Phụ Nữ Sức Khỏe

Lạ miệng với vịt nấu cà ri đỏ

Vịt nấu cà ri đỏ thơm ngon, mềm cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 kg vịt

- 800ml nước cốt dừa, 100g cà pháo, 100g nấm đông cô tươi

- 100g ớt đỏ không cay, 50g trái cà chua bi, 50g sả băm, 50g hành băm, 20g củ riềng, 20g ớt đỏ, 2 tép tỏi, 1muỗng canh hột ngò, 1 muỗng canh tiêu hột, 1 muỗng canh vỏ chanh xanh, 1 muỗng canh ớt bột đỏ không cay, 1 muỗng cafe muối hột, 1/2 cafe bột nghệ, 1/2 muỗng cafe mắm ruốc Thái, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Cho sả, riềng, hành, tỏi, ớt, tiêu, hột ngò, muối hột, vỏ chanh và 5 muỗng canh nước sôi để nguội vào máy xay nhuyễn. Cuối cùng cho mắm ruốc Thái vô trộn đều. Thu được một hỗn hợp cà ri tươi thơm ngon.

 

Bước 2: Vịt chà rửa sạch với gừng và rượu, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Ướp vịt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, bột nghệ, 2 muỗng canh bột cà ri tươi trộn đều, để 30 phút trong tủ lạnh.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên, dầu nóng cho vịt vào xào cho săn thì vớt ra, trộn thêm 1 muỗng canh bột cà ri tươi.

Bước 4: Bắc chảo dầu khác lên bếp, cho chút hành xào thơm. Cho 2 muỗng canh cà ri tươi vào xào sơ, thêm 500ml nước cốt dừa, nấu sôi.

 

Bước 5: Sa đó, cho vịt vào nấu lửa lớn vài phút, vớt bọt xong thì hạ lửa nhỏ xuống.

Bước 6: Vịt gần chín, thêm nước cốt dừa, đường và nước mắm còn lại cùng cà chua, cà pháo, ớt đỏ và nấm vào. Nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm vài phút thì tắt bếp, bắc cà ri xuống khỏi bếp.

Múc vịt nấu cà ri đỏ ra tô, dùng nóng với muối ớt chanh và cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm cà ri vịt này nhé.

Theo Dung Đặng/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Canh cá mú nấu lá lốt nóng hổi

Món canh cá mú nấu lá lốt chua chua, nóng hổi thơm ngon, cả nhà đều thích.

2 cách nấu chè thập cẩm ngọt thơm, mát lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng

Mùa hè nóng bức, được thưởng thức một cốc chè thập cẩm đa vị bùi bùi, chan ít nước cốt...

Cách nấu canh chua cá lóc thơm nức mũi, dễ ăn trong ngày hè

Canh chua cá lóc thanh mát, bổ dưỡng, có vị chua chua dịu nhẹ rất thích hợp để thưởng thức...

Cách nấu chè bưởi giòn sần sật, mát lạnh ngon như ngoài hàng

Ngày nắng được thưởng thức cốc chè bưởi giòn ngon, thêm cốt dừa béo ngậy kèm chút đá lạnh thì...

Cách nấu trà bí đao thanh mát, giải nhiệt nắng nóng ngày hè

Trà bí đao có hương vị thơm ngon, thanh mát vì thế thưởng thức vào ngày hè rất tuyệt.

Chè khoai lang tím dễ nấu thanh mát

Cách nấu vô cùng đơn giản mà món chè thơm ngon, thanh mát.

Canh rong biển nấu ngao

Bát canh ngao giàu dinh dưỡng, ngọt mát, là món ăn thích hợp cho gia đình trong những ngày nóng...

Tin mới nhất

Những thực phẩm tốt cho răng mà bạn nên bổ sung

39 phút trước

Tôm kỵ với thực phẩm nào? Những điều nên tránh khi ăn tôm

39 phút trước

Bụng biến dạng sau khi chi 110 triệu đồng để hút mỡ, tạo hình

44 phút trước

Cô gái phải cấp cứu vì một vết đốt nhỏ ở vị trí nhạy cảm

45 phút trước

Thấy gì từ ồn ào nhận con, không nhận vợ của tài tử Jung Woo Sung

47 phút trước

Toàn cảnh vụ Đàm Vĩnh Hưng gặp nạn ở Mỹ

50 phút trước

Trà xanh có thể giúp chống lại tác động của căng thẳng

51 phút trước

Thưởng thức cà phê nghệ để giảm cân và nhiều lợi ích khác

53 phút trước

"Giải cứu" làn da khô ráp với 3 loại mặt nạ dưỡng ẩm siêu đỉnh từ trái cacao

5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình