Nguyên liệu:
5 lá tàu hủ ky khô
3 ổ bánh mì
1 trái cà rốt dài
1 quả dưa leo
6 cây đậu que
50gr nấm hương khô
Hạt tiêu
Thành phẩm Chả Hoa Ngũ Sắc
Cách làm:
Ngâm nấm hương khô 30 phút, nở mềm, vắt ráo
Xào nấm: cho 1 ít dầu ăn, thêm nấm + 1 thìa canh hạt nêm chay + ít hạt tiêu
Xào cho nấm chín
Nhân bánh mì cuộn:
Chọn bánh mì mềm, ít vụn. Bánh mì cắt làm đôi, ép cho mềm
Cuốn bên trong gồm có: 1 cây đậu que, 1 cây dưa leo, 1 cây cà rốt, nấm hương đã xào
Nhân tàu hủ ky:
3 lá tàu hủ ky chần nhanh qua nước sôi 30 giây, sau đó vắt ráo
Nêm gia vị: 1 thìa canh hạt nêm chay + 1 ít hạt tiêu
Cuộn chả hoa ngũ sắc:
Dùng 1 lá tàu hủ khô nhúng nước và trải ra thớt
Chập đôi lá tàu hủ ky để cuốn, cho phần tàu hủ có gia vị vào trước, thêm 3 que bánh mì vào và cuốn đến cuối lá
Dùng giấy bạc, quấn cố định cây chả
Hấp chả: 30 phút – sau đó để nguội cho vào tủ mát và lấy ra cắt khoanh trang trí
Bảo quản: 1-2 tuần trong ngăn đông
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Facebook Dương Yến Nhi