Phụ Nữ Sức Khỏe

lá gan - Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất về lá gan trên Báo Phụ Nữ Sức Khỏe

Người phụ nữ đau bụng đi chữa sán lá gan bất ngờ phát hiện có thai ngoài tử cung

Người phụ nữ 34 tuổi đau bụng gần 1 tuần, đi khám phát hiện nhiễm giun đũa chó mèo. Đặc biệt hơn, khi đang điều trị sán bác sĩ phát hiện chị có thai n ...

Thói quen ăn hải sản sống, 55 người dân một xã nhiễm sán lá gan nhỏ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh vừa phát hiện 55 người dân xã Liên Vị (thị xã Quảng Yên) bị nhiễm sán lá gan nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu là do ng ...

Người đàn ông bán rau nhiễm sán vì thường xuyên ăn rau muống chẻ, bác sĩ cảnh báo những loại rau sống ngon đến mấy cũng tuyệt đối đừng ăn

Tại Bệnh viện Bạch Mai, ông được bác sĩ khám, đánh giá lại và xác định ông nhiễm sán lá gan lớn và giun lươn đường tiêu hóa. Sau đó, ông được chuyển v ...

Vì sao không nên ăn gỏi cá sống?

Nhiều người thích ăn gỏi hải sản hơn bởi độ tươi ngon nhưng các chuyên gia khuyên không nên ăn đồ sống.

Mệt mỏi kéo dài, người đàn ông tá hỏa khi thấy sán lá gan chui ra từ trong dịch mật

Bệnh nhân nam 57 tuổi có tình trạng mệt mỏi, vàng da kéo dài hơn 1 tháng tuy nhiên thăm khám không phát hiện ra nguyên nhân. Sau khi được dẫn lưu đườn ...

Có nên ăn thịt bò tái không?

Có nên ăn thịt bò tái không là băn khoăn của nhiều người.

2 món ăn 'khoái khẩu' nhiều người mê lại là thủ phạm 'đục đẽo' lá gan, gây tổn thương nghiêm trọng: 'Thức tỉnh' càng sớm càng tốt

Là những món ăn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, các loại thực phẩm này dễ gây bệnh, kí sinh trùng lên lá gan của chúng ta.

Món âm thầm “tiếp tay” phá hủy gan nhưng người Việt hay ăn

Thói quen ăn uống không đảm bảo vệ sinh đặc biệt là ăn những loại rau thủy canh, rau sống có nhiễm ký sinh trùng đã âm thầm “tiếp tay” phá hủy gan.

Ăn những món này, bạn dễ đưa sán vào gan

Thói quen ăn rau sống thủy sinh, gỏi cá nước ngọt có thể đưa ký sinh trùng vào trú ngụ ở gan, dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm đối với sức khỏe.

Thói quen ăn ốc ngon giòn làm tăng nguy cơ nhiễm sán đục phá lá gan

Ốc luộc là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, món ăn này nếu không được chế biến cẩn thận sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.

Hút ra 1,5 lít dịch mủ từ ổ áp xe gan của nam bệnh nhân

Bệnh nhân L, 56 tuổi, ngụ Tây Ninh bị áp xe gan, nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao 3 ngày liên tiếp, đau bụng, mệt mỏi, nhức toàn thân kèm nổ ...

5 loại thực phẩm là nơi ẩn náu ưa thích của ký sinh trùng nhiều người vẫn thường ăn, cần lưu ý khi chế biến

Các loại ký sinh trùng gây các bệnh phổ biến như rối loạn tiêu hóa, hội chứng thiếu máu, viêm dạ dày/ruột, viêm đại tràng… thậm chí có thể tử vong tro ...