Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm chân gà trộn xoài xanh siêu ngon hút nghìn like của mẹ Việt

Vừa đăng lên facebook, món chân gà trộn xoài xanh của mẹ Việt này đã thu hút rất nhiều chị em nội trợ.

Đó là món chân gà trộn xoài xanh của chị Tô Thị Hưng Giang, một bà nội trợ xinh đẹp được nhiều chị em biết đến trong các hội nhóm nấu ăn trên facebook. Các món ăn của chị phần lớn rất hấp dẫn, bắt mắt nên được nhiều chị em ủng hộ.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10 - 15 cái chân gà

- 1 quả xoài xanh to

- 1 củ cà rốt, quất, sả, ớt, gừng, tỏi, dấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÂN GÀ TRỘN XOÀI XANH

Bước 1: Chân gà rửa sạch, luộc với chút dấm, muối, gừng để khử mùi. Luộc khoảng 15 phút vớt ra bát nước lạnh. Sau đó tiếp tục vớt chân gà ra đĩa và để tủ lạnh khoảng 30 phút nhé để chân gà dai và giòn hơn trước khi trộn.

Bước 2: Chặt đôi chân gà, tiếp tục chẻ nhỏ phần móng. Xoài xanh để cả vỏ cho giòn, xắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt mỏng. Sả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi ớt băm nhỏ.

Bước 4: Cách pha nước chấm trộn gỏi: 4 thìa canh nước mắm ngon, 40gr đường, 50ml giấm, hai tép tỏi, hai quả ớt hiểm, một thìa canh ớt bột trộn thật đều để đường tan hết.

Bước 5: Xếp chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, sả. Nếu thích thơm hơn các bạn cho vài lát quất vào nhé (cho ít thôi không sẽ đắng).

Sau đó đổ nước trộn gỏi lên và mang bao tay vào trộn thật đều. Để vào ngăn mát khoảng 20 phút cho ngấm rồi mang ra ăn.

Khi ăn có thể thêm vài lá mùi tàu vào nhé.

Lưu ý: Cách pha nước trộn gỏi trên các bạn có thể nêm nếm, gia giảm cho vừa khẩu vị nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà trộn xoài!

Theo Tô Hưng Giang/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Bữa sáng hấp dẫn với mì trộn thịt gà, sốt cà chua

Thưởng thức món mì trộn thịt gà, sốt cà chua vào bữa sáng cũng là một gợi ý hay.

Gỏi măng thịt heo trộn thính đầy hấp dẫn

Một món ăn dân dã và đặc trưng của dải đất miền Trung nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi...

Phở gà trộn đơn giản cho bữa sáng

Với vài thao tác đơn giản chị em có thể làm xong cho cả nhà bữa sáng ngon miệng.

Viên thịt bò trộn đậu phụ chiên giòn vừa ăn vừa thổi

Những viên thịt và đậu phụ giòn mà vẫn mềm, bùi mà vẫn béo mang đến một món ăn mới...

Cơm gà trộn dễ ăn lại ngon miệng

Ngày hè nóng bức như thế này thì món cơm gà trộn là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia...

Bún trộn thịt heo ngon miệng bữa sáng

Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bún trộn thịt heo này...

Gà xé trộn cay - món tuyệt ngon cho thực đơn cuối tuần

Món gà xé trộn cay rất thích hợp để làm món lai rai ngày cuối tuần.

Tin mới nhất

Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt

10 giờ trước

Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh

11 giờ trước

Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?

11 giờ trước

Loại trái cây tốt nhất nên ăn sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp

11 giờ trước

Lợi ích sức khỏe của việc uống nước gừng mỗi ngày

11 giờ trước

Uống trà xanh mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

11 giờ trước

Muốn giảm cân nên ăn những loại rau quả và trái cây này

12 giờ trước

Bí kíp giúp phụ nữ hiện đại tối ưu quá trình chăm sóc sắc đẹp

12 giờ trước

Các loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm căng thẳng

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình