Phụ Nữ Sức Khỏe

Đàn bà khôn chọn công việc kiếm tiền chứ không chọn bếp núc, nội trợ

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ một tiếng chồng, hai tiếng chồng, không chọn cuộc sống ngoan hiền như Lọ Lem suốt ngày quanh quẩn bên xó bếp, bị ăn hiếp cũng cắn răng chịu đựng.

Đám cưới xong, anh hỏi chị muốn ở nhà nội trợ hay đi làm. Mẹ chồng nghe được cũng nói vào “phụ nữ phải ở nhà trông coi bếp núc, chuyện con cái, không lẽ để bà già này phục vụ nữa”. Chị nhìn mẹ chồng rồi nói với giọng chân thành: “Con kiếm tiền nhưng vẫn không bỏ bê nhà cửa. Vả lại sau này có con rồi, con sợ một mình anh Trung không lo xuể”.

Đàn bà khôn luôn tìm cách kiếm tiền để phục vụ cho cuộc sống của mình - Ảnh minh họa: Internet

Chị không thuộc tuýp người chịu đựng. Tốt nghiệp đại học loại khá giỏi, chị không thể tự giam giữ mình trong bốn bức tường được. Hơn nữa công việc của chị đang trên đà phát triển, cấp trên dự tính cất nhắc chị.

Vì vậy mà chị không thể nào bỏ hết để về nội trợ. Nghe chị trình bày rành mạch, mẹ chồng cũng không nói gì thêm. Chồng chị khá nể vợ nên chấp nhận cho chị làm công việc mà vợ yêu thích.

Phụ nữ hiện đại phải thoát khỏi gian bếp chật chội - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ hiện đại là vậy, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra cũng phải biết kiếm tiền, biết làm chủ bản thân. Lấy chồng rồi cũng phải cùng chồng phấn đấu để xây dựng gia đình. Chứ không thể để một người nai lưng ra gồng gánh, còn một người chỉ ở nhà nội trợ. Dẫu biết công việc nhà của phụ nữ cũng rất nặng nề, nhưng từ xưa đến nay, kẻ kiếm được tiền đồng nghĩa với tiếng nói cũng có trọng lượng hơn.

Người khôn khéo sẽ biết được nội trợ không phải là con đường hạnh phúc duy nhất - Ảnh minh họa: Internet

Thế nên phụ nữ ơi, từ nay đừng chọn cho mình cuộc sống trong xó bếp. Đừng trở thành Lọ Lem sống hiền lành, ngoan ngoãn. Đừng trông chờ cuộc đời mình sẽ như cổ tích. Bởi mơ và hiện thực rất khác nhau. Bạn không thể nào biết được sau khi đánh đổi tất cả rồi, bạn sẽ nhận lại những gì.

Phụ nữ càng tự chủ càng hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Đôi khi phụ nữ ngoan hiền, nghe lời quá cũng khiến đàn ông cảm thấy chán. Bạn thử nghĩ đi, nếu hoàng tử không chủ động mang chiếc giày đi tìm Lọ Lem thì làm sao cô ấy có thể tìm được hạnh phúc? Là phụ nữ hiện đại, đừng để bản thân rơi vào thế bị động mà hãy chủ động trong mọi việc. Ngồi không nhận tiền của chồng cũng vui, nhưng niềm vui đó sẽ chẳng thể nào bằng việc tự đếm tiền của mình làm ra.  

An Phong

Tin liên quan

Đàn bà khéo, đàn ông đã không ngoại tình

Phụ nữ khôn ngoan, biết cách cư xử một chút, đàn ông đã không tìm nhân tình. Thực tế đàn...

Khi đàn bà cô đơn: Chồng không còn là gì, tự do mới là điều họ cần nhất

Một khi đã cô đơn, phụ nữ chỉ cần sự tự do chứ chẳng muốn trông chờ gì từ người...

Người phụ nữ tổn thương nhất khi nào?

Những người phụ nữ càng tổn thương, họ lại càng mạnh mẽ và kiên cường.

Đàn bà cô đơn lâu quá trong hôn nhân sẽ không còn cần chồng nữa

Chẳng có người đàn bà nào ngu dại mà khóc cả đời cho kẻ chẳng hề biết quay đầu. Không...

Tâm sự đàn bà tha thứ cho chồng ngoại tình: Tôi đau ngay cả lúc nằm cạnh chồng

Chỉ có tôi mới thấu vết sẹo trong tim mình nhức buốt đến cỡ nào. Tôi bảo rằng tha thứ...

Đàn bà à, cam chịu không đổi được hạnh phúc

Nhưng phụ nữ à, 1 năm nín nhịn, cam chịu có đổi được 1 tuần người chồng biết thương yêu,...

Đàn bà nên kết hôn vì tình yêu hay vì tiền?

Ai cũng biết một cuộc hôn nhân hạnh phúc trước hết phải có tình yêu? Nhưng chỉ tình yêu thì...

Tin mới nhất

TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm

14 giờ trước

Cách vệ sinh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ không cần đến hóa chất

14 giờ trước

2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực

16 giờ trước

Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi

16 giờ trước

Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực

16 giờ trước

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu liên quan đến ổ dịch tại Phú Quốc

16 giờ trước

Bộ Y tế chỉ đạo đảm bảo nguồn thuốc trước biến động toàn cầu

16 giờ trước

Cản chó nhà cắn nhau, người đàn ông vội vã đến Viện Pasteur TP.HCM

16 giờ trước

Con người già đi, mọi nhân quả đều lần lượt lộ diện

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình