Phụ Nữ Sức Khỏe

Không phải gừng hay rượu, đây mới là thứ giúp món tôm không hề bị tanh, ngọt thơm khó cưỡng

Tôm là món ăn được rất nhiều người yêu thích, thế nhưng cách hấp tôm không bị tanh, giữ được độ ngon ngọt thì cực hiếm người biết.

Muốn biết đâu mới là cách hấp tôm không bị tanh hiệu quả nhất bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

cach hap tom khong bi tanh 1
Không phải ai cũng biết cách hấp tôm không bị tanh  - Ảnh minh họa: Internet

Là loại hải sản quá quen thuộc trong mâm cơm của người Việt nên có khá nhiều món ngon với tôm. Chị em nội trợ có thể thỏa sức sáng tạo với nguyên liệu này cùng món tôm rang, tôm lăn bột chiên giòn hay tôm hấp.

Tôm hấp là món ăn dễ thực hiện, tốn ít công sức, thời gian nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ăn này ngon. Thay vì dùng rượu hay gừng để khử mùi tanh của thực phẩm như hiện tại, bạn chỉ cần 1 quả chanh thì đã thu được hiệu quả bất ngờ. Cách thực hiện như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 400gr tôm sú.

- 1 quả chanh.

- 2 thìa café muối.

cach hap tom khong bi tanh 2
Bạn nên chọn tôm còn tươi sống để giữ được vị thanh ngọt và độ dai của thực phẩm - Ảnh minh họa: Internet

Cách hấp tôm không bị tanh cực hiệu quả

- Tôm sau khi mua về rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ phần râu rồi lấy phần chỉ đen dọc sống lưng ra. Rửa lại thêm lần nữa, để ráo.

- Chanh sau khi rửa sạch cắt thành những lát mỏng.

- Cho tôm, chanh và chút muối vào tô, dùng đũa trộn đều rồi ướp trong 15 phút.

cach hap tom khong bi tanh 3
Chỉ khoảng 10 phút thì món tôm hấp đã hoàn thành - Ảnh minh họa: Internet

- Kế đến, bạn xếp tôm vào xửng hấp trong khoảng 10 phút với lửa lớn. Khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ cam thì tôm đã chín.

Thành phẩm

cach hap tom khong bi tanh 4
Chẳng những khử mùi tanh, chanh còn giúp món ăn đậm vị hơn - Ảnh minh họa: Internet

Nhấc tôm hấp chanh ra ngoài, sau đấy xếp ra đĩa sao cho đẹp mắt. Dùng nóng với muối tiêu chanh sẽ rất ngon.

Chúc bạn thành công với món ngon dễ làm, cực dinh dưỡng cho cả gia đình này!

Thu My (TH)

Tin liên quan

Thấy cà rốt có 4 dấu hiệu này dù rẻ đến mấy cũng đừng dại mua

Chỉ cần thuộc lòng mẹo chọn cà rốt dưới đây bạn sẽ không mua phải cà rốt đã để lâu...

Những điều cần kiểm tra trước khi mua trứng tránh rước thêm bệnh vào người

Không thể phủ nhận trứng là một trong những loại thực phẩm đa năng và tốt cho sức khỏe nhất,...

Bỏ túi ngay mẹo hay cứu nguy cho những món ăn bị cháy, cực vi diệu

Chắc hẳn không ít lần khi chế biến món ăn cho cả gia đình, bạn vô ý làm cháy chúng....

5 cách loại bỏ thuốc trừ sâu trên rau củ quả đơn giản nhưng FDA cảnh báo một điều ít...

Ngoài loại bỏ bụi bẩn, thuốc trừ sâu bám trên bề mặt rau củ quả bằng cách rửa dưới vòi...

Thêm giấm, muối và bột mì khi rửa lòng heo là sai lầm lớn: Mách bạn 1 mẹo khử mùi...

Dưới đây là một số mẹo làm sạch lòng mỡ (lòng già) rất đơn giản, giúp khử mùi hôi, tanh.

1 thứ ai cũng dùng 2 lần/ngày nhưng lại cực "bẩn", âm thầm đưa vi khuẩn vào miệng mà không...

Tuy dùng 2 lần/ngày nhưng ít ai biết vệ sinh vật dụng này đúng cách, nếu không cẩn thận có...

Hạt Đác có tác dụng gì mà được xem là món ăn vặt mới lạ, ngon, bổ

Các bạn có thắc mắc hạt Đác có tác dụng gì? Mà từ một món ăn dân dã, đặc sản...

Tin mới nhất

Chuyên gia cảnh báo thói quen bảo quản thịt cần thay đổi ngay nếu không muốn "rước thêm bệnh vào...

20 giờ trước

Dấu hiệu cảnh báo gan đang dần mất chức năng

1 ngày 19 giờ trước

Thời điểm nào không thích hợp để uống trà hoặc cà phê?

1 ngày 19 giờ trước

Cách tẩy da chết bằng nguyên liệu sẵn có giúp môi căng mọng

1 ngày 20 giờ trước

3 dấu hiệu ở chân cảnh báo ung thư phổi giai đoạn cuối

1 ngày 21 giờ trước

Ăn sữa chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 21 giờ trước

6 lời khuyên giúp quản lý lượng đường trong máu cao trong mùa hè

1 ngày 21 giờ trước

Ăn hải sản quá nhiều, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 23 giờ trước

Tập thể dục vào buổi tối nhiều lợi ích sức khỏe hơn cho những người béo phì

1 ngày 23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình