Phụ Nữ Sức Khỏe

Đồng Nai: Khai thác thế mạnh của Đông y điều trị Covid-19

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã có văn bản tiếp nhận, phân bổ 1000 liệu trình thuốc Đông y của Công ty TNHH Vạn Xuân, triển khai khẩn trương điều trị cho các bệnh nhân F0 tại các bệnh viện.

 

Theo văn bản, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo, căn cứ kế hoạch, phân công nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid -19 tại các đơn vị, giao Bệnh viện Y dược cổ truyền Đồng Nai tiếp nhận, bảo quản thuốc do Công ty TNHH Vạn Xuân cung cấp, số lượng tương đương với 1.000 liệu trình điều trị.

Bệnh nhân F0 tại Đồng Nai được cấp phát liệu trình điều trị 

Liệu trình thuốc Đông y do Công ty TNHH Vạn Xuân cung cấp được sử dụng điều trị bệnh nhân Covid-19 bao gồm: 1 chai nước súc miệng thảo dược Vạn Xuân Hương, 1 chai dầu mặt trời Vạn Xuân; 30 viên xoang Vạn Xuân, 30 viên Phyllantol; 20 viên Dehoviru; 40 viên Vạn Xuân Hộ não tâm. Tất cả sản phẩm đều do Công ty TNHH Vạn Xuân sản xuất.

Dược sĩ Phan Văn Hiển, Giám đốc Công ty TNHH Vạn Xuân cho biết, liệu trình này là phác đồ điều trị các triệu chứng của bệnh nhân Covid-19 như: Phong hàn thấp (xâm nhập bì phu, phế), phong thấp nhiệt xâm nhập vào kinh mạch, thấp hàn (xâm nhập vào tạng phủ, tổn thương kinh mạch). Đây cũng chính là các triệu chứng hắt hơi sổ mũi, sốt, nhức đầu, đau họng, mẩn ngứa, buồn nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, ngột ngạt… 

Phác đồ điều trị Covid-19 mà Công ty TNHH Vạn Xuân đưa ra là kết hợp dùng ngoài uống trong, dùng ngoài với nước súc miệng Vạn Xuân Hương để súc họng, dầu Mặt trời Vạn Xuân để xông, xoa, hít thường xuyên góp phần tiêu diệt virus. Các bệnh nhân có triệu chứng thì sẽ có thuốc điều trị bằng đường uống với các hướng dẫn chi tiết từ 7-10 ngày/liệu trình.

Đây là những sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành, hầu hết là những bài thuốc Đông y cổ phương. Trong đó, thuốc Dehoviru bào chế từ xuyên tâm liên được nhiều công bố khoa học chứng minh có tác dụng kìm hãm sự phát triển của virus, Phyllantol có dược liệu cây chó đẻ răng cưa được nhiều công trình khoa học nghiên cứu chứng minh có tác dụng ức chế virus, ôn tỳ, dùng để trị đau bụng, tiêu chảy do hàn độc nhiễm vào tỳ vị”, dược sĩ Hiển chia sẻ.

Được biết, trước khi kết hợp với Sở Y tế Đồng Nai, Công ty TNHH Vạn Xuân đã thí điểm áp dụng điều trị cho hơn 150 bệnh nhân tự nguyện, không có phương pháp điều trị bổ sung nào khác, đã cho kết quả tốt. Nhiều bệnh nhân đã hết các triệu chứng lâm sàng, hắt hơi, sổ mũi, ho, sốt, không có ca tử vong. 

 

Theo Công ty TNHH Vạn Xuân dùng liệu trình Đông y kết hợp trong ngoài sẽ nhanh hồi phục sức khỏe

Dựa vào các dược liệu cổ truyền được đưa vào bào chế, cùng kết quả phát huy tối đa tính năng chữa bệnh cho người bị nhiễm virus, Sở Y tế Đồng Nai đã đồng ý phối hợp thí điểm điều trị cho bệnh nhân F0. Sở Y tế giao cho Bệnh viện Y Dược Cổ truyền Đồng Nai phân bổ về các đơn vị, hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện, bệnh viện dã chiến, khu cách ly bệnh nhân F0 theo hướng dẫn của Công ty TNHH Vạn Xuân. Phối hợp với Công ty TNHH Vạn Xuân theo dõi việc sử dụng, tiếp nhận thông tin phản hồi, theo dõi tác dụng điều trị và các tác dụng phụ của thuốc, tổng hợp báo cáo.

Sở Y tế Đồng Nai cũng đề nghị các đơn vị khẩn trương liên hệ với Bệnh viện Y Dược Cổ truyền tiếp nhận số thuốc đã giao để thực hiện nhiệm vụ chống dịch theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, huyện, thành phố và của Sở Y tế. 

Theo thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai, qua thời gian thí điểm, bệnh nhân sử dụng liệu trình Đông y này đã có kết quả rất khả quan. Nhiều bệnh nhân Covid-19 đã chuyển âm tính với virus SARS-CoV-2 nhanh và sức khỏe hồi phục tốt. Thời gian ngắn tới đây Sở Y tế Đồng Nai sẽ có báo cáo và công bố chính thức về kết quả thí điểm này.

Đại diện Công ty TNHH Vạn Xuân cho biết, ngoài kết hợp với Sở Y tế Đồng Nai cung cấp thuốc Đông y cho bệnh nhân, công ty vẫn sẽ cung cấp các liệu trình điều trị F0 miễn phí cho các cá nhân và đơn vị có yêu cầu nhằm góp phần hỗ trợ giúp người nhiễm bệnh không bị diễn biến nặng, hạn chế tử vong.

 

Đông Hường

Tin liên quan

Nestlé mong muốn Việt Nam trở thành Trung tâm cung ứng thực phẩm và đồ uống của Thế giới

Vừa qua, Công ty Nestlé Việt Nam đã cam kết đầu tư 132 triệu đô la Mỹ trong hai năm...

Thật tiện lợi khi ngồi tại nhà đã có thể đóng phí bảo hiểm trực tuyến

Không chỉ được trải nghiệm thêm một kênh thanh toán trực tuyến dễ dàng và thuận tiện để duy trì...

Ô tô đầu kéo bất ngờ bẻ lái sang phải đánh võng, tạt đầu, hất ngã người chạy cùng chiều...

Toàn bộ vụ việc được camera hành trình của xe ô tô phía sau ghi lại. Vụ va chạm khiến...

Anh rể say rượu ngủ lại, giữa đêm anh gõ cửa cởi trần nhờ một việc khiến tôi đỏ mặt...

Lúc chị mới sinh con, anh rể tôi khóc nức nở khi thấy vợ con được đưa ra. Quả thật...

Chồng cũ dắt con riêng đến xin tái hợp, tôi khóc ngất biết được danh tính mẹ của đứa bé

Lòng tôi đổ vỡ xót xa, gật đầu đồng ý với mẹ chồng. Sau hôm đó tôi đòi ly hôn...

Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, vừa nghe cháu của anh vô tư nói một câu, tôi xách...

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai, tôi chuẩn bị quà theo lời khuyên của người yêu. Bố mẹ của...

‘PHẬN CHUỒNG CÁNH MỎNG’, những tuổi gặp phải tai ương trong 10 ngày tới, hãy cẩn thận khi hùn hạp...

Vận đen cản lối, trong 10 ngày tới bạn phải hết sức cẩn thận kẻo có tiểu nhân hãm hại,...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình