Phụ Nữ Sức Khỏe

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn chuối luộc?

Bên cạnh chuối tươi, chuối luộc cũng là món ăn được nhiều người yêu thích, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn chuối luộc?

Từ lâu chuối được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rẻ tiền và quen thuộc ở Việt Nam. Hầu hết người Việt Nam nào cũng đều biết đến quả chuối. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn chuối tốt nhất.

Ngoài việc ăn chuối tươi như một món tráng miệng, hoặc dùng làm bánh, thì còn có cách ăn chuối khác vô cùng bổ dưỡng đó là đem chuối đi luộc. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn chuối luộc?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn chuối luộc?

Báo Thanh Niên dẫn nguồn chuyên trang y tế WebMD cho biết, chuối luộc chứa lượng chất xơ dồi dào và lượng vitamin C, vitamin B6 tốt cho cơ thể. Đặc biệt, chuối xanh chứa nhiều tinh bột kháng hơn so với chuối chín và lượng calo thấp nên ăn chuối luộc có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn.

Ăn chuối xanh luộc giúp giảm cân tốt hơn chuối tươi. Thường xuyên ăn chuối luộc, cơ thể bạn sẽ nhận được những tác dụng tuyệt vời dưới đây:

Giúp hạ đường huyết

Chuối luộc là nguồn cung cấp tinh bột kháng tốt. Tinh bột kháng đã được khoa học chứng minh là có khả năng làm giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình giải phóng glucose vào máu.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Chuối luộc là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, rất quan trọng để ngăn ngừa táo bón và duy trì sức khỏe tiêu hóa.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Kali trong chuối luộc có thể giúp giảm huyết áp bằng cách chống lại tác dụng của natri. Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim.

Ngoài ra, chất xơ trong chuối luộc cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol và viêm nhiễm

Thường xuyên ăn chuối luộc rất tốt cho sức khoẻ

Ngừa đột quỵ

Báo Phụ nữ Việt Nam dẫn lời lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) cho biết, quả chuối ngoài là thực phẩm thì trong y học cổ truyền cũng được sử dụng như một nguyên liệu làm thuốc.

Chuối luộc chín chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Chất này sau khi vào cơ thể có thể làm tăng lượng oxit nitric để mạch máu mở rộng hơn, tăng khả năng cung cấp oxy, từ đó có thể ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ.

Giảm táo bón

Cứ 100g chuối lại cung cấp đến 2,6g chất xơ, có khả năng làm sạch ruột, đó là lý do vì sao việc ăn chuối đều đặn có thể kích thích đại tiện, và đây cũng là một trong những thực phẩm vàng tốt cho hệ tiêu hoá.

Tuy nhiên, nếu bị táo bón thì tốt nhất bạn nên ăn chuối luộc hoặc chuối chín, không nên ăn chuối xanh.

Ngoài chất xơ, chuối chín còn cung cấp tinh bột, tác dụng giúp cơ ruột được hoạt động trơn tru, tăng khả năng đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể.

Da dẻ hồng hào hơn

Chuối luộc cũng giúp phụ nữ làm đẹp da và dưỡng ẩm cho da. Sở dĩ là vì trong quả chuối  chứa vitamin A, protein, chất chống oxy hoá có thể phục hồi da và đạt được hiệu quả làm đẹp. Việc luộc chuối giúp cho những dinh dưỡng trên dễ dàng hấp thụ vào cơ thể hơn.

Giảm tình trạng viêm loét dạ dày

Món chuối xanh luộc chín được công nhận là chứa rất nhiều tanin, đây là chất chống viêm và kháng khuẩn có lợi cho dạ dày. Đặc biệt, chuối xanh còn chứa nhiều pectin, tạo ra một lớp màng lên men để bảo vệ thành dạ dày. Màng bảo vệ này có tác dụng hạn chế các tác nhân gây hại đến dạ dày.

Trên đây là những lợi ích bạn nhận được nếu thường xuyên ăn chuối luộc. Các chuyên gia khuyên rằng, chuối là loại quả dân dã và rất tốt cho sức khoẻ, vì thế hãy thường xuyên bổ sung món chuối luộc vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình nhé.

Theo THANH THANH/VTC News

Tin liên quan

Lợi ích sức khoẻ của hạt dẻ không phải ai cũng biết

Hạt dẻ là loại hạt thơm, ngon, béo bùi được rất nhiều người ưa thích, dưới đây là lợi...

Điều gì xảy ra khi bạn uống bia mỗi tối trong thời gian dài?

Thường xuyên uống bia vào mỗi tối, cơ thể bạn sẽ gặp phải nhiều tác dụng tiêu cực với sức...

Vì sao người Nhật coi bí ngô là 'món ăn trường thọ'?

Bí ngô (bí đỏ) là món ăn quen thuộc, mang nhiều lợi ích với sức khoẻ, được người Nhật...

Đừng gọt vỏ 5 loại rau này nếu không bạn sẽ bỏ lỡ lợi ích của chúng

Một số loại rau cũng giống như một số loại trái cây bạn không nên gọt vỏ. Nếu bỏ vỏ...

Sự thật về đảo trường thọ ở Nhật

Đảo trường thọ Okinawa có nguồn thực phẩm lành mạnh nhưng nhiều người trẻ vẫn lựa chọn thức ăn nhanh,...

Sự thật thông tin 'đường khiến tế bào ung thư phát triển nhanh hơn'

Không ít người có quan điểm sai lầm về chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân mắc ung thư. Chuyên...

Loại thực phẩm ví là 'hạt trường sinh', được ưa chuộng vì bổ dưỡng lại rẻ

Loại hạt này có hàm lượng dinh dưỡng cao, giá thành hợp lý nhưng không phải ai cũng biết hết...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

19 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

19 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

19 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

19 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

19 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

19 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 9 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 9 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình