Phụ Nữ Sức Khỏe

Chẳng cần thuốc, bị bệnh này chỉ cần 1 quả hồng xiêm là khỏi

Hồng xiêm là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng và đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Chỉ cần ăn 1 quả mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và tránh được rất nhiều bệnh tật.

Hồng xiêm giàu chất dinh dưỡng và đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. (Ảnh: Internet)

Hồng xiêm hay còn gọi là lồng mứt, sabôchê, quả tròn hoặc hình bầu, có bột giấy trắng bên trong, hạt đen, ruột màu nâu. Nó chứa nhiều calo, các loại đường như fructose và sucrose, giúp bổ sung năng lượng và phục hồi cơ thể. Đặc biệt, quả chín giàu vitamin, chất xơ, tannin, folate, niacin, axit pantothenic và một số khoáng chất như kali, đồng, sắt. Chúng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhuận tràng, bảo vệ màng ngoài của đại tràng khỏi chất độc gây ung thư. Hơn nữa, loại quả này chứa chất chống oxy hóa polyphenol tự nhiên giúp trung hòa axit, chữa tiêu chảy, bệnh trĩ và chảy máu. Ngoài ra, nó còn rất nhiều lợi ích khác như:

Tốt cho da

Hàm lượng vitamin E trong loại trái cây này có tác dụng dưỡng da. Các chất chống oxy làm chậm quá trình lão hóa và giảm nếp nhăn. Đặc biệt, dầu chiết xuất từ hạt của hồng xiêm được sử dụng làm thuốc mỡ. 

Phục hồi tóc

Tinh dầu chiết xuất từ hạt không chỉ tốt cho da mà còn giúp giữ ẩm và làm mềm tóc. Hơn nữa, nó nuôi dưỡng da đầu, thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh và hạn chế hư tổn do viêm da đầu.

Cải thiện thị lực

Đây là loại trái cây chứa lượng vitamin A dồi dào tốt cho mắt. Vì vậy, thường xuyên ăn hồng xiêm sẽ giúp cải thiện thị lực, nhất là ở những người cao tuổi.

Cung cấp năng lượng

Hồng xiêm là nguồn cung cấp glucose. Những người lao động nặng nhọc hay các vận động viên cần phải tiêu thụ nhiều loại quả này để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Chất tannin của quả hồng xiêm rất phong phú, có tác dụng chống viêm hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Chống viêm

Chất tannin của quả hồng xiêm rất phong phú, có tác dụng chống viêm hiệu quả. Nó hỗ trợ hoạt động tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh như hội chứng ruột kích thích, viêm thực quản, dạ dày và ruột. 

Ngăn ngừa ung thư

Chất chống oxy hoá và chất xơ trong hồng xiêm ngăn ngừa ung thư, kháng lại các chất độc, bảo vệ màng nhầy của đại tràng. Hơn nữa, vitamin A có khả năng phòng tránh ung thư phổi và miệng.

Kháng khuẩn

Chất chống oxy hóa polyphenolic với đặc tính kháng khuẩn mạnh có thể ngăn ngừa các vi khuẩn, virut xâm nhập vào cơ thể. Bên cạnh đó, vitamin C giữ nhiệm vụ tiêu diệt các gốc tự do gây hại. Do đó, ăn hồng xiêm không chỉ phát triển sức đề kháng mà còn chống lại nhiều bệnh truyền nhiễm.

Giảm căng thẳng

Hồng xiêm được dùng như vị thuốc an thần, có khả năng làm dịu thần kinh và giảm căng thẳng. Vì vậy, những người hay bị mất ngủ, lo lắng và trầm cảm được khuyến khích dùng loại quả này.

Giảm cân

Quả hồng xiêm hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa bệnh béo phì bằng cách điều tiết sản xuất các enzyme dạ dày và điều hoà sự trao đổi chất.

Hồng xiêm có khả năng ngăn ngừa các vết thương hoặc duy trì nồng độ để tránh tình trạng tích nước trong cơ thể. (Ảnh: Internet)

Lợi tiểu

Loại quả này hoạt động như thuốc lợi tiểu và loại bỏ chất thải thông qua việc đi tiểu thường xuyên. Đồng thời, nó ngăn ngừa chứng phù (hoặc tình trạng giữ nước) bằng cách duy trì nồng độ nước trong cơ thể.

Ngừa bệnh tim mạch

Lượng magie, sắt và folate có lợi cho các mạch máu và ngăn ngừa thiếu máu. Bên cạnh đó, kali giúp điều chỉnh huyết áp và kích thích tuần hoàn máu.

* Thông tin mang tính tham khảo.

(Nguồn: Stylecraze)

Hà Vy

Tin liên quan

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

11 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

11 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

11 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 2 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 2 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 2 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 6 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 6 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình