Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm dồi sụn thơm ngon chuẩn vị nhà hàng, ăn hoài không chán

Dồi sụn là món ăn được rất nhiều người yêu thích, dưới đây là công thức món dồi sụn mang hương vị thơm ngon và béo ngậy.

Dồi sụn là một món ăn rất được mọi người ưa chuộng, được làm từ sụn heo hoặc bò và rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm dồi sụn đúng vị và giòn tan như ý muốn. Mách bạn công thức làm dồi sụn chuẩn nhà hàng năm sao.
 
 

Nguyên liệu

1. 500g lòng non
2. 1,2kg sụn non 
3. 300g mỡ thăn
4. 2 củ cà rốt, 2 củ hành tây, 80g đỗ tằm chà vỏ, 4 thìa nước mắm, 2 thìa hạt tiêu, 1 cốc rượu mai quế lộ, 300g rau húng chó

Cách làm

Bước 1: Sơ chế 
 
Lòng non lộn rửa bóp chanh và giấm cho thật sạch , để vào rổ ráo nước. Xay sụn sẵn ở ngoài hàng thịt ( xay 3,4 lần cho nhỏ ), xay 300g mỡ thăn ( xay để riêng ).
Đỗ tằm ngâm nước khoảng 2 tiếng cho nở , đổ ra rổ cho ráo nước rồi rang qua qua cho se lại( k rang kỹ tránh bị cứng ). Rau húng, cà rốt , hành tây sơ chế rồi xay vừa.
 
Bước 2: Trộn nhân
 
Sau khi sơ chế xong nguyên liệu cho toàn bộ vào âu trộn đều. Trộn nước mắm, hạt tiêu và rượu mai quế lộ, mùi thơm đã bay khắp nhà.
 


Bước 3: Nhồi nhân
 
Có thể dùng luôn cái vỏ chai dấm để cắt lấy cái phễu nhồi lòng. Cắt đoạn lòng vừa đủ nhồi không dài quá không ngắn quá ( khoảng 60cm) dài quá thì dễ bị bục , mà ngắn quá thì dễ bị tuột.

Dùng chỉ buộc 1 đầu lòng lại thật chặt , 1 đầu lồng vào cổ chai để nhồi , dùng tay ấn bổn xuống cổ chai , vuốt cho trôi tuồn tuột xuống đoạn lòng , áng chừng 20,25cm thì dùng chỉ thắt nút lại , lại nhồi tiếp đoạn trên. Nên nhồi chặt tay thì khi cắt ra miếng dồi sẽ cực đẹp.
 
 
Bước 4: Hấp dồi

Sau khi nhồi xong thì rửa qua nước cho sạch vỏ ngoài rồi đem hấp bằng nồi hấp cho chín , ráo nước. Nước sôi hấp được khoảng 10 phút thì dùng tăm vót nhọn chọc vào dồi cho nước trong dồi chảy ra (làm như vậy cho dồi khô , không bị bõng nước , tránh bị bục , khô khi chiên rán không bị nổ). Hấp được khoảng 25 phút dồi khô thì gắp ra đĩa chờ nguội rồi chiên nó.
 
 
Bước 5: Chiên dồi

Dồi nguội thì đem chiên ngập mỡ cho vàng đều (để vàng ruộm hẵng lật, đừng lật nhiều).

 
Sau khi vàng đều thì lấy ra cắt thành từng miếng xếp ra đĩa. Ăn với bún đậu là hết xảy.
 
 
Công thức tới đây là hết rồi, chúc mọi người thành công nhé!
Ảnh và Nguồn: Bích Huyền
Mỹ Oánh (TH)

Tin liên quan

Nhãn ngon ngọt, giàu dinh dưỡng nhưng những đối tượng này không nên ăn kẻo 'mang bệnh' vào người

Nhãn là một trong những loại trái cây mùa hè được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai...

Loại rau có hàm lượng dinh dưỡng gấp 5 lần thịt, còn được mệnh danh là 'thần dược' trường thọ

Rau dền thường có mặt trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt, nhưng không phải ai cũng biết được...

Thực hư việc sử dụng lá ổi có thể giúp cho bạn khỏe mạnh sống lâu, trường thọ trăm tuổi,...

Mọi người đồn rằng lá ổi là liều thuốc chữa bách bệnh, tuy nhiên, liệu điều này có thực sự...

Ăn một quả chuối mỗi ngày giúp da đẹp, dáng xinh, ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả

Là loại quả cực kỳ phổ biến ở nước ta nhưng ít ai biết đến công dụng tuyệt vời của...

Quả mận tưởng nghèo dinh dưỡng nhưng lại có những công dụng bất ngờ hơn cả 10 củ nhân sâm,...

Quả mận là người hùng ẩn giấu trong vườn nhà! Tưởng chẳng có gì đặc biệt, nhưng sức mạnh dinh...

Rau lang rẻ như bèo, trồng đầy ngoài đường, ăn mãi không hết nhưng công dụng được ví như nhân...

Rau lang là loại rau vô cùng phổ biến được trồng đầy ngoài đường, không chỉ rẻ như bèo mà...

Đậu đũa là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang đến 7 công dụng tuyệt vời có thể bạn...

Đậu đũa là một loại thực phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam. Loại đậu này không chỉ ngon...

Tin mới nhất

Tủ lạnh mất điện bảo quản được thực phẩm trong bao lâu?

56 phút trước

Loại đậu được mệnh danh 'thịt trong giới thực vật' bởi lượng protein cao hơn trứng, lại giảm cân, trì...

58 phút trước

Tiết lộ bí quyết luộc gà da vàng bóng, căng mọng, thịt ngọt mà không khô xác

1 giờ trước

Loại thực phẩm giúp vui vẻ cả ngày phải bổ sung thường xuyên trong bữa ăn

1 giờ trước

Việt Nam có 2 loại “thịt trường thọ”, tốt ngang 'insulin tự nhiên' giúp hạ đường huyết, dưỡng thận, bổ...

1 giờ trước

Thịt gà có 6 dấu hiệu này tuyệt đối không ăn

1 giờ trước

Thức uống mùa hè có tác dụng chống nắng lại chặn cơn thèm đường, chị em dùng đều sẽ trẻ...

7 giờ trước

Buổi sáng dùng loại củ "dân dã" này tốt ngang "kem chống nắng tự nhiên", vừa chống tia cực tím,...

7 giờ trước

10 loại thực phẩm giàu chất béo cực hại sức khỏe được chuyên gia dinh dưỡng nhận định

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình