Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách nấu canh cua khoai sọ rau rút thơm ngọt cả nhà thích mê

Canh cua khoai sọ rau rút có vị ngọt của cua đồng xay, vị bùi của khoai sọ và hương rau rút thơm lừng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cua đồng: 300g

- Cà chua: 3 quả

- Khoai sọ: 200g

- Rau rút: 1 mớ

- Hành khô: 2-3 củ

- Hành hoa, rau răm

- Gia vị, hạt nêm, bột canh, mì chính

- Rau sống ăn kèm

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CUA KHOAI SỌ RAU RÚT

Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai khều lấy gạch.

Cho cua vào máy xay hoặc cối thêm chút muối hạt giã nhuyễn lọc lấy nước cua. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

Bước 2: Cà chua, hành, mùi, khoai sọ gọt vỏ, rau rút nhặt ngọn non rồi rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, khoai sọ cắt miếng vừa ăn. Hành, mùi cắt nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, thêm phần gạch cua vào xào cùng. Tiếp đến cho khoai sọ vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột nêm để cà chua mau mềm.

Bước 4: Rau thơm các loại nhặt rửa sạch ngâm nước muối loãng.

Bước 5: Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm 1 thìa bột nêm, ½ thìa bột canh (tùy theo lượng nước bạn cho gia vị vừa miệng). Khuấy đều trước khi đun (Cách này sẽ giúp gạch không bị lắng xuống nồi và đóng gạch rất chắc, nồi nước cua sẽ ngon mắt hơn). Khi nồi nước canh sôi, gạch cua đóng tảng bạn vớt gạch cua ra để riêng. Đổ phần cà chua vừa xào vào đun nhỏ lửa. Khi canh sôi hạ bớt lửa đun liu riu.

Bước 6: Canh cua khoai sọ chín thả rau rút đun thêm 1-2 phút rồi thêm mì chính, hành mùi thái nhỏ.

Tắt bếp chút canh cua khoai sọ rau rút ra bát ăn kèm với rau sống.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh riêu cua khoai sọ rau rút thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức!

Theo Hương Quý/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu

Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...

Cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngọt, thơm ngon

Từ lâu, củ hủ dừa đã được xem là đặc sản của miền Tây sông nước, tạo nên những món...

Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...

Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn...

Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?

Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.

Cơm nhà 3 món ngon dễ nấu: Chỉ cần 30 phút vào bếp cực kỳ tiết kiệm thời gian!

Với 3 món ăn ngon này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn vào thực đơn bữa cơm nhà mình.

6 mẹo bảo quản thịt sống trong tủ đông đúng cách

Sử dụng bao bì kín khí, ghi thêm ngày đóng gói, cắt thịt trước khi đông lạnh… là những mẹo...

Cách làm cà tím kho tiêu đơn giản, nhanh gọn dễ dàng

Cà tím kho tiêu là món ăn không vô cùng quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Hôm nay...

Tin mới nhất

Những mẹo vặt chữa khô miệng tại nhà

5 giờ trước

Nghiên cứu sinh Harvard ăn 24 quả trứng mỗi ngày, gây kinh ngạc sau 1 tháng

6 giờ trước

Cảnh báo những dấu hiệu của người có hệ miễn dịch kém, tạo cơ hội cho các tế bào K...

1 ngày 8 giờ trước

Tại sao uống trà và ăn bánh quy lại có hại cho sức khỏe?

1 ngày 8 giờ trước

Gần 15.000 liều vắc xin sốt xuất huyết được tiêm trong 5 ngày

1 ngày 21 giờ trước

Bác sĩ BV Bạch mai chỉ cách phòng ngừa bệnh viêm kết mạc sau mưa lũ

1 ngày 21 giờ trước

9 bệnh thường gặp ở người cao tuổi và cách phòng tránh

1 ngày 21 giờ trước

78% trẻ 1-10 tuổi ở TP.HCM đã tiêm vaccine sởi

2 ngày 3 giờ trước

Cách dùng vitamin C giúp da sáng

2 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình