Phụ Nữ Sức Khỏe

Hướng dẫn cách làm mousse xoài thơm mát, ngọt thanh tan mịn nơi đầu lưỡi

Với cách làm mousse xoài ngọt thanh, mát dễ ăn chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của nhiều chị em cũng như các thành viên trong gia đình vào những ngày hè nóng bức đấy ạ.

Bỏ túi ngay cách làm mousse xoài ngọt, mát, chua chua, thanh thanh sẽ giảm ngay cái nóng bức mùa hè cũng như là một món ăn giải ngấy cực hữu hiệu, nhất là khi các chị em có dấu hiệu chán ăn hay mệt mỏi đấy nhé. 

Hướng dẫn cách làm mousse xoài ngon hấp dẫn tại nhà

Hướng dẫn cách làm mousse xoài lạnh dễ ăn
Hướng dẫn cách làm mousse xoài lạnh dễ ăn. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 2 quả xoài chín
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 1 gói gelatin (khoảng 7g)
  • 150g kem tươi whipping cream
  • 1 hộp sữa chua
  • 6 thìa đường cát
  • 50ml nước ấm
  • Máy xay sinh tố

Cách làm mousse xoài tại nhà đơn giản:

Bước 1: Cho gelatin vào bát nước ấm, để trong khoảng 5 phút rồi cho vào lò vi sóng quay trong 30s để gelatin mềm hẳn ra và tan hết. Nếu không có lò vi sóng thì sau khi ngâm 5 phút, cho phần gelatin đã tan mềm vào nồi trên bếp, đun cùng với sữa tươi.

Trong lúc chờ gelatin mềm thì các chị em tranh thủ rửa và gọt xoài, bỏ hột. Để nguyên miếng xoài hay thái lát, cắt miếng mỏng thì tùy.

Rửa và thái miếng xoài, loại bỏ hạt, vỏ để chuẩn bị xay cùng các nguyên liệu khác
Rửa và thái miếng xoài, loại bỏ hạt, vỏ để chuẩn bị xay cùng các nguyên liệu khác. Ảnh: Internet

Bước 2: Rửa sạch máy xay sinh tố, cho hỗn hợp gelatin và sữa, kem tươi, sữa chua, xoài (1 -1,5 quả), đường cát vào xay đều được hỗn hợp mịn. 

Xay đều các nguyên liệu với nhau, hứa hẹn cho món mousse xoài ngon miệng
Xay đều các nguyên liệu với nhau, hứa hẹn cho món mousse xoài ngon miệng. Ảnh: Internet

Bước 3: Thêm kem tươi vào, lúc này có thể tiếp tục xay đều bằng máy xay sinh tố hoặc các chị em đổ ra bát lớn thì trộn đều bằng đũa cũng được. Chỉ cần đánh đều tay để được hỗn hợp mịn màng nhất. 

Cho thêm Whipping Cream vào và trộn đều hỗn hợp trước khi cất vào tủ lạnh
Cho thêm Whipping Cream vào và trộn đều hỗn hợp trước khi cất vào tủ lạnh. Ảnh: Internet

Bước 4: Để hỗn hợp vào cốc, khay chuẩn bị trước, cho vào tủ lạnh ít nhất trong 1 giờ, còn không thì để khoảng 2-3 tiếng để có món mousse xoài ngon mát lạnh nhất nhé. Để trong 1 giờ thì hỗn hợp cũng đã đông được 1 phần có thể dùng tạm được rồi. 

Đổ hỗn hợp vào khay hoặc cốc chuẩn bị sẵn rồi đặt bảo quản trong tủ lạnh
Đổ hỗn hợp vào khay hoặc cốc chuẩn bị sẵn rồi đặt bảo quản trong tủ lạnh. Ảnh: Internet

Bước 5: Sau khi bỏ từ tủ lạnh ra, trang trí thêm với những lát xoài mỏng hoặc xay nhuyễn chúng từ phần xoài còn dư trong các bước trên để món mousse xoài thêm phần ngon mắt và ngon miệng hơn khi thưởng thức. 

Thành phẩm là có ngay món kem mousse xoài hấp dẫn vị chua ngọt khó dứt
Thành phẩm là có ngay món kem mousse xoài hấp dẫn vị chua ngọt khó dứt. Ảnh: Internet

Vậy là chỉ qua 5 bước đơn giản là các chị em đã hoàn thành xong món mousse xoài, có thể dễ dàng làm tại nhà, chuẩn bị một món ăn tráng miệng hoặc ăn lai rai cho cả gia đình rồi đấy. 

Còn nếu các chị em quan tâm đến cách làm bánh mousse xoài đơn giản thì thêm một bước là: 

  • Chuẩn bị phần cốt bánh gato hay còn gọi là phần bạt bánh ở dưới, tham khảo cách làm bánh ga tô tại đây
  • Sau khi làm xong cốt bánh thì tận dụng luôn phần bánh đang trong khuôn, các chị em cho hỗn hợp đã làm ở trên, cho vào trên phần bánh rồi cất trong tủ lạnh, để từ 2-3 tiếng là có thể thưởng thức được rồi. 
  • Có thể làm thêm nước cốt xoài rồi cho ở phía trên bề mặt cùng khi bỏ ra cắt bánh, có 3 lớp màu nhìn rất hấp dẫn.

Bánh mousse vị xoài với cách làm đơn giản tại nhà
Bánh mousse vị xoài với cách làm đơn giản tại nhà. Ảnh: Internet

Những lưu ý khi làm kem/bánh mousse xoài không cần lò nướng: 

  • Gelatin có thể lọc qua rây trước khi hòa với sữa để bớt phần vón cục, cũng như không nên cho vào lúc lạnh vì nó sẽ bị đông và lại vón cục nhanh chóng. 
  • Khi làm xong có thể cho thêm ít nước cốt chanh cùng hạt lựu khuấy đều để tăng vị chua the mát và hạt lựu trang trí cho bánh thêm đẹp mắt. 
  • Có thể thêm nước dừa, giúp món bánh mousse xoài thêm hương thơm dừa và ngậy thêm. Chắc hẳn nhiều chị em sẽ ưa thích món kem mousse vị xoài dừa đấy nhé. 

Món mousse xoài khá dễ làm và dễ ăn, có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu như sữa chua, nước dừa,... giúp hỗ trợ tiêu hóa, đẹp da và tốt cho sức khỏe, hơn nữa vị không quá ngọt, chua chua của xoài, mát thơm của sữa và nước dừa sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và thoải mái vô cùng khi thưởng thức vào những ngày hè nóng nực. Chúc các chị em làm thành công và có thêm một món ngon trong sổ tay nấu ăn chuẩn bị chiêu đãi cho cả gia đình và bản thân nhé.  

Phương Dung
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Hướng dẫn cách làm kem tươi từ trứng gà tại nhà thơm ngon nhất

Không cần ra quán, với cách làm kem tươi từ trứng trong bài, các chị em cũng có thể tự...

Giới thiệu những thức ăn giúp tỉnh táo tăng cường hiệu suất làm việc

Không muốn dùng chất kích thích mà vẫn đủ sức làm việc thì các bạn có thể tham khảo danh...

Hướng dẫn cách làm thuyền bằng que kem cực đơn giản chơi vui ngày hè

Mùa hè đến rồi, tận dụng thu thập những que kem rồi áp dụng ngay cách làm thuyền bằng que...

Mặt nạ chocolate dưỡng da căng mịn, trắng hồng tự nhiên

Chocolate không chỉ để ăn mà còn là một sản phẩm dưỡng da cực đẹp đấy nhé. Nếu chưa biết...

Bất ngờ với cách làm nama chocolate bằng sữa tươi thơm ngon cực đơn giản

Với các chị em yêu thích socola và ham mê ăn uống thì không thể bỏ qua cách làm Nama...

Ăn nhiều cà chua có tác dụng gì cho sức khỏe?

Cà chua là thực phẩm được mệnh danh là nhà máy dinh dưỡng bởi loại quả này cung cấp nhiều...

Công dụng và tác hại của đậu bắp ít người biết

Đậu bắp chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng sai cách cũng...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình