Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm món cá thu sốt cà chua đậm đà, bao nhiêu cơm cũng hết

Vị cá dai ngọt, nước sốt cà chua chua cùng với màu đỏ bắt mắt, món cá thu sốt cà làm cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm cá thu sốt cà chua chị em có thể tham khảo.

Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo... Nhiều người đi du lịch thường chọn mua cá thu về ăn, thậm chí là làm quà biếu. Cá thu có thể làm chả, kho, chiên, sốt cà chua... mà món nào món nấy đều rất thơm ngon hấp dẫn. Trong đó, cá thu sốt cà chua là quen thuộc hơn cả.

Cá thu thịt nạc, chắc, có vị đậm đà của gia vị quyện lẫn với vị cà chua rất thơm chinh phục được những cơn đói. Cách làm cá thu sốt cà chua không khó!

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Cách làm cá thu sốt cà chua không khó!

1.1 Nguyên liệu

- Cá thu: 2 khúc khoảng 300g.

- Cà chua: 5 quả to vừa.

- Hành tây: ½ củ nhỏ.

- Tỏi: 2 tép.

- Gia vị: muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, ớt hiểm.

- Rau gia vị: hành lá, rau thì là.

1.2 Cách chọn cá thu

- Khi chọn cá để chế biến món cá thu sốt cà chua nên chọn những khúc cá còn tươi, vừa mới cắt ra, như vậy thì thịt mới dai, thơm và ngọt.

- Lúc mua, nên nhờ người bán cá cắt những khúc không dày mà cũng không quá mỏng. Nếu dày quá, cá nấu sẽ lâu chín, gia vị không thấm đều; còn nếu mỏng quá thì cá dễ bị nát.

2. CÁCH NẤU CÁ THU SỐT CÀ CHUA

Bước 1: Ướp cá

- Cá thu sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối.

- Để cá ráo nước.

- Ướp cá với chút muối, hạt nêm và tiêu.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

- Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ múi cau.

- Hành tây: rửa sạch, bóc vỏ và thái hạt lựu.

- Hành, tỏi, ớt hiểm: Băm nhỏ.

- Hành lá: Cắt khúc.

- Rau thì là: Nhặt, rửa sạch.

Bước 3: Chiên sơ cá

- Dùng một cái chảo bắc lên bếp, cho ít dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì thả cá vào chiên vàng.

- Khi cá được chiên vàng đều cả hai mặt thì gắp ra đĩa.

Bước 4: Nấu nước sốt

- Dùng chính cái chảo vừa chiên cá tiếp tục cho thêm một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi.

- Cho hành tây, cà chua và hành lá thái khúc vào thái đều.

- Nêm thêm một chút gia vị cho vừa miệng.

- Khi thấy cà chua đã nhừ thì cho thêm một ít nước vào đun sôi lại.

Bước 5: Cho cá vào sốt cà

- Sau khi nước sốt đã sôi lại, cho mấy khúc cá chiên vàng vào tiếp tục nấu.

- Khoảng 2 phút thì tiếp tục lật để cho cá chín và thấm gia vị đều ở cả hai mặt.

- Cho thêm ít hớt hiểm và nêm lại gia vị cho vừa ăn.

- Đến khi nước sốt hơi sánh lại thì rắc hành lá và rau thì là lên trên.

3. YÊU CẦU THÀNH PHẨM

- Miếng cá bên ngoài có màu vàng đều, phần thịt bên ngoài dai, bên trong mềm, ngọt, thấm đều gia vị.

- Nước sốt màu đỏ cà chua, sánh đậm, có vị chua chua, ngọt ngọt dễ ăn.

- Nêm nếm vừa miệng. Tùy thuộc vào khẩu vị của từng gia đình mà có thể nấu cay nhiều hoặc ít cay.

- Khi bày món ăn ra đĩa, nên gắp cá ra trước, rau đó rưới nước sốt lên trên. Như vậy miếng cá sẽ không bị khô và luôn đậm đà suốt bữa ăn.

Nếu thích, bạn cũng có thể làm nước sốt của món cà thu sốt cà chua này đậm hơn một chút, để có thể dùng chấm rau sống ăn cũng rất tuyệt.

Chúc các bạn thành công với cách nấu món cá thu sốt cà chua này!

Theo Minh Hạ/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cánh gà chiên sốt chua ngọt ngon cơm

Cánh gà sốt chua ngọt ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều rất hợp với nước sốt sánh mịn...

Xôi chiên giòn sốt tôm ngon khó cưỡng

Chắc chắn món xôi chiên giòn sốt tôm ngon tuyệt vời này sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại được.

Đậu phụ sốt thịt cay kiểu Hàn trôi cơm vô cùng

Đậu phụ non mềm mịn sốt với thịt băm đậm đà, lại có chút cay cay của ớt vô cùng...

Bánh bông lan trứng muối sốt kem

Bánh bông lan trứng muối sốt kem vừa ngon lại hấp dẫn, chị em hãy làm cho cả nhà dịp...

Cánh gà sốt cay ăn ngay kẻo tiếc

Thêm một cách làm nữa để món cánh gà thêm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tôm sốt trứng muối vừa ngon lại dễ làm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món tôm sốt trứng muối thơm ngon hấp dẫn để thưởng...

Cá bống sốt cay ngọt lạ miệng, trôi cơm

Món cá bống thơm ngon, có vị cay cay, ngòn ngọt thật hấp dẫn.

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

10 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

14 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

14 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

14 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

14 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

14 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

14 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

14 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình