Cháo hành tây thịt bò
Nguyên liệu bao gồm: 1/3 bát gạo tẻ, 1/2 củ hành tây, 50gr thịt bò, rau mùi và các loại gia vị.
Cách làm:
Rửa sạch thịt bò rồi đem đi băm nhỏ. Hành tây thái nhỏ và cho vào nồi xào chín.
Gạo cho vào nồi ninh nhừ thành cháo. Khi cháo chín, cho thịt bò, hành tây vào đảo đều và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Múc cháo ra bát, rắc thêm rau mùi thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.
Cháo đậu xanh tía tô
Nguyên liệu bao gồm: 50gr đậu xanh, 1/4 bát gạo tẻ, tía tô và hành tươi.
Cách làm:
Đem đậu xanh đi rửa sạch và ngâm nước cho nở đều.
Gạo vo sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ thành cháo. Để tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn, các mẹ có thể ninh cháo cùng với thịt băm. Khi hạt gạo đã chín mềm, thêm phần đậu xanh vào nấu cùng. Các mẹ nên nhớ đậu xanh rất nhanh chín đấy nhé. Khi thấy hạt đậu mềm là được. Sau đó Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.
Cuối cùng là múc món cháo nóng hổi ra bát, thêm lá tía tô, hành thái nhỏ và cho bé ăn nóng. Cháo này có tác dụng giải cảm vô cùng hiệu quả luôn nha các mẹ.
Súp khoai tây thịt bò
Nguyên liệu bao gồm: 30gr thịt nạc bò, 30gr khoai tây, 30gr cà rốt, hành, rau mùi và các loại gia vị.
Cách làm:
Đem khoai tây và cà rốt gọt vỏ, cắt miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Thịt bò băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho thịt vào nồi và thêm một chút nước rồi nấu ở lửa vừa.
Khi nồi thịt bò sôi, đổ khoai tây và cà rốt vào nấu chín.
Nêm nếm gia vị vào nồi súp sao cho vừa miệng, thêm rau mùi thái nhỏ để tạo vị thơm và tắt bếp. Múc súp ra bát và để nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.
Đó là những món cháo giải cảm vô cùng dinh dưỡng mà các mẹ có thể nấu cho con ăn ngay lúc con bị cảm. Vừa giúp con nhanh hết bệnh mà món ăn còn đem lại sự ngon miệng của bé nữa đấy nhé.