Phụ Nữ Sức Khỏe

Đến chúc Tết nhà người yêu, thấy chị dâu không động tay việc gì, tôi choáng váng khi biết nguyên nhân thực sự

Em hỏi Tính thì anh kể Tết năm nào chị dâu cũng như vậy cả. Dù được nghỉ từ 26, 27 Tết nhưng chị ấy chỉ ăn rồi ngủ, không mó tay làm việc gì. Từ dọn dẹp nhà cửa tới sắm Tết rồi nấu nướng thết đãi khách khứa trong mấy ngày Tết, mẹ anh làm hết.

Em hỏi Tính thì anh kể Tết năm nào chị dâu cũng như vậy cả. Dù được nghỉ từ 26, 27 Tết nhưng chị ấy chỉ ăn rồi ngủ, không mó tay làm việc gì. Từ dọn dẹp nhà cửa tới sắm Tết rồi nấu nướng thết đãi khách khứa trong mấy ngày Tết, mẹ anh làm hết.

Em và Tính yêu nhau đến nay đã gần một năm. Theo kế hoạch của hai đứa thì sang năm chọn được ngày lành tháng tốt chúng em sẽ tổ chức đám cưới. Chính vì vậy dịp Tết này hai đứa quyết định đến chúc Tết bố mẹ đôi bên, đồng thời ra mắt luôn. Mùng 2 Tính tới thăm nhà em, bố mẹ rất quý mến. Tới mùng 3 thì em sửa soạn chu đáo đến nhà anh chúc Tết.

Nhà Tính có hai anh em trai, hiện tại anh trai và chị dâu Tính đang ở với bố mẹ. Họ sinh được một bé gái đầu lòng rồi. Buổi ra mắt của em diễn ra rất thuận lợi, bố mẹ Tính tỏ ra hiếu khách, xởi lởi khiến em thở phào nhẹ nhõm. Trong khi đó bố mẹ chồng đã dậy từ rất sớm để sửa soạn tiếp khách, thậm chí ông bà còn trông con cho chị ngủ. Tính bảo cháu anh ngủ với ông bà, ông bà chăm cho từ bé đến giờ, chị dâu rất nhàn không phải bận bịu con mọn.

Ngày thường chị ấy đi làm, được bố mẹ chồng chăm con cho không nói. Đằng này Tết nhất nghỉ ngơi nhưng chị ấy vẫn ngủ tới 9h30, con cái chẳng cần bận tâm. Vậy mà bố mẹ chồng vẫn vui vẻ, không hề mắng mỏ, trách móc.

Chị dâu Tính ngủ dậy thì nhẩn nha ăn sáng, không hề động tay vào những việc dọn dẹp, cơm nước trong nhà. Toàn bộ đều là mẹ Tính làm hết. Bố anh thì trông cháu cho vợ nấu nướng. Em là khách mà cũng ngại đành vào bếp phụ giúp bác ấy, thế mà chị ấy là con dâu lại thản nhiên nhận sự phục vụ của bố mẹ chồng.

Ảnh minh họa: Internet

Em hỏi Tính thì anh kể Tết năm nào chị dâu cũng như vậy cả. Dù được nghỉ từ 26, 27 Tết nhưng chị ấy chỉ ăn rồi ngủ, không mó tay làm việc gì. Từ dọn dẹp nhà cửa tới sắm Tết rồi nấu nướng thết đãi khách khứa trong mấy ngày Tết, mẹ anh làm hết.

 

Em há hốc kinh hãi, sao về làm dâu nhà Tính lại sung sướng như vậy. Mà nhìn kiểu cách chị ấy kênh kiệu lắm, không phải hạng mồm miệng đỡ chân tay, biết nịnh nọt, lấy lòng bố mẹ chồng.

Trên đời này bố mẹ chồng như ông bà chắc là có một không hai. Sau này em về làm dâu cũng sẽ được sung sướng như thế ư? Như vậy thì sướng hơn ở nhà với bố mẹ đẻ, vì bố mẹ có chiều con gái đến mấy cũng không tới mức đó được.

Em chưa kịp mừng thì Tính đã ghé tai nói nhỏ: “Em có biết tại sao chị ấy lại được bố mẹ đối xử như thế không?”. Em ngơ ngác nhìn anh. Vậy ra là có bí quyết chứ không phải bố mẹ Tính đối xử với con dâu nào cũng như vậy? Để rồi em phải nghẹn họng khi nghe được bí quyết từ chị dâu anh.

“Chị ấy kiếm được 200 triệu một tháng, tháng nào cũng đưa cho bố mẹ ít nhất 50 - 70 triệu chi tiêu. Ông bà mua sắm lo lắng mọi thứ trong nhà, còn thừa đâu thì ông bà tự giữ…”.

 

Kết thúc buổi xem mắt rời khỏi nhà Tính mà em vẫn thẫn thờ như người mất hồn. Em sốc quá vì chị dâu Tính thực sự giỏi giang, kiếm được hơn 200 triệu một tháng thì chị ấy phải tài giỏi cỡ nào! Chưa nói mỗi tháng đưa cho bố mẹ chồng 50 triệu chi tiêu thoải mái. Bảo sao mà ông bà nâng như nâng trứng!

Vậy là giấc mơ có bố mẹ chồng chiều chuộng con dâu hơn con gái ruột của em đã tan thành mây khói. Lương của em chỉ có 12 triệu thôi. Về làm dâu nhà Tính, chắc chắn em sẽ phải đầu tắt mặt tối giống bao nàng dâu khác mà thôi.

Em còn khiếp hãi hơn nữa khi Tính bảo nhà anh rất rộng, sau đám cưới hai đứa về sống chung với cả đại gia đình luôn. Bố mẹ anh cũng muốn như vậy.

Bạch Ngọc (TH)

Tin liên quan

Đầu năm đi du xuân cùng hội bạn thân, vô tình thấy được bí mật của chồng

Ra Tết, rủ mãi chồng không chịu đi đâu, tôi không ngờ anh ta trốn tránh vợ con chỉ để...

Phát hiện camera quay lén ở một chỗ không ngờ trong phòng ngủ, em vợ sụp đổ khi biết anh...

Thử nghiệm cho thấy từ vị trí đặt ban đầu, camera có thể ghi hình toàn bộ chiếc nệm nơi...

Vào khách sạn trai có vợ để thỏa 'nhu cầu', chuẩn bị bước chân ra khỏi phòng tắm tôi vội...

Tôi qua lại với người đàn ông này chỉ vì muốn tìm vui mà thôi, ai lại đi lấy kẻ...

Chồng dắt tay đến gặp 'vợ bé' của anh, tưởng sẽ có một màn đánh ghen ra trò, ai ngờ...

Tính luôn cả thời gian yêu nhau, tôi và chồng đã ở bên cạnh nhau được gần 10 năm trời....

Đã đời tận hưởng đêm đầu tiên cùng bạn gái lãng mạn, vừa cởi áo em, tôi rụng rời nhìn...

Câu chuyện 'làm ăn' của tôi nghe sao mà đắng lòng quá. Tôi nào ngờ được việc em có bí...

Thấy chồng hay thức khuya dậy sớm dùng điện thoại, vợ lén đặt camera trong nhà, bật khóc nức nở...

Mặc dù rất tin tưởng chồng nhưng cũng muốn làm rõ mọi chuyện và quyết định đặt camera, nếu có...

Mệt lả người sau khi 'tình một đêm' với bồ ở khách sạn, về nhà tôi 'hóa đá' khi thấy...

Ngày hôm đó sau khi rời khỏi khách sạn thì tôi đã mệt lả vì kiệt sức do bị cô...

Tin mới nhất

1 phụ nữ bị người đàn ông khống chế trong nhà, cả khu phố náo loạn

58 phút trước

Kết quả khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên mang 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

1 giờ trước

Lời khai mới nhất của 4 tiếp viên xách 11kg ma túy: Nhận mang 'hàng hóa' thông qua đồng nghiệp...

1 giờ trước

Số ma túy được phân chia trong hành lý của 4 tiếp viên hàng không đưa từ Pháp về Việt...

11 giờ trước

Vụ ngộ độc cá chép ủ chua: Bệnh viện Chợ Rẫy gửi công văn hỏa tốc

11 giờ trước

Hành khách bất ngờ thoát y ngay khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài

12 giờ trước

Vì sao các tiếp viên hàng không ở sân bay Pháp không bị phát hiện ma túy nhưng về Việt...

12 giờ trước

Hotgirl bị nhận nhầm là 1 trong 4 tiếp viên xách 11kg ma túy khổ sở vì nhiều người bình...

12 giờ trước

Vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy: 154 hộp kem đánh răng ngụy tạo

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình