Phụ Nữ Sức Khỏe

Cãi nhau với vợ, chồng tưới xăng khắp nhà, bén lửa bếp gas khiến cả gia đình và con trai 2 tuổi bị bỏng nặng

Sau khi cãi nhau với vợ, chồng mua xăng tưới khắp nhà để dọa đốt nhà. Không may, lửa từ bếp gas bén vào xăng làm căn nhà phát hỏa, gia đình gồm cả đứa con trai 2 tuổi đều bị bỏng nặng.

Mới đây, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) tiếp nhận một cặp vợ chồng bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng toàn bộ cơ thể, độ bỏng 25%, bỏng sâu và có bỏng hô hấp.

Đó là trường hợp của anh T. (27 tuổi, quê Đồng Nai) và chị Tr. (21 tuổi, quê Sóc Trăng). Được biết, cả hai người thuê nhà sống cùng con trai 2 tuổi ở quận Tân Phú (TP.HCM). Anh T. là ca sĩ hát  phòng trà, thường xuyên đi về khuya nên chị Tr. ghen tuông vì thế thường hay xảy ra to tiếng với chồng, thậm chí mâu thuẫn gay gắt.

Sau một trận cãi nhau dữ dội với chị Tr., anh T. vì quá tức giận nên đã mua xăng về tưới khắp phòng dọa sẽ đốt nhà.

Người vợ bị bỏng nặng vùng tay và cổ - Ảnh: Internet

Thật không may, lúc này chị Tr. đang bật bếp gas nấu ăn, lửa từ bếp gas bắt vào xăng làm căn phòng phát hỏa, lửa bén vào hai vợ chồng và cháy lan sang đứa con trai hơn 2 tuổi. Hậu quả khiến cả gia đình 3 người bị bỏng nặng.

Sau khi tai nạn xảy ra, nạn nhân tự gọi taxi để đến bệnh viện cấp cứu.

Toàn bộ gương mặt của anh T. đã bị biến dạng - Ảnh: Internet
Hai vợ chồng anh T. đều bị bỏng rất nặng - Ảnh: Internet

ThS.BS Đinh Phương Đông, Phó Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương cho biết cả hai vợ chồng nạn nhân đều bị bỏng rất sâu ở vùng cổ. Các bác sĩ đã tiến hành hô hấp, sốc bỏng cho bệnh nhân trong giai đoạn đầu.

Ba tuần sau, khi tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, ê kip đã tiến hành cắt phần hoại tử và cấy ghép da. Tuy nhiên, cho tới nay, vùng da được ghép chỉ sống được khoảng 60%, các vết thương cũng hồi phục khá chậm do cả hai khá lười vận động.

Anh T. sau lần ghép da đầu tiên - Ảnh: Internet
Tay của người chồng đã dần hồi phục - Ảnh: Internet

"Những ngày sắp tới, hai bệnh nhân sẽ tiếp tục được ghép da bổ sung lần 2. Tuỳ vào quá trình hội phục, ít nhất cũng phải 2 - 3 tuần nữa mới có thể tính chuyện cho bệnh nhân xuất viện", bác sĩ cho biết.

Con trai 2 tuổi của vợ chồng anh T thì được chuyển sang một bệnh viện Nhi để điều trị. Hiện nay bé đã xuất viện và được ông bà nội đón về chăm sóc.

Trao đổi với phóng viên Trí Thức Trẻ, người chồng cho biết trong lúc nằm viện, việc ăn uống và sinh hoạt của cả hai vợ chồng gặp rất nhiều khó khăn. Chi phí điều trị trong suốt thời gian qua đã lên tới hơn 100 triệu đồng, trong khi hai anh chị mới chỉ gom góp được gần 60 triệu.

Sau lần ghép da đầu tiên, hai vợ chồng vẫn nằm viện để tiếp tục điều trị, chờ lần cấy ghép da thứ hai - Ảnh: Internet

Theo ThS.BS. Đinh Phương Đông, mỗi tháng, khoa Bỏng của bệnh viện tiếp nhận xấp xỉ 20 ca cấp cứu. Nguyên nhân chủ yếu do bỏng nước sôi, ngoài ra còn có bỏng do tai nạn lao động bỏng gas và bỏng vì tai nạn giao thông. Bác sĩ còn cho biết có trường hợp nạn nhân bị bỏng đến hơn 90% do nổ gas trên tàu biển. 

Do vậy, để đề phòng tai nạn, mọi người phải tuyệt đối cẩn thận trong sinh hoạt, khóa gas kỹ lưỡng sau khi nấu ăn vì hậu quả của bỏng gây ra là rất đau đớn, chi phí điều trị cao và vô cùng khó khăn để hồi phục.

Hà Hà (Tổng Hợp)

Tin liên quan

TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm

ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...

2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực

Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...

Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi

Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...

Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực

Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu liên quan đến ổ dịch tại Phú Quốc

Sức khoẻ bệnh nhi mắc viêm não mô cầu liên quan đến ổ dịch tại Phú Quốc đang điều trị...

Bộ Y tế chỉ đạo đảm bảo nguồn thuốc trước biến động toàn cầu

Trước rủi ro gián đoạn vận chuyển quốc tế, Bộ Y tế chỉ đạo đảm bảo nguồn thuốc, không để...

Cản chó nhà cắn nhau, người đàn ông vội vã đến Viện Pasteur TP.HCM

Các cơ sở tiêm chủng tại TP.HCM ghi nhận lượng người đến tiêm vaccine phòng dại tăng mạnh. Có ngày...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình