Mùa hè nắng nóng sẽ khiến cơ thể khó chịu và lúc nào cũng cảm thấy khát nước. Chính lúc này, thưởng thức những ly kem mát lạnh thì chẳng còn gì bằng. Tuy nhiên, mua kem ngoài hàng vừa đắt mà rất có thể có chất bảo quản hoặc các loại chất hóa học không tốt cho cơ thể. Vì thế, chị em nội trợ thường tự tay làm kem để cho cả nhà thưởng thức.
Trong các loại kem tự làm thì kem chuối vừa thơm ngon lại dễ làm nhất, nguyên liệu cũng dễ kiếm. Thường chị em hay làm kem chuối sữa dừa kiểu truyền thống, không cần xay rất đơn giản. Tuy nhiên, thỉnh thoảng thay đổi, chị em cũng có thể làm kem chuối bằng máy xay sinh tố để tạo ra những viên kem tròn mịn, hấp dẫn bất cứ ai.
Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố cũng chẳng cầu kỳ hay quá khó!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 trái chuối chín
- 1/3 trái chanh
- 150ml kem whipping
- 40gr đường
- 1/2 muỗng cà phê valilla hay vài giọt dầu chuối.
- 1 chút xíu muối
- Dụng cụ: Máy xay sinhh tố
Cách chọn chuối làm kem ngon:
- Thông thường để chọn chuối làm kem thì nên chọn chuối tây hoặc chuối ngự, quả chín tới để kem chuối được thơm ngon và chắc chắn.
- Tuy nhiên, nên làm kem chuối bằng máy xay sinh tố bạn cũng có thể chọn nhiều loại chuối khác nhau, chỉ cần quả vừa chín tới, không nát nhũn là được.
PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM CHUỐI BẰNG MÁY XAY SINH TỐ
Bước 1: Sơ chế chuối
- Chuối lột vỏ thái khúc, để ngăn đá tủ lạnh vài tiếng. Lý do cần để chuối trong ngăn đá vì làm vậy chuối vừa dễ xay hơn, không bị quánh lại. Hơn nữa, làm vậy kem chuối cũng sẽ ngon hơn nhiều.
Bước 2: Xay chuối
- Sau khi chuối để đông lạnh vài tiếng thì đem ra, cho vào máy sinh tố cùng với đường và nước cốt 1/3 trái chanh xay nhuyễn.
- Chanh cho vào sẽ giúp kem chuối có hương vị thơm ngon, tươi mát hơn.
- Lượng đường cho vào cũng tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
Bước 3: Đánh kem béo
- Cho kem whipping cho vào máy đánh kem, đánh cho sánh mịn.
Bước 4: Trộn kem béo với chuối xay
- Kem whipping sau khi đánh cho vào trộn chung với chuối đã được xay nhuyễn. Trộn đều cho chúng hòa quyện vào với nhau.
Bước 5: Làm đông lạnh kem chuối
- Đổ hỗn hợp kem chuối này vào hộp, đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Thưởng thức:
- Khi ăn, múc kem chuối thành các viên kem ra chén/ly, để thêm vài lát chuối và bánh ống là hoàn tất.
Yêu cầu thành phẩm:
- Kem chuối mềm mịn, thơm ngon, không có đá dăm
- Kem chuối có vị chuối đặc trưng, thơm mát, lại có chút béo ngậy của kem béo sẽ là món ăn hấp dẫn giải nhiệt cho mùa hè này!
Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố thật đơn giản!
Chúc bạn thành công với cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố hấp dẫn như thế này nhé!