Phụ Nữ Sức Khỏe

Hạt hướng dương chứa độc tố có thể gây ung thư gan

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hạt hướng dương thường bị nhiễm một loại độc tố có khả năng gây ung thư gan.

Trong nghiên cứu được đăng trên tạp chí PLoS ONE, nhóm nghiên cứu đã ghi nhận sự xuất hiện thường xuyên của aflatoxin, một độc tố được sản sinh bởi các loại nấm Aspergillus, thường nhiễm vào ngô, lạc, quả hồ trăn, hạt hạnh nhân, trong hạt hướng dương và các sản phẩm của chúng.

Tiếp xúc kéo dài với aflatoxin gây ra khoảng 25.000 tới 155.000 trường hợp tử vong mỗi năm trên toàn thế giới chỉ do ngô và lạc. Vì đây là một trong những chất gây ung thư gan tiềm ẩn được biết đến, nghiên cứu để phát hiện và hạn chế sự xuất hiện của chúng trong hạt hướng dương và các sản phẩm từ chúng có thể giúp cứu sống gan và giảm bệnh gan ở những cộng đồng hạt hướng dương và sản phẩm từ chúng được sử dụng nhiều.

Cần có nghiên cứu tiếp theo để xác định tỷ lệ hấp thu các sản phẩm từ hạt hướng dương ở người và động vật và thực hiện đánh giá việc tiếp xúc và có hiểu biết rõ hơn về vai trò của hạt hướng dương và bánh ngọt như một nguồn aflatoxin trong chế độ ăn.

Nghiên cứu này đư

ợc thực hiện ở Tanzania.

Theo Suckhoedoisong

Tin liên quan

Ăn nhiều cà chua có tác dụng gì cho sức khỏe?

Cà chua là thực phẩm được mệnh danh là nhà máy dinh dưỡng bởi loại quả này cung cấp nhiều...

Công dụng và tác hại của đậu bắp ít người biết

Đậu bắp chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng sai cách cũng...

Nên uống bột sắn dây lúc nào là tốt nhất?

Bột sắn dây được biết đến là thực phẩm khá quen thuộc với nhiều gia đình. Không chỉ giúp mát...

Những tác dụng tuyệt vời khi uống nước lá hẹ tươi

Bạn có biết uống nước lá hẹ tươi là một phương pháp giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý....

Loại rau là chân ái cho mùa thu, giúp dưỡng gan, bổ mắt lại ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường

Rau cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt có giá trị dinh dưỡng cao. Một trong những...

Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...

Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...

Hồng giòn đang vào thời chính vụ, cảnh báo những sai lầm khi ăn gây nguy hiểm đến sức khỏe

Mùa thu được biết đến là mùa của loại quả ngọt mát này, tuy nhiên khi ăn hồng mọi người...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình