Phụ Nữ Sức Khỏe

Cháo trai dẻo ngon thơm phức mời cả nhà bữa sáng

Công thức nấu chuẩn để có bát cháo sánh mịn, đậm đà ngọt vị trai.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1kg trai
- 130gr gạo tẻ
- 20gr gạo nếp
- 2 củ hành khô
- 1 chút nước mắm
- 1 chút muối
- 1 chút bột nêm
- 1 bó hành lá
- 1 bó rau răm
- Vài lá mùi tàu
- Hạt tiêu
- Dầu ăn

 

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÁO TRAI

Bước 1: Trai mua về rửa sạch rồi ngâm với nước gạo, cắt vài lát ớt cho vào nước ngâm để trai nhả hết chất bẩn sau đó cọ sạch 2 mặt vỏ con trai.

Bước 2: Cho trai vào nồi và đổ nước ngập trai, thêm 1 xíu muối sau đó bật bếp luộc cho trai há miệng là tắt bếp.

 

Bước 3: Lấy thịt trai ra khỏi vỏ và nặn hết ruột trai màu đen rồi rửa lại cho sạch sẽ, thái thịt trai thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Rau răm, hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.

 

Bước 5: Gạo nếp và gạo tẻ đem xay nhỏ hoặc nếu không có máy xay thì đem ngâm gạo 20 phút sau đó cho gạo vào cối giã nhỏ là được.

Bước 6: Gạn lấy nước luộc trai cho vào nồi sau đó cho gạo đã xay vào khuấy đều, nấu cùng với 1 chút muối, bột nêm tới khi cháo chín nhừ thì tắt bếp.

 

Bước 7: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành khô vào phi cho thơm mới cho thịt trai vào xào sơ qua, nêm chút nước mắm, hạt tiêu, bột nêm đảo đều là tắt bếp, xúc thịt trai cho ra bát.

Bước 8: Cháo đã chín thì múc ra bát sau đó rắc rau răm, hành lá, mùi tàu lên trên, cuối cùng bạn xúc thịt trai cho lên trên cùng, rắc thêm hạt tiêu cho món ăn thêm dậy mùi và ngon miệng hơn nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cháo trai nóng hổi cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

 

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với món cháo trai hấp dẫn này!

Theo Hương Giang/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cháo thuốc dành cho người cận thị

Từ xưa, Đông y học đã có khoa Thực trị, tức là khoa chữa bệnh bằng các thức ăn, đồ...

Cháo nóng giúp dưỡng thận, chống lạnh

Về mùa đông, việc ăn uống bồi bổ cơ thể một cách khoa học rất quan trọng bởi lẽ để...

Cháo cải cúc giải cảm cúm

Rau cải cúc là loại cây trồng khắp nước ta, có khá nhiều tên gọi khác nhau như là: cúc...

Bồi bổ cả nhà với món cháo bồ câu sánh mịn thơm phức

Cháo bồ câu chín nhừ, sánh mịn, vị dẻo thơm của gạo quyện với vị bở bùi của hạt sen,...

Món cháo 'xua' giá rét

Khi tiết trời giá lạnh, việc lựa chọn và chế biến các món ăn - bài thuốc (dược thiện) có...

Nấu cháo trai ngọt thơm đãi cả nhà bữa sáng cuối tuần

Vị ngọt của trai hoà quyện cùng với vị thơm mát của rau răm tạo nên hương vị rất riêng...

Công thức nấu chuẩn để có bát cháo sánh mịn, đậm đà ngọt vị trai.

Công thức nấu chuẩn để có bát cháo sánh mịn, đậm đà ngọt vị trai.

Tin mới nhất

Không cần xịt nước hoa vẫn tỏa hương thơm ngát: 5 loại lá dễ trồng trong vườn nhà, công dụng...

6 giờ trước

Bật mí 5 công thức làm mặt nạ tại nhà giúp giải quyết bã nhờn trong mùa hè

6 giờ trước

Bật mí 8 cách để giảm bớt mệt mỏi và có được năng lượng gần như vô hạn

6 giờ trước

Cách trị mụn bằng khổ qua

12 giờ trước

Tập gym có tác dụng gì? Tìm hiểu 7 lợi ích không thể bỏ qua

15 giờ trước

Nghiên cứu mới chỉ ra mối liên hệ bất ngờ giữa chất nhũ hóa thực phẩm và bệnh tiểu đường

15 giờ trước

Lý do phụ nữ ngủ kém hơn nam giới

15 giờ trước

'Bí mật' bất ngờ khi bạn rải bia vào bậu cửa sổ: Vài phút nhìn lại không tin vào điều...

15 giờ trước

3 cách sử dụng 'thần thánh' khác của máy sấy tóc mà bạn chưa hề biết, đặc biệt cách thứ...

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình