Phụ Nữ Sức Khỏe

Ghi ngay vào sổ cách làm món thịt nướng siêu dễ mà ăn cực mềm ngon

Một món thịt nướng mềm ngon mà lại làm đơn giản thì sao bạn không thử làm ngay nhỉ?

Nguyên liệu:

500g thịt lợn

30g mật ong

3 tép tỏi

2 lát gừng

10g rượu

25g nước tương

5g nước tương đặc

10g dầu ăn

3g hạt tiêu đen

Cách làm:


Bước 1

Thịt cắt lát to bản, dày khoảng 2cm. Thêm rượu, nước tương, nước tương đặc, gừng, tỏi vào trộn đều.

Bước 2

Cho vào túi, đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh, ướp thịt trong 1 ngày.


Bước 3

Thịt sau khi ướt bạn lấy ra thấm khô bớt rồi cho thịt lên khay nướng. Trộn đều sốt ướp với mật ong và dầu ăn. Dùng cọ quét hỗn hợp vừa trộn lên trên bè mặt miếng thịt.


Bước 4

Cho khay thịt vào lò nướng, nướng ở 200 độ C trong khoảng 20 phút rồi lấy khay thịt ra, lật miếng thịt và quét sốt ướp lên trên. Cho khay thịt vào lò nướng thêm 20 phút nữa là xong.

Thịt chín thì lấy ra thái miếng vừa ăn.


Có khá nhiều cách tẩm ướp để làm món nướng cho nên món thịt nướng cũng có nhiều vị khác nhau. Tuy vậy, với cách thức tẩm ướp và nướng thịt đơn giản như công thức trên thì bạn hoàn toàn có thể chế biến ngon được món ăn này. Từng miếng thịt sẽ mềm ngọt thấm đều gia vị ướp mà không hề bị khô cứng. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm khi chế biến món thịt nướng thơm ngon cho bữa tối mùa đông của gia đình.


Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn/ Helino

Tin liên quan

Thịt xiên làm theo cách vừa đơn giản mà lại vừa ngon

Thịt xiên thơm lừng ăn vặt cũng ngon mà thành món chính cũng hấp dẫn.

Bữa sáng chỉ cần tô mì trộn dưa thịt là đã đủ no bụng

Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt và dưa cải là bạn đã có ngay một tô mì...

Tận dụng gà luộc ngày Tết làm ngay nộm đu đủ thịt gà siêu ngon mời cả nhà

Vào những ngày Tết, thịt gà nhiều bạn có thể tận dụng làm món nộm gà đu đủ ngon miệng...

Tết bớt ngán với cải thảo cuốn thịt hấp xanh mướt cực hấp dẫn

Cải thảo bọc thịt hấp là món ăn thanh nhẹ, không dầu mỡ mà lại ngon miệng, mát người, đảm...

Tết này thịt gà luộc còn thừa hãy chế biến thành những món ăn đơn giản mà ngon 'siêu cấp'

Nếu không hâm đi hâm lại thì thịt gà luộc nên làm thế nào? Thật ra, thịt gà luộc còn...

6 món ăn thuốc từ thịt dê

Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà...

Cách chọn mua gà vịt ngon thịt và không bị bệnh

Cùng tìm hiểu những mẹo đơn giản để chọn mua gà vịt ngon, thịt thơm mà không bị bệnh.

Tin mới nhất

Loại củ 'siêu rẻ' được ví như ‘nhân sâm trắng’, bổ dưỡng là thế nhưng kết hợp với những thực...

3 giờ trước

Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...

3 giờ trước

Món ăn ‘níu chân’ du khách vùng ‘Đảo Ngọc’, người xưa chẳng ai ăn nay nổi tiếng khắp nơi, hương...

3 giờ trước

Mẹo hay nhận biết bún sạch hay bún ‘tẩm’ hóa chất độc hại chỉ với vài giọt nước mắm

3 giờ trước

Loại lá vừa đắng lại chát nhưng rất tốt cho sức khỏe: Nhiều nhà mọc đầy vườn nhưng bỏ phí...

9 giờ trước

Loại củ có vỏ ngoài xấu xí nhưng được ví như "viên ngọc quý" tự nhiên: Bảo vệ sức khoẻ,...

9 giờ trước

Những loại thực phẩm mang lại công dụng thần kì cho sức khỏe của bộ não: Số 3 vườn nhà...

9 giờ trước

Những thực phẩm không nên kết hợp với tôm

9 giờ trước

Loại rau cho nước đỏ au, bán đầy chợ Việt nhưng có Canxi gấp 9 lần nước hầm xương, nhiều...

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình