Ngày 30-11, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có thông báo kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn vụ ngộ độc thực phẩm ở tiệm bánh mì – xôi Cô Ba Bến Đình (phường 7, TP Vũng Tàu).
Kết luận chất lượng mẫu xét nghiệm: Không đạt theo quy định về an toàn thực phẩm.
Theo đó, có 4 mẫu được lấy từ thức ăn còn lại của quán gồm thịt heo luộc, pate heo, chả lụa, rau sống ăn kèm (hành lá, ngò rí) và nước sốt thịt heo.
Trong các mẫu có phát hiện vi khuẩn Salmonella.
Kết quả xét nghiệm mẫu nêu trên có chỉ tiêu thử nghiệm không đạt theo quy định của Thông tư số 05/2012/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.
Từ đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống cho đến khi có kết luận về vụ việc.
Chi cục sẽ khẩn trương phân tích số liệu và có báo cáo kết luận trong thời gian sớm nhất.
Như PLO thông tin, vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu đã làm hơn 370 người phải nhập viện. Những người này đều ăn bánh mì, xôi mua tại tiệm Cô Ba Bến Đình. Ngoài ra, còn một trường hợp ông TVR (71 tuổi, ngụ phường 11, TP Vũng Tàu) cũng nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm nặng sau đó đã tử vong. Theo thông tin ban đầu, ông R cũng ăn bánh mì trong sáng 27-11.
Hiện cơ quan chức năng sẽ tiếp tục truy xuất nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho quán bánh mì – xôi Cô Ba Bến Đình.
Liên quan đến trường hợp ông TVR, Công an đang khẩn trương điều tra nguyên nhân.
Trong ngày, ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến viếng, thăm hỏi và động viên gia đình ông TVR; đến Bệnh viện Vũng Tàu thăm hỏi, động viên sức khỏe các ca ngộ độc thực phẩm còn điều trị nội trú.