Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm chân giò rút xương nhồi thịt đơn giản mà ngon tuyệt hảo

Bạn có biết cách làm chân giò rút xương nhồi thịt thơm ngon chưa? Với công thức đơn giản này, bạn sẽ sở hữu ngay món ăn ngon cho ngày Tết thêm trọn vẹn.

Cách làm chân giò rút xương nhồi thịt chuẩn ngon và đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 Một vài nguyên liệu thơm ngon cho món chân giò rút xương nhồi thịt!
  • Chân giò.
  • Nguyên liệu nhồi thịt: Mộc nhĩ, nấm hương, gừng, tỏi, hành khô.
  • Gia vị thông thường: Mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương,...

Các bước tiến hành làm chân giò rút xương nhồi thịt ăn là mê

Bước 1: Sơ chế chân giò

 Công đoạn khử mùi và rút xương chân giò!

- Đầu tiên, chân giò mua về, bạn cần khử mùi hôi của chân giò bằng cách dùng hỗn hợp rượu và nước chà xát sơ qua toàn bộ phần chân giò, đặt biệt là các góc khuất. Sau đó, ngâm trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

- Tiếp đó, bạn hãy tiến hành rút bỏ xương chân giò, bằng cách dùng dao nhọn luồn vào trong và cắt quanh xương rồi rút ra. Công đoạn này cần sự khéo léo và tỉ mỉ, do đó để chắc chắn hơn bạn hãy mua chân giò đã được rút xương sẵn nhé. Hoặc bạn hãy tách riêng phần thịt và da ra, dùng búa đập để xương ống bên trong vỡ vụn là có thể loại bỏ xương một cách từ từ.

- Sau đó, bạn đem cắt lấy phần thịt chân giò rồi đem băm nhỏ hoặc thái lát thành những miếng mỏng vừa ăn và cho vào chén riêng để chuẩn bị cho phần nhân thịt nhồi.

Bước 2: Trộn nhân nhồi chân giò

 Trộn hỗn hợp nhân thơm ngon, đậm vị!

- Trước tiên, bạn đem ngâm mộc nhĩ với nấm hương vào nước ấm để chúng nở đều, sau đó rửa sạch lại rồi tiến hành băm nhỏ.

- Sau đó, bạn lần lượt cho hỗn hợp gồm thịt, các loại nấm cùng với chút hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu theo tỷ lệ vừa ăn. Tiến hành ướp khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ để hỗn hợp thấm gia vị, hoặc bạn cũng có thể bọc kín và cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất nhé.

Bước 3: Tiến hành làm chân giò rút xương nhồi thịt

 Nhồi nhân cho chân giò!

- Để có thể dễ dàng cột phần chân giò của bạn, dùng xiên cẩn thận xiên qua da heo để tạo một số lỗ dọc theo miệng của chân giò, các lỗ cách nhau từ 1 - 2 cm. Sau đó, dùng dây lạc may 2/3 miệng chân giò theo đường chéo.

- Kế đến, bạn chỉ cần cho hết phần nhân đã ướp xong nhồi vào trong chân giò, rồi dùng lạc may kín lại toàn bộ phần miệng như hình là được.

- Đến đây thì bạn cần đun một nồi nước thật sôi rồi cho chân giò vào luộc.

- Khi thấy nước sôi trở lại rồi thì vặn nhỏ lửa lại, đun khoảng 30 phút nữa là có tắt bếp rồi nhé.

- Như vậy món chân giò rút xương nhồi thịt cũng đã chín và chỉ cần chờ bạn thưởng thức. Ngoài ra, nếu bạn muốn giữ được nhiều hơn vị ngọt thịt thì có thể hấp cách thủy cũng được nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn nhé.

- Sau khi luộc xong, bạn hãy rửa sơ chân giò với nước lạnh, tháo bỏ dây buộc để nguội rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.

Thành phẩm 

Món chân giò rút xương nhồi thịt thơm ngon đậm vị
Món chân giò rút xương nhồi thịt thơm ngon đậm vị (Ảnh: Internet)

Món chân giò rút xương nhồi thịt nghe có vẻ khó nhưng thật ra lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần chút khéo tay là bạn có thể tạo ra món ăn thơm ngon, béo ngậy mà ai cũng thích này rồi nhé. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay được độ mềm ngọt của thịt nạc, hòa quyện với cái sần sật của mộc nhĩ, dai dai của phần da hấp dẫn bên ngoài. Món này mà chấm cùng chén nước mắn me nữa thì đúng là mỹ vị nhân gian nhé, đảm bảo dễ dàng làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất đấy!

Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon, chất lượng

Mẹo chọn mua chân giò chất lượng

- Bạn nên chọn những phần chân giò có màu đỏ hồng tươi, không có những lốm đốm đen xám bất thường nhé.

- Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những chiếc chân giò có độ đàn hồi khi sờ vào, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn nhé xuống, nếu phần bị ấn trở lại vị trí ban đầu thì chân giò còn tươi và nên mua nhé.

- Ngoài ra, để lựa chọn được chân giò ngon, bạn cần quan sát phần mặt cắt, nên chọn những khúc có phần mặt cắt khô, không bị chảy nhớt và không có mùi hôi khó chịu.

Mẹo chọn mua nấm hương ngon

- Hiện nay, thì có 2 loại nấm hương (nấm đông cô) được bày bán phổ biến đó là loại khô và tươi. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mua loại nào cũng được cả nhé!

- Với loại nấm hương tươi, bạn nên mua nấm có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, đồng thời nên ưu tiên chọn những cây nấm có phần tai màu vàng nâu tự nhiên, cúp chặt vào chân nhé.

- Còn loại nấm hương khô thì cũng tương tự như nấm tươi, nhưng do đã được sấy nên sẽ có trọng lượng nhẹ hơn.

- Với cả 2 loại thì bạn nên hạn chế mua nấm có dấu hiệu ẩm mốc, bị dập úng quá nhiều,...bởi đó là nấm đã để quá lâu, không nên sử dụng nữa.

Bích Thành

Tin liên quan

Mua thịt ngoài chợ sợ bơm nước, nhiều độc tố: Làm theo cách này, đảm bảo thịt sạch 100%, không...

Thời gian gần đây, nhiều bà nội trợ có một nỗi băn khoăn đó là khi mua hàng sợ hàng...

Thêm cách làm kem tươi vị hoa quả ngon khó cưỡng, ai cũng có thể làm tại nhà

Thành quả là món kem tươi thơm lừng vị trái cây, vị bơ sữa béo ngậy... ăn cực cuốn nhưng...

Bánh bông lan nước cốt dừa theo công thức "lạ mà quen" - thành quả ngon hết sảy

Bánh bông lan nước cốt dừa thơm phức bông xốp, mềm mịn,... món ngon thích hợp với bữa sáng hoặc...

Kho cá không phải thêm nước màu, cứ tận dụng nước ngọt từ quả này bảo đảm thịt cá mềm...

Khi tận dụng quả này để kho, thịt cá sẽ mềm, thơm và màu sắc cũng bắt mắt hơn. Mẹ...

Váng đậu ngon, bổ đừng chỉ nhúng lẩu, tận dụng kiểu này giúp 'lão hóa ngược', 'níu kéo thanh xuân',...

Thông thường, chúng ta chỉ ăn váng đậu khi nhúng lẩu hoặc nấu canh, kho, tận dụng thêm món ăn...

Học ngay cách làm món canh cá nấu củ lạ miệng, cực nổi tiếng ở Hải Phòng

Các món canh từ cá là món ăn yêu thích của nhiều người. Vậy bạn đã biết cách làm canh...

Món ăn giảm cân giúp điều hòa vị từ vịt và tỏi tây

Khi nghĩ đến chế độ ăn kiêng thì trong đầu bạn nghĩ ngay đến chế độ ăn kiêng cực đoan...

Tin mới nhất

Hướng dẫn vẽ chân mày cho người mới bắt đầu

13 giờ trước

Công thức tẩy tế bào chết từ 3 thành phần này giúp trị tận gốc mụn đầu đen, dưỡng da...

13 giờ trước

Tối nào cũng thực hiện đủ 5 bước này, bạn sẽ sở hữu làn da trắng mịn, căng mướt và...

13 giờ trước

Những lưu ý quan trọng khi ăn cá rô phi để tránh gặp nguy hiểm!

13 giờ trước

Một hoa hậu Việt từng được bình chọn đẹp nhất châu Á: Kết hôn khi đang đỉnh cao sự nghiệp,...

13 giờ trước

Điểm danh những người đẹp Vbiz chuẩn bị chào đón "rồng con": Hội nhóc tỳ toàn con nhà gia thế,...

13 giờ trước

Dương Mịch trở thành 'mục tiêu' bị chơi xấu trên khắp cõi mạng trong Cáp Nhĩ Tân 1944

13 giờ trước

Dàn sao Vbiz xả ảnh nghỉ lễ: Bảo Anh khoe ảnh ái nữ lúc 5 ngày tuổi, Tim bù đắp...

13 giờ trước

Sinh bệnh vì thói quen ngồi ì quá lâu, nằm giường ôm laptop

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình