Phụ Nữ Sức Khỏe

Gã xe ôm, điều tiếp viên chặt chém du khách nước ngoài

Trong thời gian hành nghề chạy xe ôm khu vực quận 1, thấy có nhiều du khách nước ngoài đi dạo Nguyễn Văn Thanh nảy sinh ý định dụ dỗ những người này đi massage rồi tổ chức cho đồng bọn cưỡng đoạt tiền.

Ngày 3-5, VKSND TP Hồ Chí Minh ra cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Thanh (48 tuổi, ngụ quận 7), Phạm Văn Tiến (47 tuổi, ngụ quận 4), Châu Thị Huyền (17 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Trọng Hiển (35 tuổi, ngụ quận 2) và Dương Văn Sơn (45 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) cùng về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 21-8-2016, anh Zainul cùng hai người bạn (quốc tịch Malaysia) đang đi dạo tại khu vực chợ Bến Thành, quận 1, thì Phạm Văn Tiến đến làm quen rồi "cò mồi" đi massage. Sau khi ba người khách đồng ý đi với giá 50 Ringgit/người, Tiến báo cho đồng bọn có khách.

Lúc này, Thanh liền chở Huyền đến giới thiệu là gái massage và được ba người khách trả 50 Ringgit tiền hoa hồng. Sau khi đồng bọn đi khỏi, Huyền rủ ba người khách đi ăn uống và đón taxi đến một nhà hàng nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5. 

Các đối tượng trong vụ án vào thời điểm bị bắt giữ

Tại đây, Huyền gọi thêm 2 tiếp viên nữ vào phục vụ cho 3 người khách. Trong khi đó, Thanh về quận 4 chở Sơn và Hiển đến nhà hàng này, viết sẵn hóa đơn tính tiền là 779 USD. 

Đến 0h30 ngày 22-8-2016, khi ba người khách kêu tính tiền, Huyền gọi điện báo Thanh. Thanh liền kéo theo Sơn và Hiển vào phòng ba người khách đang ngồi đưa hóa đơn thanh toán 779 USD đồng thời đe dọa nếu không đưa tiền sẽ bị hành hung. 

Do không có đủ tiền nên ba người khách không đồng ý trả nhưng vẫn bị Thanh và đồng bọn lục túi lấy được 3.950 Ringgit, tương đương 22 triệu đồng.

Sau khi lấy hết tiền, Thanh gọi taxi đưa ba người khách về khách sạn rồi xuống nhà hàng thanh toán tiền. Do hóa đơn của nhà hàng đến 2,2 triệu đồng trong khi Thanh chỉ mang theo 1,8 triệu đồng tiền mặt nên không đủ thanh toán. 

Vì vậy, Thanh cùng đồng bọn đi về và để Huyền ở lại để chờ cả nhóm đi đổi tiền đến trả cho nhà hàng thì bị Công an phát hiện bắt giữ. 

Theo Công an nhân dân

Tin liên quan

TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm

ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...

2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực

Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...

Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi

Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...

Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực

Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu liên quan đến ổ dịch tại Phú Quốc

Sức khoẻ bệnh nhi mắc viêm não mô cầu liên quan đến ổ dịch tại Phú Quốc đang điều trị...

Bộ Y tế chỉ đạo đảm bảo nguồn thuốc trước biến động toàn cầu

Trước rủi ro gián đoạn vận chuyển quốc tế, Bộ Y tế chỉ đạo đảm bảo nguồn thuốc, không để...

Cản chó nhà cắn nhau, người đàn ông vội vã đến Viện Pasteur TP.HCM

Các cơ sở tiêm chủng tại TP.HCM ghi nhận lượng người đến tiêm vaccine phòng dại tăng mạnh. Có ngày...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình