Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm siro mận siêu mát, dân tình còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu ngon

Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!

Việc bổ sung nước hợp lý trong những ngày hè "nóng như đổ lửa" là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn đồ uống vừa ngon mà lại tốt cho sức khỏe.
 
Bên cạnh nước lọc, nước cam, chanh, bạn cũng có thể bổ sung nước và giải nhiệt với nước siro mận dễ làm, dễ uống. Đặc biệt, khi làm nước siro mận, bạn còn "lời" thêm món ô mai mận siêu ngon.
 
Khi làm nước siro mận, bạn còn "lời" thêm món ô mai mận siêu ngon - Ảnh: FBNV
 
Theo chia sẻ từ bạn Huyền Châu trong nhóm dành cho những người yêu bếp, nguyên liệu cần thiết để làm món nước "giải cứu ngày nóng" gồm:
+ Mận hậu chín đều
+ Đường
+ Một củ gừng và muối tinh.
 
Mận rửa thật sạch, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút. Khía mận theo cách: Một nửa khía dọc, nửa còn lại khứa ngang để khi nấu mới chín đều và thấm vị đậm đà.
Bạn nên khía mận theo cách một nửa khía dọc, nửa còn lại khứa ngang để khi nấu thấm vị đậm đà - Ảnh: FBNV
Mận ráo nước để vào bát và cho lượng đường vừa đủ - Ảnh: FBNV
Ngâm mận với đường đến khi đường tan hết - Ảnh: FBNV
 
Sau khi đường tan, bạn cho hỗn hợp mận đường đun với lửa vừa tới khi trái mận hơi quắt lại rồi vớt mận ra bát riêng. Phần nước ta thu được cho riêng vào lọ thuỷ tinh để pha nước uống.
 
Đun sôi hỗn hợp mận đường tới khi trái mận hơi quắt lại - Ảnh: FBNV
 
Gừng tươi thái sợi, vắt hết nước, cho vào 2 thìa muối rồi trộn cùng mận đã được đun một lần. Sau đó, đun với lửa nhỏ tới khi mận dẻo lại là tắt bếp, để nguội cho vào lọ ăn dần.
 
Một dĩa mận ô mai rải gừng cực phẩm - Ảnh: FBNV
 
Một cảnh báo nho nhỏ dành cho mọi người là trái mận có tính nóng, nên không được ăn quá nhiều. 
Minh Thư

Tin liên quan

Thịt xào ở ngoài hàng mềm ngọt lại thơm ngon, làm ở nhà lại dai cứng, đầu bếp mách mẹo

Dưới đây chính là mẹo xào thịt mềm ngon như ý do đầu bếp chuyên nghiệp bật mí, bạn hãy...

Mẹo luộc rau xanh mướt, giòn ngọt, không bị thâm đen

Làm thế nào để có đĩa rau giòn ngọt xanh mướt là câu hỏi của không ít chị em. Các...

Cách làm bánh khoai tây nghiền thơm ngon khó cưỡng

Món khai vị không thể thiếu trong các bữa tiệc sang trọng, là sự mở đầu giúp bữa ăn thêm...

Cách làm khoai lang lắc giòn ngon tại nhà

Khoai lang lắc là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích...

3 cách nấu bí đỏ hầm xương, nấu sườn non và nấu đậu phộng thơm ngon, dễ làm

Canh bí đỏ hầm xương thanh đạm có vị ngọt thanh tự nhiên từ rau củ kết hợp xương, sườn...

Cách làm tương đậu phộng ngon đúng điệu

Tương đậu phộng là một loại nước chấm ăn kèm với các món ăn, rất phổ biến của người Việt,...

Chúc mừng sinh nhật chồng theo phong tục của người Hàn với món canh rong biển thịt bò

Sau chuyến đi du lịch Hàn Quốc, thấy chồng thích món ăn ở đây nên tôi quyết học cách nấu...

Tin mới nhất

Kim Tĩnh lần đầu xuất hiện sau khi xác nhận mang thai, tuyên bố: 'Chồng có thể không công khai,...

6 giờ trước

Một nữ ca sĩ gặp tai nạn té ngã từ độ cao 2m, gãy xương cột sống trong lúc ghi...

6 giờ trước

Bật mí một mẹo vặt đơn giản làm cho làn da luôn mịn màng và tươi sáng

6 giờ trước

Nghiên cứu mới chỉ ra tập thể dục cường độ thấp giúp giảm trầm cảm

6 giờ trước

Danh hài Thuý Nga: Hôn nhân không viên mãn, U50 vẫn khoe sắc vóc nóng bỏng, chọn cuộc sống làm...

6 giờ trước

Bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì và nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

10 giờ trước

Cách giảm đau bụng kinh tức thì tại nhà

10 giờ trước

Ngâm chân nước nóng có tác dụng gì?

10 giờ trước

Chúng ta đang tự rước bệnh ung thư từ những hành động quen thuộc hàng ngày

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình