Nguyên liệu:
- 200g thịt gà đã lọc xương, luộc chín, xé sợi
- 250g mì (tùy chọn) luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì
- 100g dưa chuột gọt vỏ, thái sợi
- 100g cà rốt gọt vỏ, thái sợi
- 10g vừng rang
- Sốt cà chua: 60g sốt cà chua (ketchup); 30g giấm táo; 15ml xì dầu; 15-30ml nước; 10g đường; 5ml dầu mè; 2g muối
Cách làm:
Bước 1: Mì luộc chín theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh để 20-30 phút. Bạn có thể cho một ít dầu ô liu trộn vào mì để chúng không dính vào nhau. Nếu không thích để lạnh mì, bạn chỉ việc vớt mì ra, trộn ít dầu ô liu rồi để sang một bên.
Bước 2: Trong một bát trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt cà chua rồi để sang một bên.
Bước 3: Để mì ra một đĩa, xếp dưa chuột và cà rốt, thịt gà lên trên. Sau đó, múc hỗn hợp sốt cà chua rưới lên trên, rắc ít hạt vừng rồi trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì trộn thịt gà, sốt cà chua!