Phụ Nữ Sức Khỏe

Canh hàu sữa nấu chua vừa ngon vừa bổ chồng nào chả mê

Canh hàu sữa nấu chua có chứa đầy đủ hương vị ngọt của hàu sữa, chua thanh của mẻ, thơm lừng vị dứa... hấp dẫn vô cùng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g hàu sữa

- 1/2 quả dứa nhỏ

- ½ quả cà chua

- 1 củ hành tím, 1-2 nhánh tỏi 

- Rau răm, hành lá

- 5 thìa canh mẻ chua

- Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH HÀU SỮA NẤU MẺ CHUA

Bước 1: Sơ chế hàu, dứa, cà chua và các nguyên liệu khác.

- Hàu khi mua về loại bỏ những mảnh nhỏ lẫn với hàu, sau đó rửa thật sạch bằng nước để không còn cát hay chất bẩn bám vào hàu.

- Gọt bỏ vỏ và mắt dứa, cắt thành miếng mỏng. Rửa sạch cà chua, cắt thành múi cau. Nhặt rau răm và hành lá, rửa sạch rồi cắt thành khúc ngắn. Bóc vỏ hành tím, tỏi băm nhỏ.

- Mẻ chua lọc qua rây với chút nước ấm lấy nước cốt mẻ để riêng.

Bước 2: Xào hàu sữa

- Đặt nồi lên trên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho hành tím, tỏi băm vào phi thật thơm, sau đó cho cà chua vào đảo đều, thêm vào nồi 1 ít nước mắm và xào đến khi thấy cà chua chín mềm.

- Khi cà chua mềm, trút hàu vào, cho tiếp 1 ít bột ngọt và hạt nêm vào. Xào đều tầm 1 đến 2 phút rồi đổ nước cùng với nước cốt mẻ chua vào chung. Tùy theo sở thích mà bạn có thể thêm nhiều hay ít nước.

Bước 3: Nấu canh chua hàu sữa

- Đun đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lửa, cứ đun như thế trong khoảng ít phút thì cho dứa vào nấu chung.

- Sau khi nước trong nồi đã sôi trở lại thì thêm 1 số gia vị cho phù hợp đó, cuối cùng cho rau răm và hành lá vào nồi rồi tắt bếp.

Bước 4: Dọn món canh này ra tô, nếu ăn được ớt có thể thêm 1 vài sợi ớt để món ăn thêm sinh động và bắt mắt hơn.

Hàu sữa nấu mẻ chua không chỉ là 1 món ăn thơm ngon mà chúng còn tốt cho sức khỏe.

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh hàu sữa mẻ chua!

Theo Thùy Duyên/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

Ăn đúng thực phẩm và lựa chọn lối sống thông minh có thể giúp đào thải độc tố và chất...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

16 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

16 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

16 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 6 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 6 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 6 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 10 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 11 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình