Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm đậu phụ hấp kiểu này vừa dễ vừa ngon ăn vào là ghiền

Đổi vị cho cả nhà với món đậu phụ hấp kiểu mới vô cùng hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

150 gram thịt thăn

2 lòng đỏ trứng muối

1 hộp đậu phụ non (khoảng 250gr)

Dầu thực vật

1 thìa cà phê tỏi băm

2 củ hành khô thái lát mỏng

1 thìa súp hành lá cắt nhỏ

Gia vị cho phần sốt trứng muối:

1 quả trứng

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê dầu mè

1 thìa cà phê bột ngô

1/4 thìa cà phê bột hạt tiêu

100ml nước

Gia vị cho phần thịt băm:

1 thìa cà phê nước tương

1 thìa súp dầu hào

1/4 thìa cà phê đường

1/4 thìa cà phê hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1

Đem 2 lòng đỏ trứng muối đi hấp chín, sau đó dùng nĩa nghiền mịn.


Bước 2

Cho nguyên liệu phần nước sốt trứng muối gồm 1 quả trứng, bột ngô, nước, muối, hạt tiêu, dầu mè vào trộn đều.

Bước 3

Thêm trứng muối vào hỗn hợp sốt rồi trộn đều lên.


Bước 4

Lấy đậu phụ non ra khỏi hộp, đặt lên đĩa sâu lòng, rưới hỗn hợp sốt trứng muối lên trên.

Bước 5

Đặt đậu phụ vào trong nồi hấp, hấp ở lửa vừa khoảng 10 phút hoặc tới khi thấy hỗn hợp sốt trứng muối sánh lại chín vàng là được.


Bước 6

Trong lúc hấp đậu phụ cho hành khô vào chảo dầu chiên vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 7

Vẫn dùng chảo đó, cho tỏi băm vào phi vàng rồi cho thịt băm vào, thêm tất cả phần nguyên liệu sốt cho thịt băm vào xào chín.


Bước 8

Tới khi thịt săn lại thì rắc thêm chút tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Lúc này phần đậu phụ hấp trứng muối đã chín, lấy ra khỏi nồi, múc thịt băm đã rang rắc lên trên rồi trang trí thêm chút hành lá thái nhỏ là hoàn thành món ăn rồi.


Đậu phụ hấp trứng muối thịt băm phải ăn nóng mới ngon bạn nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Tom/ Helino

Tin liên quan

Thỏa sức nhâm nhi ngày Tết với món ăn vặt siêu hot "Khô gà lá chanh"

Với các đặc điểm như: hương vị thơm ngon, thời gian bảo quản lâu, cách thức chế biến không quá...

Cháo nóng giúp dưỡng thận, chống lạnh

Về mùa đông, việc ăn uống bồi bổ cơ thể một cách khoa học rất quan trọng bởi lẽ để...

Trời lạnh, ăn gì để không bị các bệnh đường hô hấp?

Theo TS.BS Phan Bích Nga – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, thời tiết đang chuyển mùa sang đông, nhiệt độ...

Những cách chế biến hoa thiên lý thành vị thuốc chữa bệnh

Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc...

Món ăn thuốc từ móng chân lợn

Theo Đông y, móng chân lợn vị cam, tính bình, không độc, tác dụng thanh thấp nhiệt, thông ứ, tiêu...

Mứt chanh leo - món mứt độc đáo hot nhất mùa Tết này

Mứt chanh leo với hình thức cực đẹp, màu sắc tự nhiên bắt mắt và vị chua ngọt hài hòa...

Thịt kho Đông Pha nóng hổi, mềm tan trong miệng

Thưởng thức từng miếng thịt ngon mềm, đậm đà cùng cơm nóng trong tiết trời này thật thích.

Tin mới nhất

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường từ đêm nay (6/10/2024)

2 giờ trước

Cô giáo mầm non 'khoắng sạch' hơn 83,2 tỷ đồng của 24 người

2 giờ trước

Phẫu thuật khối bướu 'khổng lồ' cho nữ bệnh nhân

2 giờ trước

Người bệnh nặng, hiểm nghèo mong mỏi bỏ thủ tục chuyển tuyến

2 giờ trước

TP.HCM mời gọi đầu tư 6 dự án ngành y tế

2 giờ trước

Làm rõ trách nhiệm vụ trường không mua bảo hiểm y tế cho học sinh

3 giờ trước

Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc giảm bài toán thực tế trong đề thi lớp 10

3 giờ trước

Kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc với hổ, sư tử chết ở Long An

3 giờ trước

Sát hại mẹ và em gái để lấy tiền đặt cọc mua nhà

3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình