Phụ Nữ Sức Khỏe

Hướng dẫn lưu trữ thực phẩm đúng cách, không làm mất dinh dưỡng trong mùa dịch Covid-19

Để bảo quản thực phẩm, giữ nguyên lượng dinh dưỡng, các baqf nội trợ nên lưu ý những điểm sau.

Trong những ngày hạn chế ra đường và tập trung nơi đông người để phòng chống đại dịch Covid-19 các bà nội trợ thường mua một lượng thực phẩm lớn để tích trữ trong nhà và việc bảo quản chúng đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng là vô cùng quan trọng.

Thịt

Đối với thịt mua ở siêu thị, bạn nên giữ nguyên bao bì và để vào tủ lạnh.

Nếu mua thịt từ chờ, bạn hãy chia chúng thành từng phần đủ cho một bữa ăn, bỏ vào hộp riêng và để trong tủ lạnh. Nên sủ dụng hết trong 2 ngày.

Nếu muốn giữ thịt tươi lâu hơn, hãy để chúng vào ngăn đông lạnh. Trước khi bỏ vào hãy bọc thịt thật kỹ, tránh bị nhiễm khuẩn và làm giảm độ tươi ngon.

Trứng

Bạn có thể bảo quản trứng ở nhiệt độ từ 2-10 độ C trong thời gian từ 20-30. Bạn nên đặt đầu trứng theo chiều đầu to hướng lên trên, sẽ giúp trứng tươi lâu hơn.

 

Hải sản, cá

Do hải sản luôn có mùi thanh, vì vậy bạn cần để chúng trong hộp kín hoặc bọc thật kỹ trước khi cho vào tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá để hạn chế được mùi tanh. Luộc cá trước khi cấp đông cũng là một cách để khử mùi tanh của loại thực phẩm này.

Cá tươi nên trữ ở nhiệt độ -1 độ C và dùng trong khoảng 1 tuần. Cá đông lạnh ở nhiệt độ -12 độ C thì nên dùng trong 2 tuần.

Rau củ

Các loại rau củ không cần rửa trước khi bỏ vào tủ lạnh vì độ ẩm quá cao sẽ làm chúng nhanh bị hỏng hơn. Bạn chỉ cần loại bỏ những phần rau bị héo úa, có dấu hiệu hy hỏng là được.

Các loại rau củ như su hào, cà rốt, bắt cải... nên đặt xuống dưới sau đó mới xếp các loại rau ăn lá lên trên.

Nhiệt độ thích hợp cho rau của là từ 7-10 độ C. Tốt nhất bạn nên dùng rau trong tuần để đảm bảo dinh dưỡng.

Theo Thanh Huyền/Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Ăn nhiều những thực phẩm này sẽ càng khiến phụ nữ già đi nhanh chóng

Đối với phụ nữ, "lão hóa" là một thực tế mà chúng ta không muốn chấp nhận. Nếu bạn muốn...

Phòng dịch Covid-19 đừng vội tích trữ mì tôm, đây mới là những thực phẩm bổ dưỡng lại để được...

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều người chuẩn bị thực phẩm tích trữ để...

Thịt bò trở nên nguy hại nếu ăn cùng những loại thực phẩm không phù hợp

Không chỉ phí tiền mà việc ăn thịt bò cùng với những thực phẩm sau còn gây nguy hại cho...

Tích trữ thực phẩm mùa dịch Covid: Thấy 1 trong những dấu hiệu sau phải bỏ đi ngay, kẻo rước...

Nếu phát hiện thực phẩm có dấu hiệu bất thường này, bạn nên vứt đi ngay, đừng tiếc của giữ...

Bất ngờ trước tác dụng giảm cân của 3 thực phẩm ai cũng ăn hàng ngày

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm béo, 3 món ăn này được đánh giá là siêu thực phẩm bởi công dụng...

4 thực phẩm nếu ăn hàng ngày cơ thể sẽ nhận được những lợi ích không ngờ

Nếu bạn muốn cơ thể khỏe mạnh hãy bổ sung thêm những thực phẩm này vào chế độ ăn hàng...

7 thực phẩm cực tốt cho sức khoẻ nhưng tuyệt đối không dùng quá nhiều kẻo phản tác dụng

Bạn hẳn đã nghe rất nhiều lợi ích của các thực phẩm này đối với sức khoẻ. Nhưng bạn có...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

10 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

10 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 1 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 1 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 1 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 5 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 5 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 10 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình