Những món ăn chế biến đơn giản, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em.
Bài viết này giới thiệu đến chị em 3 món ngon đơn giản cho bữa cơm gia đình: Ếch xào sả ớt, canh bầu nấu tép đồng, tép đồng xào bông điên điển.
Ếch xào sả ớt
Nguyên liệu
0,5kg ếch tươi
4 cây sả
Gia vị: Hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm, đường, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn
Cách chế biến món ếch xào sả ớt
Ếch lột da, rửa kỹ với nước muối pha loãng, chặt thành miếng vừa ăn, để ráo.
Ướp thịt ếch với hành tím, tỏi, ớt giã nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều rồi để 10- 15 phút.
Bắc chảo lên bếp, thêm 3 muỗng canh dầu ăn, vặn lửa lớn. Đợi dầu nóng già thì cho một ít hành, tỏi băm vào phi đến khi thơm lừng thì thêm sả băm. Tiếp đến, trút ếch vào, vặn lửa lớn, xào nhanh khoảng 3-4 phút cho thịt săn lại rồi đậy nắp để thêm 3 phút nữa.
Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm hành lá xắt khúc rồi trộn đều là món ăn hoàn thành.
Ếch xào sả ớt chế biến đơn giản mà đậm đà, thơm ngon là một trong những món ăn được yêu thích trong bữa cơm gia đình.
Canh bầu nấu tép đồng
Nguyên liệu
1 quả bầu (300 gram)
200 gram tép đồng
Gia vị: Hành lá, hành tím, ngò rí, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn
Cách chế biến món canh bầu nấu tép đồng
Tép tươi rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo.
Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mỏng (nếu bầu già thì nên bỏ ruột).
Bắc xoong lên bếp, thêm dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm nhuyễn. Sau đó, thêm tép vào xào nhanh khoảng 2-3 phút với một ít gia vị rồi trút ra đĩa.
Dùng ngay xoong xào tép, thêm khoảng 700ml nước, nấu đến khi sôi thì cho bầu vào. Khi canh bầu sôi lên thì nấu thêm khoảng 5 phút, trút tép xào vào. Nêm nếm gia vị vừa miệng, nấu sôi lại thì tắt bếp, thêm hành lá, ngò rí xắt nhỏ.
Canh bầu nấu tép đồng được chế biến đơn giản, ít tốn kém mà mang lại hương vị ngọt lừ cho bữa cơm gia đình.
Tép đồng xào bông điên điển
Nguyên liệu
300 gram bông điên điển
200 gram tép đồng
Gia vị: Hành tím, tỏi, hành lá, nước mắm, đường, bột ngọt, muối
Cách chế biến món tép tươi xào bông điên điển
Bông điên điển rửa với nước muối pha loãng rồi để ráo.
Tép đồng rửa với nước nhiều lần, để ráo rồi xào nhanh khoảng 3 phút với một ít gia vị.
Tiếp đến, thêm bông điên điển và 25ml nước vào, trộn đều rồi đậy nắp khoảng 4-5 phút. Khi món ăn vừa chín tới thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Tép đồng xào bông điên điển là một trong những món ăn ngon miệng mà chế biến đơn giản và ít tốn kém.