Yakitori là món thịt xiên tẩm sốt quen thuộc của Nhật Bản. Để làm món ăn này, bạn cần một vài nguyên liệu cực đơn giản thôi:
- 1 miếng thịt đùi gà không xương (khoảng 300g)
- 1/2 của hành tây lớn
- 1/2 quả chanh
- 2/3 thìa dầu thực vật
- Ít muối
Cách chế biến
Bước 1:
Cắt bớt mỡ thừa từ thịt gà, sau đó cắt thịt thành những miếng nhỏ kích thước 2 x 2 cm.
Bước 2:
Cắt hành tây thành những thớ nhỏ hình vuông, kích thước khoảng 2 x 2.5 cm (nhớ tách hành thành các miếng riêng rẻ, mỗi miếng 2 lớp hành).
Bước 3:
Dùng tăm tre đầu nhọn xiên lần lượt thịt gà và hành tây (xen kẻ). Xiên lần lượt các thanh cho đến khi hết thịt và hành. Lưu ý cho bạn là không nên ép quá chặt khi xiên nhé, vì sẽ làn món ăn không thấm và khó chiên. Nhớ điều chỉnh khoảng cách giữa các thớ thịt và hành sau khi xiên.
Bước 4:
Bắt chảo lên bếp, đổ vào 2/3 muỗng canh dầu thực vật và đun nóng. Đặt các xiên gà vào chảo, nhớ giữ khoảng trống giữa các que xiên để để chiên dễ dàng hơn. Chiên trong 3 phút rồi giảm nhỏ lửa rồi giữ chảo thêm 3 phút nữa.
Bước 5:
Khi 1 mặt đã chín vàng, lật xiên que lại. Tăng lửa trung bình và để trong vòng 2 - 3 phút, sau đó lại giảm lửa nhỏ và chờ thêm 3 – 4 phút nữa cho thịt chín đều.
Bước 6:
Tắt lửa, rắc chút muối lên 2 mặt của xiên.
Bước 7:
Bày ra đĩa, trang trí với các miếng chanh và thưởng thức (có thể dùng với các loại nước sốt bạn thích).
Chúc các bạn thành công!