Phụ Nữ Sức Khỏe

Cháo thịt heo thơm ngon, bổ dưỡng

Bữa sáng thưởng thức món cháo thịt heo nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng này thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thủ heo: 1 cái (đã được làm sạch)
- Bột gạo: 100 g
- Quẩy: 5-10 cái
- Trứng cút: 10-15 quả
- Mộc nhĩ: 3-4 cái
- Bột nêm, mắm ngon
- Dầu ăn, hành khô.

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÁO SƯỜN TRÚNG CÚT

Bước 1: Thủ lợn sau khi làm sạch, rửa bằng muối hạt để loại bỏ mùi hôi. Cho vào nồi hầm mềm, chắt phần nước dùng để riêng, gỡ lấy phần thịt rồi băm nhỏ. (Phần thịt ở thủ lợn vừa mềm, vừa có nhiều sụn bạn nên băm nhỏ để tạo độ giòn sần sật khi ăn).

Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch băm nhỏ.

 

Bước 3: Lược nước xương qua rây để loại bỏ vụn xương. Đổ nước xương từ từ vào chung với bột gạo, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục.

Bước 4: Sau đó đổ bột vào nồi nước dùng xương và khuấy đều cho tan hết bột. (Lưu ý không đổ bột vào nồi nước dùng khi nước xương quá nóng vì như vậy bột sẽ bị vón cục).

 

Bước 5: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho phần thịt vào xào cùng với mộc nhĩ băm nhỏ. Nêm nếm cho vừa miệng. Rồi cho thịt ra bát để riêng.

Bước 6: Đặt nồi nước dùng xương lên bếp khuấy đều tay đến khi bột nặng tay và trong thì cho phần thịt vừa xào vào đảo đều.

Múc cháo thịt heo ra bát, rắc thêm ít hành khô phi giòn cùng vài miếng quẩy nóng, trứng cút và ít hành răm thái nhỏ cùng ít hạt tiêu là bạn đã hoàn thành món cháo thịt heo nóng hổi rồi.

 

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo thịt heo nóng hổi cho bữa sáng!

Theo Hương Quý/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Các món canh, cháo tốt cho sức khỏe

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, khi tiết trời giá lạnh, việc lựa chọn và chế biến các món ăn...

Cháo trai dẻo ngon thơm phức mời cả nhà bữa sáng

Công thức nấu chuẩn để có bát cháo sánh mịn, đậm đà ngọt vị trai.

Cháo thuốc dành cho người cận thị

Từ xưa, Đông y học đã có khoa Thực trị, tức là khoa chữa bệnh bằng các thức ăn, đồ...

Cháo nóng giúp dưỡng thận, chống lạnh

Về mùa đông, việc ăn uống bồi bổ cơ thể một cách khoa học rất quan trọng bởi lẽ để...

Cháo cải cúc giải cảm cúm

Rau cải cúc là loại cây trồng khắp nước ta, có khá nhiều tên gọi khác nhau như là: cúc...

Bồi bổ cả nhà với món cháo bồ câu sánh mịn thơm phức

Cháo bồ câu chín nhừ, sánh mịn, vị dẻo thơm của gạo quyện với vị bở bùi của hạt sen,...

Món cháo 'xua' giá rét

Khi tiết trời giá lạnh, việc lựa chọn và chế biến các món ăn - bài thuốc (dược thiện) có...

Tin mới nhất

Một tháng nay mẹ chồng đều lén lút đi ra ngoài mỗi đêm, tôi tò mò theo dõi thì kinh...

1 ngày 12 giờ trước

Làm “chuyện ấy” có thể gây tử vong? Bác sĩ nhắc nhở đặc biệt đối với 6 kiểu người này

2 ngày 15 giờ trước

Trao thân cho người không xứng đáng, tôi bị tình già bỏ rơi không thương tiếc

16/05/2024 22:32

Sau lần đầu ra mắt nhà bạn trai, tôi rơi vào tình trạng chới với vì những lần nhờ vả...

16/05/2024 22:31

Vợ mới đẻ chồng đã 'tòm tem' không về nhà, phút mốt tôi khiến anh mất tất cả

16/05/2024 22:31

'Tiểu tam' vác bụng bầu đến nhà chồng ăn vạ, tôi cho cô ta xem 1 thứ đã sợ hãi...

16/05/2024 22:30

Rước nhân tình về rồi đuổi vợ 'không biết đẻ' ra khỏi nhà, gã chồng bội bạc nhận cái kết...

16/05/2024 22:29

Vì sao đàn ông luôn say mê phụ nữ đã có chồng: 9 lý do ai nghe cũng phải gật...

16/05/2024 21:36

3 cách hàn gắn hôn nhân đổ vỡ giúp tình cảm vợ chồng bền vững, tốt đẹp hơn xưa

16/05/2024 21:35

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình