Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm cua sốt Singapore ngon không chê vào đâu được

Bạn nghĩ rằng cách làm cua sốt Singapore rất khó, tuy nhiên chỉ cần thực hiện theo đúng các bước dưới đây thì món ăn này sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều mà vẫn ngon tuyệt hảo.

Tưởng chừng rất khó nhưng cách làm cua sốt Singapore lại vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự nấu được tại nhà nếu như chú ý một chút. Món cua sốt này rất nổi tiếng này đã chinh phục những người sành ăn khó tính. Hôm nay, hãy cùng vào bếp và học ngay món ăn “đình đám” này và cho vào thực đơn ăn uống của gia đình.

Để có thể làm ra món cua sốt Singapore đúng chuẩn thì ngoài bước chọn đúng loại cua tươi ngon thì cũng cần đảm bảo đầy đủ các nguyên liệu. Bởi vậy mà nhiều chị em cảm thấy nản chí khi chỉ với một món ăn lại cần đến nhiều thứ đến vậy. Tuy nhiên, nếu như kiên trì, món cua sốt này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng và công sức bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sua sốt Singapore

Chọn cua bể tươi sống để làm món sốt Singapore ngon nhất
Chọn cua bể tươi sống để làm món sốt Singapore ngon nhất
  • Cua bể.
  • Trứng gà.
  • Hành tây, hành tím, tỏi, ớt sừng, ớt hiểm, gừng.
  • Tương ớt, tương cà, tương hột.
  • Giấm gạo.
  • Các gia vị thông thường: Muối, mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, nước tương,...

Tuy nguyên liệu cần có khá nhiều, tuy nhiên, những thứ này đều có sẵn trong căn bếp của các bà nội trợ. Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm vài nguyên liệu chính khác là được.

Cua bể nên tìm mua con còn tươi sống, cua không quá to vì như vậy thịt cua sẽ không chắc. Nếu làm với lượng nhiều thì hãy mua loại có kích cỡ đều nhau. Còn vài thực phẩm khác thì cần mua loại tươi mới là được.

Cách nấu cua sốt kiểu Singapore

Sơ chế nguyên liệu

Cua bể sau khi mua về cần rửa thật sạch, nên dùng bàn chải để loại bỏ mảng bám và bụi bẩn hiệu quả hơn. Bạn có thể để nguyên con và nấu, tuy nhiên, nếu muốn mua thấm vị hơn thì nên chặt thành những miếng vừa ăn, kết hợp đập giập phần vỏ để cua ngấm đều ăn sẽ ngon hơn.

Gừng, tỏi, hành tím loại bỏ vỏ rồi đem giã nhuyễn. Ớt hiểm và ớt sừng cũng đem giã nhỏ tương tự. Bạn hãy gom các nguyên liệu này giã một lần để đỡ mất thời gian.

Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Lấy một vài miếng gừng thái sợi mỏng.

Cách làm cua sốt ớt cay ngon

Cách làm sốt cay Singapore nấu cua ngon
Cách làm sốt cay Singapore nấu cua ngon

Làm món cua sốt Singapore không chỉ là cần có nguyên liệu tươi ngon mà phần nước sốt tỏ ra quan trọng không kém, bởi nó được xem là “linh hồn” của món ăn. Bởi vậy, nếu bạn đang muốn làm cua sốt ớt Singapore thì hãy chú ý đến bước này.

Chọn một chảo sâu lòng đặt lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành tây vào xào cho đến khi nào hết nước và chín thì cho hỗn hợp gừng, tỏi, hành, ớt đã giã nhuyễn vào đảo đều. Lúc này hãy vặn nhỏ lửa lại và đun trong khoảng 5 phút.

Tiếp theo, đổ thêm nước, nước tương, giấm gạo, tương hột, đường vào nồi sốt với tỷ lệ ngang nhau khoảng 1 muỗng. Đun nhỏ lửa đến khi nào tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Sau đó, cho cua vào đảo đều cho cua thấm vị, tiếp tục đun tiếp với ngọn lửa nhỏ khoảng 15 phút cho thịt cua chín. Khi thấy cua đã chuyển sang màu đỏ thì hay đập trứng gà đã đánh tan vào. Khuấy đều để nước sốt tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Khi thấy nước sốt sánh lại và cua cũng chín thì coi như món cua sốt Singapore của bạn đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm món cua sốt Singapore

Món cua sốt Singapore cực ngon và hấp dẫn
Món cua sốt Singapore cực ngon và hấp dẫn

Sau khi nấu xong, bạn hãy bày món cua sốt cay này ra dĩa, rưới sốt lên phía trên, rắc thêm chút gừng sợi và ớt sợi lên trên. Như vậy món ăn này đã sẵn sàng để bạn và gia đình thưởng thức.

Món ăn này thành công khi thịt cua chắc và mềm, sốt cua chua, cay và rất đậm đà. Đảm bảo khi bạn ăn thử sẽ tấm tắc khen ngon. Ngoài công thức sốt cay thì cách làm cua sốt tiêu đen Singapore cũng rất lạ miệng. Hãy vào bếp và thực hiện món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức ngay hôm nay.

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

Học ngay cách làm bánh trung thu nướng bằng chảo vừa ngon vừa dễ

Không cần dùng đến lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm ra chiếc bánh trung thu nướng chỉ bằng...

Cách làm trà đậu đen rang ngon dễ uống rất tốt cho sức khỏe

Học cách làm trà đậu đen rang này và cho cả nhà uống đều đặn sẽ giúp ngăn ngừa bệnh...

Cách làm củ cải đường muối đơn giản cho bữa ăn gia đình thêm hương vị

Món ăn nhiều đạm và chất béo đôi khi khiến bạn ngán ngẩm. Tuy nhiên, nếu biết cách làm củ...

Cách làm chè bưởi ngon mát lạnh cho ngày nắng nóng

Mùa hè nóng nực mà có ly chè thanh mát để ăn thì còn gì tuyệt vời bằng. Muốn ăn...

Cách làm đỗ đen ngâm rượu chăm sóc sức khỏe hiệu quả

Chống ung thư, bảo vệ sức khỏe tim mạch, dưỡng da và duy trì vóc dáng hiệu quả với cách...

Cách làm món cá bống kho tiêu hấp dẫn thêm ngon cơm

Thêm món ăn ngon để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn với cách làm món cá bống kho...

Cách làm càng ghẹ rang me chua ngọt hấp dẫn ngày hè

Với cách làm càng ghẹ rang me chua ngọt thơm ngon hấp dẫn này sẽ giúp cho cả nhà có...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

16 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

16 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 7 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 7 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 7 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 11 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 11 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 15 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình