Chiều nay (7/5), trao đổi với Infonet ông Hoàng Minh Giám – PCT huyện Krông Ana cho biết, tại địa phương có xảy ra vụ hàng chục người bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì.
Theo ông Giám, hiện mẫu bánh mì đã được gửi lên cơ quan chức năng giám định và đến chiều nay vẫn chưa có kết quả có đúng là ngộ độc do ăn bánh mì hay không?.
Trước đó, vào ngày 6/5, nhiều người dân trên địa bàn đã ăn bánh mì tại 1 tiệm trên đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana.
Đến tối cùng ngày, nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt và phải nhập viện điều trị ngay trong đêm.
Phía Trung tâm Y tế huyện Krông Ana thông tin, đơn vị đã lấy 5 mẫu thực phẩm và 2 mẫu bệnh phẩm để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Các thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là: bánh mì thịt, chả, trứng, patê.
Một lãnh đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, tính đến đầu giờ chiều nay (7/5) đã có 39 người nhập viện điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm và cho biết đơn vị này cũng đã tiếp nhận các mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để gửi đi làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể này.