Phụ Nữ Sức Khỏe

Chẳng cần đến nhà hàng, bạn vẫn có thể thưởng thức món kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn với cách làm này

Kim chi Hàn Quốc là món ăn đặc trưng quen thuộc được nhiều người yêu thích. Giờ đây, bạn có thể tự chế biến tại nhà để cùng gia đình thưởng thức với cách làm cực đơn giản dưới đây.

Vị chua cay của món kim chi Hàn Quốc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình cuối tuần. Bên cạnh đó, món ăn này còn mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe nhờ chứa hàm lượng cao chất xơ và các hoạt chất hữu cơ giúp bảo vệ tim mạch.

Hàm lượng men vi sinh và lợi khuẩn trong loại thực phẩm này còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, góp phần hỗ trợ cho hoạt động của đường ruột và dạ dày. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm kim chi tại nhà để thưởng thức, vừa an toàn lại vừa tiết kiệm chi phí.

Cách làm kim chi Hàn Quốc rất đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon:

Cách làm kim chi chuẩn Hàn Quốc cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 2 cây cải thảo to (khoảng 3kg)

- 1 củ cải trắng to, 2 củ cà rốt

- 1 củ hành tây cỡ vừa, 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, hành lá

 - 100g bột nếp

- 150g bột ớt Hàn Quốc

- Đường, nước mắm, muối hạt to

Nguyên liệu cần chuẩn bị - Ảnh minh họa: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

Cải thảo bỏ phần cuống, rửa sạch rồi thái làm 4 phần, dùng muối hạt chà xát lên phần bẹ trắng rồi tiếp tục rải thêm muối vào bên trong bẹ cải. Lưu ý, bạn có thể nhúng cải thảo qua nước trước khi xát muối để muối bám vào chắc hơn.

Cải thảo cắt làm đôi hoặc làm 4 đều được - Ảnh minh họa: Internet

Thực hiện chà xát muối như vậy cho đến khi hết phần cải thảo, nhớ trở mặt cải khoảng 20 – 30 phút một lần. Đến khi cải mềm dẻo, có thế gập vào mà không bị nứt gãy là được. Lúc này, bạn xả nước khoảng vài lần để cải thảo đỡ mặn, sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn không nên vắt cải để nhanh ráo nước vì như vậy sẽ làm nát cải.

Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Hành tây thái nhỏ đem xay nhuyễn cùng gừng và tỏi, hành lá rửa sạch để ráo nước.

Cà rố và củ cải thái sợi nhỏ để trộn sốt - Ảnh minh họa: Internet

Bí quyết để món ăn ngon đúng điệu là ở khâu làm sốt trộn kim chi. Bạn cho bột nếp vào tô lớn, hòa tan cùng 1 lít nước, khuấy đều rồi cho vào nồi đun sôi. Khi thấy bột sôi lăn tăn thì cho đường vào khuấy đều, đun sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.

Đợi nguột bớt thì cho ớt bột vào khuấy đều khoảng 20 phút để sốt lên màu đẹp. Tiếp tục cho hỗn hợp hành gừng tỏi xay nhuyễn cùng một chút nước mắm vào khuấy đều.

Khuấy đều nước sốt liên tục để lên màu đẹp - Ảnh minh họa: Internet

Phần nước sốt sau khi hoàn thành đem trộn chung với cà rốt và củ cải đã bào sợi. Dùng bao tay thực phẩm phết sốt lên khắp phần bẹ trắng của cải thảo.

Cuối cùng, bạn cuộn tròn kim chi rồi xếp vào hộp thuỷ tinh để bảo quản. Tuyệt đối không nên nén kim chi quá chặt vì sau khi lên men, kim chi sẽ tiết ra nước, mất ngon và giòn.

Phết nước sốt lên cải thảo rồi bảo quản trong hộp nhựa hoặc thủy tinh - Ảnh minh họa: Internet

Kim chi để ở môi trường nhiệt độ phòng sẽ lên men sau khoảng 3 ngày, lúc này bạn có thể cho vào tủ lạnh để dùng dần.

Chúc bạn thành công với cách làm kim chi chuẩn Hàn Quốc này nhé!

Đông Anh (Tổng Hợp)

Tin liên quan

Cách làm khô gà lá chanh không cần lò nướng ngon hơn ngoài hàng, ăn bao nhiêu cũng hết

Khô gà lá chanh là món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhờ hương vị đặc trưng khó cưỡng....

Cách làm măng muối tỏi ớt thơm ngon như ngoài hàng, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Măng muối tỏi ớt không chỉ là món ăn kèm thơm ngon, giúp kích thích vị giác mà còn chứa...

Cách làm dưa leo chua ngọt ăn liền cực đơn giản, nhà hàng cũng phải học theo

Món dưa leo chua ngọt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để “giải ngán” cho bữa cơm gia đình,...

Chị em thi nhau học cách làm nước uống thần kỳ giúp giảm cân cực nhanh chỉ trong 2 tuần

Cách làm nước uống cam, chanh và mật ong dưới đây không chỉ giúp cải thiện làn da mà còn...

Hết sạch nồi cơm cùng món đậu phụ nhồi thịt thơm ngon với cách làm cực đơn giản

Đậu phụ nhồi thịt chính là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình...

1 bó rau muống – 3 món ngon chữa bệnh với cách làm cực đơn giản tại nhà

Mặc dù là món ăn dân dã nhưng rau muống lại mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức...

Chị em thi nhau học cách làm chè củ năng thanh mát, giải độc cơ thể ngày nóng

Chè củ năng là món ăn vặt không thể thiếu trong những ngày nắng nóng. Không chỉ thơm ngon, món...

Tin mới nhất

Cậu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do loại đồ ăn giới trẻ cực ưa chuộng

17 giờ trước

Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình?

21 giờ trước

Những điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công

1 ngày 18 giờ trước

Những lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời

1 ngày 18 giờ trước

10 kỹ năng giúp trẻ sử dụng thiết bị công nghệ lành mạnh

1 ngày 18 giờ trước

Từng cán mốc gần 70kg khi đi đẻ, Võ Hạ Trâm khiến dân tình choáng ngợp với vóc dáng sau...

2 ngày 3 giờ trước

Trẻ uống nhiều sữa hay ham ăn đồ ăn nhanh sẽ dậy thì sớm? Câu trả lời khiến nhiều bậc...

19/11/2024 12:10

Top 9 loại thực phẩm lành mạnh nhất cho trẻ em!

19/11/2024 12:07

Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?

19/11/2024 05:28

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình