Phụ Nữ Sức Khỏe

Đậu phụ sốt thịt cay kiểu Hàn trôi cơm vô cùng

Đậu phụ non mềm mịn sốt với thịt băm đậm đà, lại có chút cay cay của ớt vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

Đậu phụ sốt thịt cay ăn với cơm trắng tuyệt ngon!

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ non

- 120g thịt heo băm nhỏ

- ½ củ hành tây thái hạt lựu

- 2 nhánh hành lá

- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

- ¼ quả ớt chuông xanh thái hạt lựu

- ¼ quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu

- Đồ gia vị: 2 muỗng canh dầu thực vật; 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tương đậu nành; 1 muỗng canh sốt tương ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh tinh bột ngô hòa với 2 muỗng canh nước

Tham khảo cách làm đậu phụ sốt thịt cay dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu như trên.

Bước 2: Cắt đậu phụ non thành các khối có độ dày 1.5cm.

Bước 3: Đun nóng một chảo với 2 muỗng canh dầu ở nhiệt độ vừa phải, rồi thêm hành tây, hành lá, tỏi và bột ớt. Xào thơm trong 2-3 phút.

Sau đó thêm thịt băm vào, xào khoảng 2- 3 phút.

Thêm tương đậu nành, sốt ớt, đường vào, đảo đều. Thêm ớt chuông, nấu cho ớt hơi mềm.

Thêm khoảng ½ đến 1 chén nước vào chảo, đun sôi.

Sau đó, cho đậu phụ vào, nhẹ nhàng khấy không làm đậu bị nát.

Nấu từ 5-6 phút, và trong quá trình nấu, đảo nhẹ từ 2-3 lần để đậu không bị dính vào đáy chảo.

Bước 4: Thêm tinh bột ngô vào, sau đó là dầu mè. Nấu thêm 1 phút hoặc lâu hơn một chút. Rắc ít hành lá rồi cho đậu phụ sốt thịt cay ra đĩa và thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ sốt thịt cay!

Theo Mộc Anh/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Lạ miệng với pizza đậu phụ

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có món bánh pizza đậu phụ vô cùng hấp dẫn rồi.

Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua

Món cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua thơm ngon giúp cả nhà cùng thưởng thức và đổi...

Cách làm xôi nếp than đậu xanh ngọt bùi, chuẩn vị

Xôi nếp than đậu xanh có thêm cốt dừa và lạc rất ngon và bùi.

Đậu xanh - Thực phẩm “vàng” cho sức khỏe

Hàng ngày, đậu xanh được dùng làm rất nhiều món như nấu canh, chè, làm bánh, làm miến, làm thực...

Bún riêu cua mọc đậu ăn mãi chẳng chán

Thưởng thức hương vị thơm ngon, dễ ăn của bún riêu cua mọc đậu vào bữa sáng thật tuyệt!

Bánh bao nhân đậu xanh nóng hổi cho bữa sáng

Bánh bao nhân đậu xanh thơm vị sữa tươi hòa quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh không những...

Chè đậu xanh khoai lang tím thanh mát, thơm bùi

Món chè đậu xanh khoai lang tím ngon bùi, thanh mát chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Tin mới nhất

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

16 phút trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

17 phút trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

17 phút trước

Ngu Thư Hân có bước tiến ngang hàng Triệu Lộ Tư, được Đinh Vũ Hề giúp lập kỷ lục đáng...

23 giờ trước

Con gái Lê Phương gây bất ngờ với chiều cao khi mới 5 tuổi, có tiềm năng trở thành 'hoa...

23 giờ trước

Người đẹp Việt tại Miss Universe: H'Hen Niê dẫn đầu, Kỳ Duyên đứng cuối

1 ngày 13 giờ trước

Nghệ sĩ Việt làm công tác giảng dạy, được nhiều học trò yêu mến

1 ngày 13 giờ trước

Hồ Bích Trâm sinh con

1 ngày 15 giờ trước

Cuộc sống hôn nhân kín tiếng của Khương Ngọc: vợ xuất hiện duy nhất trong đám cưới 20 người, giấu...

20/11/2024 07:14

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình