Bỏ túi ngay cách làm mousse xoài ngọt, mát, chua chua, thanh thanh sẽ giảm ngay cái nóng bức mùa hè cũng như là một món ăn giải ngấy cực hữu hiệu, nhất là khi các chị em có dấu hiệu chán ăn hay mệt mỏi đấy nhé.
Hướng dẫn cách làm mousse xoài ngon hấp dẫn tại nhà
Hướng dẫn cách làm mousse xoài lạnh dễ ăn. Ảnh: Internet
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 quả xoài chín
- 200ml sữa tươi không đường
- 1 gói gelatin (khoảng 7g)
- 150g kem tươi whipping cream
- 1 hộp sữa chua
- 6 thìa đường cát
- 50ml nước ấm
- Máy xay sinh tố
Cách làm mousse xoài tại nhà đơn giản:
Bước 1: Cho gelatin vào bát nước ấm, để trong khoảng 5 phút rồi cho vào lò vi sóng quay trong 30s để gelatin mềm hẳn ra và tan hết. Nếu không có lò vi sóng thì sau khi ngâm 5 phút, cho phần gelatin đã tan mềm vào nồi trên bếp, đun cùng với sữa tươi.
Trong lúc chờ gelatin mềm thì các chị em tranh thủ rửa và gọt xoài, bỏ hột. Để nguyên miếng xoài hay thái lát, cắt miếng mỏng thì tùy.
Rửa và thái miếng xoài, loại bỏ hạt, vỏ để chuẩn bị xay cùng các nguyên liệu khác. Ảnh: Internet
Bước 2: Rửa sạch máy xay sinh tố, cho hỗn hợp gelatin và sữa, kem tươi, sữa chua, xoài (1 -1,5 quả), đường cát vào xay đều được hỗn hợp mịn.
Xay đều các nguyên liệu với nhau, hứa hẹn cho món mousse xoài ngon miệng. Ảnh: Internet
Bước 3: Thêm kem tươi vào, lúc này có thể tiếp tục xay đều bằng máy xay sinh tố hoặc các chị em đổ ra bát lớn thì trộn đều bằng đũa cũng được. Chỉ cần đánh đều tay để được hỗn hợp mịn màng nhất.
Cho thêm Whipping Cream vào và trộn đều hỗn hợp trước khi cất vào tủ lạnh. Ảnh: Internet
Bước 4: Để hỗn hợp vào cốc, khay chuẩn bị trước, cho vào tủ lạnh ít nhất trong 1 giờ, còn không thì để khoảng 2-3 tiếng để có món mousse xoài ngon mát lạnh nhất nhé. Để trong 1 giờ thì hỗn hợp cũng đã đông được 1 phần có thể dùng tạm được rồi.
Đổ hỗn hợp vào khay hoặc cốc chuẩn bị sẵn rồi đặt bảo quản trong tủ lạnh. Ảnh: Internet
Bước 5: Sau khi bỏ từ tủ lạnh ra, trang trí thêm với những lát xoài mỏng hoặc xay nhuyễn chúng từ phần xoài còn dư trong các bước trên để món mousse xoài thêm phần ngon mắt và ngon miệng hơn khi thưởng thức.
Thành phẩm là có ngay món kem mousse xoài hấp dẫn vị chua ngọt khó dứt. Ảnh: Internet
Vậy là chỉ qua 5 bước đơn giản là các chị em đã hoàn thành xong món mousse xoài, có thể dễ dàng làm tại nhà, chuẩn bị một món ăn tráng miệng hoặc ăn lai rai cho cả gia đình rồi đấy.
Còn nếu các chị em quan tâm đến cách làm bánh mousse xoài đơn giản thì thêm một bước là:
- Chuẩn bị phần cốt bánh gato hay còn gọi là phần bạt bánh ở dưới, tham khảo cách làm bánh ga tô tại đây
- Sau khi làm xong cốt bánh thì tận dụng luôn phần bánh đang trong khuôn, các chị em cho hỗn hợp đã làm ở trên, cho vào trên phần bánh rồi cất trong tủ lạnh, để từ 2-3 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.
- Có thể làm thêm nước cốt xoài rồi cho ở phía trên bề mặt cùng khi bỏ ra cắt bánh, có 3 lớp màu nhìn rất hấp dẫn.
Bánh mousse vị xoài với cách làm đơn giản tại nhà. Ảnh: Internet
Những lưu ý khi làm kem/bánh mousse xoài không cần lò nướng:
- Gelatin có thể lọc qua rây trước khi hòa với sữa để bớt phần vón cục, cũng như không nên cho vào lúc lạnh vì nó sẽ bị đông và lại vón cục nhanh chóng.
- Khi làm xong có thể cho thêm ít nước cốt chanh cùng hạt lựu khuấy đều để tăng vị chua the mát và hạt lựu trang trí cho bánh thêm đẹp mắt.
- Có thể thêm nước dừa, giúp món bánh mousse xoài thêm hương thơm dừa và ngậy thêm. Chắc hẳn nhiều chị em sẽ ưa thích món kem mousse vị xoài dừa đấy nhé.
Món mousse xoài khá dễ làm và dễ ăn, có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu như sữa chua, nước dừa,... giúp hỗ trợ tiêu hóa, đẹp da và tốt cho sức khỏe, hơn nữa vị không quá ngọt, chua chua của xoài, mát thơm của sữa và nước dừa sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và thoải mái vô cùng khi thưởng thức vào những ngày hè nóng nực. Chúc các chị em làm thành công và có thêm một món ngon trong sổ tay nấu ăn chuẩn bị chiêu đãi cho cả gia đình và bản thân nhé.