch chảo, lau khô chảo. (Ảnh: Internet)

Sau khi thức ăn đã nguội, bạn cần tìm cách để gạt bỏ phần bị cháy ra khỏi thức ăn. Bạn có thể dùng kéo cắt hết phần cháy đen, chỉ để lại phần tái sử dụng được. Sau đó, với món chiên, bạn đổ hết dầu, rửa sạch chảo, lau khô chảo, với món kho, bạn cũng lấy hết thức ăn ra, phần nào cháy thì bỏ, rửa nồi cho sạch.

Rửa thức ăn ướp gia vị

Sau khi loại bỏ những phần cháy đen, bạn rửa thức ăn dưới vòi nước để loại bỏ hẳn mảng cháy đen còn sót. Tiếp theo, dùng khăn sạch thấm, lau khô nước trên thức ăn rồi cho vào nồi, chảo. Đây cũng là bước để loại bỏ hoàn toàn mùi khét, mảng cháy trên thực phẩm, giúp bạn “hồi sinh” món ăn bị cháy, không phải đổ bỏ.

Sau đó, bạn nêm gia vị lại cho món ăn. Bạn có thể nêm gia vị để nấu lại món ban đầu, cũng có thể biến tấu, biến chúng thành những món ăn mới.

Giờ thì hãy cẩn thận hơn, đừng để món ăn bị cháy khét nữa nhé.

Theo Newben/afamily/Helino

Tin liên quan

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít

Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành...

Thịt gà và trứng: Thực phẩm nào giàu protein hơn?

Khi nói đến thực phẩm giàu protein, cả thịt gà và trứng thường được nhắc đến nhiều trong chế độ ăn...

Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật

Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…

Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê

Món ăn đưa cơm ngày hè cả nhà ai cũng mê, công thức cực đơn giản.

Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...

Để rã đông thịt một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần làm theo cách tự nhiên với...

Làm một bước này trước khi cất sen vào tủ đông: Bí quyết giúp bạn để cả năm không hư,...

Đây còn là cách giúp giữ sen tươi hơn, như khi bạn mới mua về. Đồng thời, sen ngon hơn,...

Soya Canxi - Giải pháp dinh dưỡng trong xu thế tiêu dùng xanh

Cân bằng dinh dưỡng bằng việc sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật đang trở thành...

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách giảm cân bằng mướp đắng tại nhà với chi phí rẻ bèo

3 giờ trước

Bỏ túi cách tái chế quần jean cũ thành váy cực đơn giản

3 giờ trước

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh lên tiếng sau hành động 'ôm hôn con trai tuổi thiếu niên' ở nơi...

3 giờ trước

Đàm Thu Trang khoe ảnh bên trong biệt thự triệu đô, hé lộ cuộc sống viên mãn sau 5 năm...

3 giờ trước

Nghiên cứu mới: Bệnh nhân điều trị vô sinh có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn sau sinh

3 giờ trước

Từ Hy Viên 17 lần đi kiện chồng cũ, hé lộ bi kịch hôn nhân 10 năm làm dâu nhà...

3 giờ trước

Bật mí cách làm son bằng củ dền đơn giản tại nhà

1 ngày 2 giờ trước

Từng tăng gần 30kg trong thời gian mang thai, Phan Như Thảo và hành trình 8 năm kiên trì lấy...

1 ngày 2 giờ trước

Khi tắm, phụ nữ cần xoa bóp các bộ phận này nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe dạ dày...

1 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình