Phụ Nữ Sức Khỏe

Điểm danh 3 loại cá 'tắm' đẫm kháng sinh, chớ dại ham rẻ mà mua về chế biến kẻo mang bệnh vào người

Để tránh nguy cơ ngộ độc, bạn nên hạn chế ăn những loại cá này.

3 loại cá tắm đẫm hóa chất

Cá rô phi biển

Loại cá này chứa rất ít các axit béo omega-3, ngược lại có rất nhiều các axit béo omega-6 có thể gây viêm. Các nhà nghiên cứu nói rằng, một phần ăn cá rô phi có nguy cơ gây viêm cao hơn nhiều hơn so với một chiếc bánh rán hay bánh hamburger.

Cá rô phi biển

Cá bơn Đại Tây Dương

Không giống như cá rô phi, cá bơn Đại Tây Dương lại khá tốt cho sức khỏe, nhất là những vấn đề tim mạch. Tuy nhiên, cá bơn hầu như đã tuyệt chủng. Loài cá này bị thu hẹp dần từ thế kỷ thứ 19 do được đánh bắt quá mức.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người dân dùng cá bơn Thái Bình Dương cần cẩn trọng xem chắc chắn loại cá mình lựa chọn có đúng cá bơn không. Nhiều loại cá gắn mác cá bơn có thể gây ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn.  

Cá bơn

Cá tra

Cá tra nuôi cũng có thể không đảm bảo chất lượng nếu người nuôi sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh và hóa chất, bao gồm: asen, polychlorinated biphenyls (PCBs), kim loại, hexachlorobenzene (HCB). Nếu bạn muốn ăn cá tra hãy đảm bảo tìm được nguồn hàng chất lượng để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cá tra 

Cách loại bỏ hóa chất trong thịt cá

Nhiều người có thói quen chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến với hy vọng sẽ loại bỏ được độc tố. Tuy nhiên, khi thịt được trụng qua nước sôi sẽ bị co lại, khiến các hóa chất và độc tố bị hấp thụ ngược vào trong chứ không thoát ra được. 

Cách tốt nhất để loại bỏ độc tố trong thịt là sau khi mua về, bạn nên ngâm thịt trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Nước muối có công dụng sát khuẩn, tẩy rửa sẽ giúp bạn loại bỏ chất bẩn độc tố và giúp thịt được ngon hơn khi chế biến.

Để loại bỏ độc tố trong cá, bạn nên luộc qua nước sôi để loại bỏ bớt nitrite. Tương tự với cá là tôm, bạn cũng nên luộc sơ qua rồi mới đem chế biến thành món chính để loại bỏ hóa chất. 

Doãn Tuệ (TH)

Tin liên quan

5 loại thịt heo tưởng ngon nhưng 'cực bẩn', người sành sỏi đi chợ cũng bị mua nhầm

Thịt lợn (thịt heo) là loại thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho mâm cơm của...

Tiếc hùi hụi khi giờ mới biết các mẹo tiết kiệm năng lượng cho căn bếp

Sử dụng điện năng hợp lý luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong mỗi gia đình... Để...

Mẹo ngâm sấu không bị ủng, bị đóng váng thử một lần là "ghiền"

Cách ngâm sấu đúng ngay lần đầu tiên, chỉ cần dựa vào những mẹo sau để có được một hủ...

Công thức làm bánh xèo tôm thịt thơm lừng, giòn rụm cả nhà đều mê

Thành phẩm là những chiếc bánh xèo với vỏ bánh giòn rụm, màu vàng xinh, quấn cùng bánh đa và...

Cách bảo quản ớt vài tháng vẫn tươi như mới hái, cùi căng, không mất vị, trước khi bỏ vào...

Việc bỏ ớt vào ngăn mát tủ lạnh có thể khiến ớt nhanh héo, thậm chí còn bị úng. Tuy...

Đi chợ thấy loại cá này đừng tiếc tiền mua: Giá rẻ chỉ bằng 1/3 cá hồi, nấu món gì...

Mùa hè oi bức đã đến, dưới đây là 3 loại cá giúp giải nhiệt, dễ ăn và cung cấp đủ chất dinh...

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm...

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách rán mỡ heo đảm bảo có màu trắng, thơm,...

Tin mới nhất

Mẹo hay giải độc cho cơ thể sau khi ăn quá nhiều, cần làm ngay để ngày mới thêm năng...

13 giờ trước

Phát hiện bất ngờ khi so sánh người đi bộ trong rừng và trong thành phố đông đúc

13 giờ trước

Đi khám vì đau họng và nuốt đau, bất ngờ phát hiện mắc ung thư

1 ngày 8 giờ trước

Gan thải độc qua đường nào?

1 ngày 8 giờ trước

Diễn viên Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải Oscar: Không cần diện đồ cầu kỳ vẫn thanh lịch, đẳng cấp...

1 ngày 8 giờ trước

3 thời điểm dù bẩn thế nào cũng không nên đánh răng

1 ngày 8 giờ trước

Tại sao quần Jeans luôn có chiếc túi "bé tí xíu" bên hông? Hóa ra là "vị trí quý" toàn...

1 ngày 13 giờ trước

Thực phẩm cần tránh nếu bạn bị huyết áp cao

1 ngày 13 giờ trước

Đột ngột cứng cổ, đau đớn sau nhiều giờ xem điện thoại

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình