Phụ Nữ Sức Khỏe

Điểm danh 4 thực phẩm là 'sát thủ' chế ngự ung thư: Giá rất rẻ nhưng nhiều người vẫn bỏ qua

Ăn nhiều 4 loại củ quả này vừa có tác dụng phòng chống ung thư, vừa có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

 Khoai lang

Khoai lang giàu chất dinh dưỡng, đồng thời có khả năng ức chế tốt sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Cụ thể, nó giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu của dạ dày.?

Khoai lang cũng có tác dụng nhất định trong việc giảm cân, ngăn ngừa nguy cơ thừa cân béo phì - cũng là một trong những yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến ung thư bằng cách làm giảm hoạt động của tế bào ung thư và ngăn ngừa hiệu quả ung thư vú và ung thư ruột kết thường xảy ra ở phụ nữ.

Rong biển

Nghiên cứu y tế hiện đại đã chứng minh rằng rong biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các thành phần thuốc có lợi cho sức khỏe con người. Rong biển thuộc loại thực vật tính kiềm, nếu ăn thường xuyên sẽ có lợi cho việc cải thiện thể chất của con người hiện đại, nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức chống đỡ bệnh ung thư.

Chất sê-len (chất selenium) trong rong biển còn có khả năng chặn đứng sự di căn của các tế bào ung thư, khống chế sự phân chia và sinh trưởng của tế bào ung thư.

 Củ cải

Củ cải là một loại thực phẩm rất thông dụng trong cuộc sống, thường xuyên ăn củ cải rất tốt cho dạ dày, đồng thời có thể tăng khả năng miễn dịch của cơ thể nên có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. Nếu bạn thường xuyên ăn một số thức ăn mặn, sẽ làm tăng axit nitric trong cơ thể, điều này sẽ gây ra các vấn đề trong hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta.

Củ cải bản thân nó cũng có tác dụng ức chế sản sinh tế bào ung thư, giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn.

Sự xuất hiện của bệnh ung thư là nỗi kinh hoàng đối với nhiều người, vì vậy cần phải ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh ung thư, chú ý hơn trong cuộc sống hàng ngày, thường xuyên ăn một số thực phẩm chống ung thư.

Bí ngô 

Giống như những loại rau quả màu vàng như khoai lang, cà rốt, bí ngô giàu chất chống oxy hóa, beta-carotene, đóng một vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư. Ngoài ra, chất sterol trong hạt bí ngô cũng đã được chứng minh có tác dụng chống lại một số bệnh ung thư.

Thụy Anh (TH)

Tin liên quan

Top 7 loại thực phẩm gây tăng cân chóng mặt ngày Tết, khiến bao công sức giảm cân "đổ sông...

Công sức ăn kiêng, tập luyện giữ dáng cả năm của bạn có thể sẽ đổ xuống sông xuống biển...

Nước dừa là thực phẩm bổ dưỡng đỉnh cao, uống theo cách này dễ dàng đánh bay mỡ thừa, giữ...

Bạn mệt mỏi vì thử các chế độ ăn kiêng giảm cân khác nhau? Bạn muốn chuyển sang thứ gì...

Không phải trà, đây là thức uống tăng cường năng lượng tức thì vào buổi sáng mà nhiều người tin...

Cà phê và trà là 2 trong số những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới....

5 loại quả người bị bệnh tiểu đường thích mê vì ăn hoài cũng không tăng cân, béo phì, kiểm...

Nếu băn khoăn chưa biết lựa chọn thực phẩm nào tốt giúp hạn chế đường huyết, 5 loại trái cây...

Bác sĩ tiết lộ top 3 loại rau bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc, ăn thường xuyên rất tốt cho...

Những loại rau này rất tốt cho sức khỏe lại có giá mềm nên ai cũng có thể mua được....

2 loại rau rẻ tiền được mệnh danh là "nhân sâm tự nhiên" nhưng người Việt lại không biết để...

Ai cũng nghĩ rau chỉ giàu chất xơ, nhưng thực tế 2 loại rau dưới đây còn giàu protein, canxi,...

Uống nước cam đúng vào "khung giờ vàng" lợi gấp vạn lần thuốc bổ, dinh dưỡng tăng gấp đôi, chị...

Tuy nước cam mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, song không phải bất cứ lúc nào uống nước...

Tin mới nhất

Nước dừa tốt hơn hay nước chanh tốt hơn trong ngày hè nóng nực: Dưới đây là cách uống đúng...

4 giờ trước

Quen thuộc ngay trong vườn nhà lại được ví là loại 'rau thuốc', tốt cho sức khỏe, được người Nhật...

5 giờ trước

Một loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột nhưng nhiều người vẫn không biết mà vứt bỏ: Là "thuốc"...

5 giờ trước

Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng

5 giờ trước

Bánh mì phomai ngon đúng điệu cả nhà đều thích

5 giờ trước

Ăn chuối để vui vẻ và khỏe tim?

11 giờ trước

Xào thịt bò lúc dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến thịt bò dai nhách, kém ngon

11 giờ trước

Cách làm gỏi dưa leo thanh mát giải nhiệt cho mùa hè

11 giờ trước

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến món ăn mất chất, 'ngậm' độc tố

1 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình