1. Quả hồ trăn
Những loại hạt nhỏ xíu này chứa đầy chất xơ giúp giữ hệ thống tiêu hóa của bạn chạy ổn định. Một quả hồ trăn sẽ cung cấp tới 2,8 gam chất xơ, cùng 6 gram protein.
2. Chuối
Nếu bạn đang muốn ăn một loại trái cây giùa chất xơ nào đó, hãy nghĩ ngay đến chuối. Một quả chuối có ít hơn 3 gam chất xơ, và nó còn có chứa một lượng kali cao và chất dinh dưỡng thiết yếu giúp điều chỉnh huyết áp.
3. Bơ
Trung bình, một quả bơ chứa khoảng 10-13g chất xơ ngoài ra, bơ còn có thể giúp làm tăng saturation rất nhiều cho cơ thể.
4. Bắp rang bơ
Không chỉ là món ăn phổ biến trong các rạp chiếu phim, ít ai ngờ rằng, bắp rang bơ cực giàu chất xơ bởi nó là một loại ngũ cốc hoàn toàn nguyên hạt.
5. Khoai lang
Một củ khoai lang có chứa 6 gram chất xơ, nhiều hơn cả trong khoai tây kèm 160 calo.
6. Khoai tây
Ít ai ngờ rằng, khoai tây cũng nằm trong top thực phẩm giàu chất xơ với hàm lượng 4g trong nó.
7. Táo
Táo xếp đằng sau quả lê về loại quả có hàm lượng chất xơ cao. Một quả táo không bóc vỏ vừa có chứa khoảng 4,4 gam chất xơ dinh dưỡng có ích cho hệ tiêu hóa vừa có thể giúp ngăn ngừa chứng thèm ăn vặt giữa các bữa ăn.
8. Mì ống nguyên chất
Mì ống chưa qua chế biến có hàm lượng chất xơ lên tới 6,8g, sau khi chế biến, chất dinh dưỡng này còn 4,9g, cũng rất cần thiết cho cơ thể.
9. Bông cải xanh
Bông cải xanh là một trong những loại rau củ tốt nhất để thêm vào bữa ăn tối tiếp theo hoặc ăn trưa vì nó có chứa một số chất xơ lên tới 5,1g mỗi bông.
10. Quả lê
Một quả lê vừa chín khoảng 5,5 gam chất xơ, nhưng để có được tất cả những gram chất xơ cần thiết, nên để nguyên cả vỏ hạn chế gọt bỏ vì bộ phận này là nơi hầu hết các chất dinh dưỡng tập trung nhiều.
11. Lựu
Lựu là một siêu quả khác chứa đầy chất xơ. Và chất dinh dưỡng trong nó rất có lợi với ruột. Không những thế, trong hạt lựu cũng có chứa polyphenol, một lớp chất chống oxy hoá có thể thu nhỏ lại các tế bào chất béo gây hại.
12. Bí đỏ
Bí đỏ nằm trong top những thực phẩm xơ không chỉ tốt cho hệ tiêu hoá mà còn với giúp hạ cholesterol trong máu của bạn. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho hay chế độ ăn nhiều bí đỏ có thể làm giảm mức cholesterol LDL (còn gọi là cholesterol "xấu") trong cơ thể.
13. Hạt lanh
Cũng tương tự như hạt chia, hạt lanh cung cấp lên đến 7 gram chất xơ trên hai muỗng canh. Bạn có thể sử dụng chúng như khi bạn ăn hạt chia bằng cách rắc vào xà lách trộn hoặc trộn vào sữa chua để thưởng thức.
14. Đậu đen
Đậu đen quả đúng là loại đậu rất tuyệt vời cho trái tim của bạn, nhờ vào 15 g chất xơ mỗi chén, nó sẽ làm giảm cholesterol xấu và chống lại bệnh tim. "Đậu đen là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời - chúng giàu chất đạm và chất xơ nên đừng quên chúng! Thêm chúng vào salad của bạn vào bữa trưa hoặc thêm chúng vào một món ăn vào bữa tối, hoặc thưởng thức như một món chè chẳng hạn.
Theo Eatthis