Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm gỏi xoài xanh bao tử heo ngon giòn sật sật cho ngày cuối tuần

Cuối tuần thảnh thơi, cùng nhau thực hiện cách làm gỏi bao tử heo để mọi người cùng thưởng thức!

Gỏi xoài xanh bao tử heo với phần bao tử dai giòn và béo hòa quyện với vị chua chua của xoài và vị chua cay mặn ngọt từ phần nước trộn gỏi trông thật hấp dẫn và lôi cuốn vị giác.

Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1 cái bao tử lợn

2-3 quả dưa chuột

1 quả xoài xanh

1 củ cà rốt

Rau thơm: mùi ta

3 củ hành tím

2 cây xả

Gia vị: nước mắm,chanh quất,tỏi,ớt,đường,bột canh...

Cách làm

bao tử mua về rửa sạch dưới vòi nước,cạo sạch màng nhầy, nếu kiếm được lá đu đủ vò nát bóp với bao tử sẽ sạch mùi hôi, còn không kiếm được lá đu đủ thì bóp bằng bột mỳ.

Đem bao tử trần qua nước sôi, sau đó lại rửa sạch lại bằng muối và chanh cho trắng, lộn ngược bao tử cắt bỏ lớp mỡ bên trong và rửa sạch, lúc luộc cũng để lộn bao tử bên trong ra bên ngoài. Luộc bao tử chín vớt ra bát nước đá lạnh,đợi bao tử nguội hẳn vớt ra để ráo nước và thái mỏng theo ý muốn.

Đem bao tử trần qua nước sôi, sau đó lại rửa sạch lại bằng muối và chanh cho trắng. Ảnh minh họa: Internet

Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ hoặc bào sợi

Dưa chuột ngâm nước muối,bổ đôi bỏ bớt ruột để cả vỏ thái lát mỏng vừa và nhỏ.

Xoài xanh gọt vỏ bào sợi, ngâm ngay vào bát nước đá xoài đc giòn ngon, bao giờ gần trộn thì vớt ra để ráo nước.

Rau thơm thái nhỏ

Hành củ tím thái lát mỏng

Xả thái lát mỏng

Ớt, tỏi băm nhỏ

Cách pha nước trộn gỏi: 3 thìa canh đường + 4 thìa canh nước mắm + 4-5 thìa canh nước quất hoặc chanh + 1 thìa canh bột canh, sau đó quậy cho đều và tan đường, nêm nếm vừa miệng theo khẩu vị, thêm tỏi, ớt, hành tím, xả trộn đều là xong.

Lấy bát to, cho hết phần bao tử đã thái mỏng vào, cho một nửa phần nước trộn gỏi đi bao tay bóp cho đều và ngấm gia vị, tiếp đến là cà rốt, dưa chuột, xoài xanh, đổ nốt phần nước trộn và rắc rau mùi là xong.

Chúc các bạn thành công.

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Khi mua cam, nên chọn quả cam đực hay quả cam cái?

Thế nào là quả cam đực và quả cam cái và nên chọn mua loại nào để được thưởng thức...

Cách nấu chè bà cốt thơm lừng, ngon chuẩn vị Hà Nội xưa

Chè bà cốt thơm lừng vị gừng, vị nếp cái, vị đường mật, ăn kèm một thìa xôi... hoà quyện...

Hướng dẫn 7 cách làm há cảo ngon, đúng chuẩn Trung Hoa

Há cảo là một món ăn ngon có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa. Với hương vị đậm đà,...

10 cách chế biến món ăn từ nấm đùi gà

Nấm đùi gà được xem là một trong những món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng đối với sức...

Công thức nấu thịt kho dừa đậm đà, ngậy thơm nức mũi

Thịt kho dừa là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt bởi hương vị đậm...

Học ngay cách làm mực hấp bia thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn

Mực hấp bia là món ăn thanh ngọt và cực kỳ hấp dẫn có cách thực hiện nhanh và vô...

Gợi ý 13 món ăn sáng giàu dinh dưỡng, dễ chế biến tại nhà

Bữa ăn sáng là bữa ăn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên...

Tin mới nhất

Con gái cố diễn viên Mai Phương được bảo mẫu chi 20 triệu sửa phòng riêng: Không dư dả nhưng...

2 giờ trước

Trẻ bị ho, sổ mũi có nên để tự vượt qua?

2 giờ trước

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Tăng Thanh Hà, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi...

7 giờ trước

Mỹ nhân Việt không ngại khoe vết rạn sau sinh: Người tự hào, người rơi nước mắt

7 giờ trước

Nếu muốn có thai, phụ nữ nên bỏ hút thuốc lá điện tử

21 giờ trước

Gửi con cho ông bà chăm thì bớt... khó tính lại

21 giờ trước

Ăn gì tốt cho buồng trứng và dễ thụ thai?

1 ngày 3 giờ trước

Sao Việt ‘săn rồng vàng’ phút 90, xúc động khoảnh khắc thông báo tin vui, hội nhóc tỳ chuẩn con...

1 ngày 7 giờ trước

Hiện tượng trào ngược dạ dày ở trẻ sơ sinh khi nào nên khám bác sĩ?

1 ngày 21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình