Phụ Nữ Sức Khỏe

Gia cảnh bất ngờ của 'ông bố đi trộm' khiến chủ nhà cho thêm tiền

Dù xác định được kẻ trộm nhưng anh Tuấn không trình báo với công an mà còn cho thêm tiền, kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ.

Bắt được trộm nhưng không nỡ báo công an

Ngày 18/8, nhiều người dân trong khu phố Tam Đa (phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP.HCM) xôn xao về thông tin chủ nhà bắt được trộm nhưng không báo công an mà còn cho thêm tiền.

Chủ nhà được nhắc đến trong câu chuyện là anh Đinh Anh Tuấn, sinh sống trên địa bàn khu phố Tam Đa.

Anh Tuấn cho biết: “Sáng ngày 17/8, sau khi thức dậy, tôi phát hiện chiếc moter máy gỗ đã bị tháo mất. Trích xuất camera, tôi nhận ra kẻ trộm là một người đàn ông sinh sống trong khu vực”.

Qua dò hỏi người dân xung quanh, anh Tuấn tìm được đến nơi ở của kẻ trộm. Đó là ngôi nhà xập xệ trong khu đất giải tỏa. Cửa nhà không đóng, nhìn vào bên trong, anh Tuấn thấy người tình nghi trộm moter của mình đang nằm ngủ cùng 3 đứa con trên một tấm chiếu rách.

Anh Đinh Anh Tuấn đến thăm nhà người đàn ông nghèo. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

“Thậm chí, bốn cha con còn không có chăn để đắp, cứ thế mà ôm nhau ngủ. Quần áo của cả bốn người đều cũ sờn, rách thủng đủ chỗ”, anh Tuấn kể.

Anh Tuấn và bảo vệ dân phố phường Trường Thạnh đánh thức người đàn ông tình nghi trộm chiếc moter để hỏi chuyện. Thật bất ngờ, người này vội vàng thú nhận hành vi trộm cắp của mình.

“Anh ta nói vợ đã bỏ nhà đi hơn 4 tháng, bỏ lại 3 đứa con còn nhỏ, đứa lớn 6 tuổi, đứa giữa 4 tuổi, đứa út chỉ mới 2 tuổi. Từ lúc vợ bỏ đi, anh ta phải ở nhà trông con, không thể đi làm thợ hồ như trước. Túng quẫn, rạng sáng 17/8, anh này làm liều lấy trộm moter của nhà tôi”, anh Tuấn chia sẻ.

Nghe qua hoàn cảnh của người này, anh Tuấn không trình báo công an nhưng vẫn đề nghị anh làm giấy cam kết không tái phạm. Sau đó, anh cho tiền để người đàn ông chuộc lại chiếc moter đã bán, trả lại cho mình.

Không chỉ thế, anh Tuấn còn mua 10kg gạo, 2 thùng mì tôm và 30 quả trứng chở vào gửi tặng cho bốn cha con người này ăn tạm.

Từ khi vợ bỏ đi, một mình anh Hùng nấu ăn, giặt giũ, chăm sóc các con. (Ảnh: Ngọc Lài)

Anh Tuấn nói: “Không phải mình dung dưỡng cho việc làm sai trái mà mình cảm thông cho tình cảnh ngặt nghèo của họ. Nếu mình làm căng, bắt họ chịu trách nhiệm trước pháp luật thì mấy đứa nhỏ ai lo.

Giá trị tài sản cũng không quá lớn, có thể cho qua được. Việc đơn giản, cảm thấy hỗ trợ được thì mình hỗ trợ thôi”.

“Ông bố đi trộm” hứa không tái phạm

Theo chân ông Nguyễn Văn Sự (người làm công cho anh Tuấn), chúng tôi tìm đến ngôi nhà của “ông bố đi trộm” tại hẻm 179, tổ 7, khu phố Tam Đa, phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức.

Giữa cái nắng gay gắt, người đàn ông mặc quần áo sờn cũ, bạc màu đang dùng ống phun nước tắm cho 3 đứa con. Ba đứa trẻ nghịch nước, la hét, chạy nhảy xung quanh.

Thấy chúng tôi, người này khựng lại, dè dặt, có phần sợ sệt. Được hỏi han, người đàn ông bắt đầu bộc bạch: “Tên tôi là Nguyễn Văn Hùng, thường gọi là Kiệm, 34 tuổi. Tôi về đây sống cũng được khoảng 3-4 năm. Ba tôi cho mảnh đất, tôi cất tạm căn nhà. Nhà không có giấy tờ gì hết”.

Các con của anh Hùng thiếu thốn nhiều mặt. (Ảnh: Ngọc Lài).

Cách đây khoảng hơn 4 tháng, vợ của anh chở hai đứa con trai nhỏ về ngoại chơi. Sau khi gửi con cho mẹ ruột, chị này lẳng lặng rời đi, không cho ai hay biết.

Đến đêm, không thấy ai đến đón 2 cháu về nhà, mẹ vợ gọi điện cho anh Hùng. Lúc này, tất cả mới vỡ lẽ, vợ anh đã bỏ đi.

Nhà chỉ có một chiếc xe máy để đi lại, vợ của anh Hùng cũng lấy đi mất. Anh phải mượn tạm xe chiếc xe cà tàng của người thân để đi tạm.

Từ lúc vợ bỏ đi, ban ngày, anh Hùng nấu cơm, chăm sóc các con. Đến đêm, khi các con đã ngủ say, anh mới đi nhặt ve chai kiếm sống.

Anh Hùng chia sẻ: “Ba tôi ở sát bên. Thế nhưng, ông bị tai biến, đi còn không nổi thì sao có thể chăm cháu. Bà con cũng có nhưng ở xa, rồi họ cũng phải đi làm nên tôi không thể nhờ cậy họ trông nom con cho mình”.

Trước đây, anh Hùng làm thợ hồ, chăm chỉ thì cũng đủ ăn. Ba đứa con lần lượt chào đời, anh đặt tên các bé là Đậu Bắp, Đậu Rồng, Đậu Que chứ cũng không nghĩ ra được tên họ đàng hoàng.

Nghèo, không biết chữ nhưng anh Hùng không nhậu nhẹt bê tha, không la mắng vợ con. Đến khi vợ bỏ đi, anh ngơ ngác không hiểu nguyên nhân.

Vợ đi rồi, không ai trông con cho anh đi làm, không có tiền phòng thân, bốn cha con rơi vào cảnh thiếu ăn, thiếu mặc.

Khoảng 1h ngày 17/8, đang lủi thủi nhặt ve chai, anh Hùng nhìn qua hàng rào thì thấy chiếc moter của nhà anh Tuấn. Nghĩ đến món nợ tiền nước 2,9 triệu đồng và tiền mua gạo cho các con, anh làm liều.

Tiền bán chiếc moter, anh Hùng đưa cho cha mình một ít để chữa bệnh, số còn lại anh mua thức ăn cho các con.

Lúc bị anh Tuấn phát hiện, Hùng rất hoảng sợ. Anh lo lỡ mình bị bắt thì các con không biết ra sao. May mắn, anh Tuấn không truy cứu mà còn giúp đỡ, anh Hùng mừng lắm. Anh hứa không đi trộm nữa, cố gắng kiếm việc làm, kiếm tiền lo cho các con.

Anh Hùng mong các con được đến trường để anh có thể đi làm. Ảnh: Ngọc Lài

Ông Bùi Thanh Tuấn (phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức), một mạnh thường quân biết đến hoàn cảnh của anh Hùng thông qua anh Đinh Anh Tuấn cũng tìm đến giúp đỡ.

Ông Thanh Tuấn cho biết: “Thà không biết thì thôi, biết hoàn cảnh của mấy cha con như vậy, chúng tôi rất xót xa. Trước mắt, bà con trong xóm sẽ chung tay đảm bảo bốn cha con không thiếu ăn. Tiếp đó, chúng tôi tạo điều kiện cho Hùng đi làm bằng cách hỗ trợ học phí, tiền gửi trẻ cho các cháu trong một vài năm. Tôi hi vọng Hùng sẽ cố gắng, không phạm phải sai lầm thêm lần nào nữa”.

Ông Nguyễn Tấn Tài, Trưởng khu phố Tam Đa thông tin: “Chúng tôi đã nắm được vụ việc liên quan đến hoàn cảnh khó khăn của anh Hùng. Cuộc sống của Hùng đúng là rất khó khăn, đông con cho nên túng quá mới làm liều. Đây là lần đầu Hùng trộm cắp, chứ trước giờ chưa làm vậy bao giờ”.

“Các mạnh thường quân cũng có thông qua khu phố về hướng hỗ trợ cho các con của Hùng đi học. Nhiều người cũng gửi gạo, mì cho mấy cha con. Chúng tôi cũng sẽ đưa gia đình anh Hùng vào diện hộ nghèo để hỗ trợ thêm”, ông Tài cho biết.

Theo Ngọc Lài/Vietnam.net

Tin liên quan

Đại lễ cầu siêu, tưởng nhớ đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19

"An ủi người ở lại, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn" là mục đích chính của Đại lễ cầu...

Bé trai bị rắn cạp nia cắn nguy kịch khi đang nằm ngủ dưới nền nhà

Bé Nguyễn Thành C. bị rắn cạp nia cắn khi đang nằm ngủ dưới nền nhà, nhập viện trong tình...

Vì sao bị can Nguyễn Phương Hằng chửi nhiều cá nhân?

Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết điều tra, chuyển hồ sơ sang...

Liên tiếp phát hiện bánh kẹo Trung thu nhập lậu chuẩn bị tuồn ra thị trường

Khoảng 15h ngày 18/8, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phát hiện một số đối tượng có hành vi...

Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Cơ quan điều tra Công an TP.HCM xác định lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, bà Hằng đã...

Vụ nữ nhân viên y tế bị đánh tử vong: Nghi phạm từng đánh cán bộ xã trọng thương

Nghi phạm Sơn đã đánh nguyên chủ tịch Hội nông dân xã bị thương với tỷ lệ thương tật đến...

Gia đình thiếu nữ 23 tuổi mất tích bí ẩn khốn khổ vì tin đồn ác ý

Những thông tin đồn thổi trên mạng xã hội đang gây áp lực lớn đối với gia đình thiếu nữ...

Tin mới nhất

Đàn bà qua một lần đò vẫn khiến đàn ông chết mê chết mệt: Vẻ đẹp của người từng trải...

5 giờ trước

Cạn tình cạn nghĩa, chồng nhẫn tâm rút ống thở của vợ để tiện qua lại với bồ nhí, cái...

5 giờ trước

Kích thước âm đạo có quan trọng trong 'chuyện ấy' không?

8 giờ trước

7 lợi ích bất ngờ của nụ hôn

8 giờ trước

Đến nhà chị dâu cũ, tôi sững người khi thấy tấm ảnh cưới treo trong phòng khách

1 ngày 1 giờ trước

Điểm danh những hành động khi lên giường chứng tỏ đàn ông yêu bạn thật lòng, không qua đêm chỉ...

1 ngày 3 giờ trước

Bắt thóp đàn ông ngoại tình, nếu thương vợ chắc chắn không làm những điều này với bất kỳ cô...

1 ngày 3 giờ trước

Sau ngày mẹ chồng mất, cầm xấp giấy trên tay tôi khóc không thành tiếng

1 ngày 4 giờ trước

3 dấu hiệu thường gặp khi chị em bị dị ứng tinh dịch

1 ngày 4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình