Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh Tart trứng muối béo mịn, cho những buổi trà chiều 'tám chuyện' cực chill

Bánh Tart phù hợp cho những buổi trà chiều bạn bè ngồi tám chuyện, vừa ăn bánh vừa thưởng trà, không bị ngán hoặc quá ngọt.

Bánh Tart trứng muối này sẽ có phần filling trứng muối kiểu béo mịn, bạn có thể cho thêm phô mai lát vô cũng ngon. Phần đế tart thì mềm tan trong miệng, không bị bứ chút nào. Cắn miếng tart thấy hương vị "light" lắm, không bị ngán hoặc quá ngọt.
 
 
  
NGUYÊN LIỆU (Cho 7 cái bánh)
 A. Phần Nhân Trứng Muối
  • 5 cái Lòng đỏ trứng muối (có thể gia giảm tùy khẩu vị, ít nhất là 3 cái)
  • 2 cái Lòng đỏ trứng gà
  • 350g Sữa tươi không đường
  • 100g Nước cốt dừa
  • 60g Đường trắng
  • 45g Bột bắp
  • 3g Muối
B. Phần Vỏ Bánh Tart
  • 1 cái Lòng đỏ trứng gà
  • 110g Bột mì đa dụng (Bột mì số 11)
  • 20g Bột hạnh nhân (có thể thay thế bằng Bột mì đa dụng)
  • 75g Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)
  • 10g Đường trắng
  • 1g Muối
  • 1 muỗng cafe tinh chất vani
Trang trí: Sô cô la nút đen, sô cô la đen & trắng đun chảy.
 
Trứng muối nướng hoặc hấp chín. Sau đó dùng nĩa tán nhuyễn trứng muối qua 1 chiếc rây.
Thêm vào trứng muối lòng đỏ trứng, đường, muối, bột bắp, nước cốt dừa rồi khuấy lên cho đều.
Thêm sữa tươi không đường vào tô hỗn hợp và khuấy đều. Lược lại hỗn hợp qua rây vào nồi, mở lửa nhỏ khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt lại. Tắt bếp, để nguội bớt rồi cho vào túi bắt kem.
 
Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng. Đánh bơ lạt với đường cho tan sau đó thêm lòng đỏ trứng và vani, tiếp tục đánh cho hòa quyện.
Thêm bột mì đa dụng, bột hạnh nhân và trộn lên. Sau đó dùng tay nắn thành 1 khối. Bọc khối bột lại bằng màn bọc thực phẩm và cho vào ngăn đông ít nhất 30 phút.
 
Chia khối bột ra thành 7 phần đều nhau, cho vào khuôn tart rồi ấn ra cho đều.
Khuôn mình dùng đường kính trên 7.5cm, dưới 4.5cm, chiều cao 2.5cm.
Sau khi xong hết thì cho khay vào ngăn đông 10 phút.
Lấy khay bánh ra và dùng nĩa châm vào phần đáy của bánh. Đem tart đi nướng 20 phút ở 170 độ C (lò nướng làm nóng trước 15 phút). Bánh chín lấy ra để nguội rồi gỡ ra khỏi khuôn.
 
Bơm nhân vào bánh tart, phết lên 1 lớp lòng đỏ trứng gà (có thể bỏ qua).
 
Cho vào lò nướng ở 220 độ C trong 7 phút, để khay nướng ở rảnh dưới thanh nhiệt trên 1 nấc để bánh nhanh xém mặt.
 

Trang trí mặt gấu bằng socôla nút đen và socola đun chảy.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Fb Tara Nu  

Quỳnh Anh (t/h)

Tin liên quan

Học cách làm kem chuối sắc màu, vừa ngon vừa đẹp cả nhà thích mê

Gần đây, một tài khoản Facebook TraMy Tran đã chia sẻ công thức làm món kem chuối tuổi thơ nhưng...

Mía hoa bưởi: Món ăn vặt đơn giản trong ngày hè oi bức

Mới đây, trong một group trên Facebook, chủ tài khoản tên Trần Hà Ly đã chia sẻ cách chế biến...

Ngon miệng, đưa cơm với 2 cách làm bí đỏ nấu tôm đơn giản, dễ làm

Bí đỏ nấu tôm là món canh ngọt mát bổ dưỡng có hương vị hấp dẫn. Sẽ là lựa...

Không cần lò nướng vẫn 'cho ra lò' cheesecake hoa quả cực kỳ ngon miệng, bắt mắt

Gần đây, cộng đồng mạng yêu bếp lại có dịp chiêm ngưỡng những chiếc bánh vừa đẹp lại vừa dễ...

6 bước để ‘hô biến’ hoa hồng thành một loại trà siêu tốt cho sức khỏe

Mới đây, một chủ tài khoản Facebook đã chia sẻ bí quyết làm loại trà hoa hồng vừa đẹp “xỉu”...

Mách bạn tác dụng, cách làm và cách ăn trứng gà ngâm mật ong đúng chuẩn?

Cách ngâm trứng gà với mật ong hạ thổ và cách ăn trứng gà ngâm mật ong sao cho chuẩn?...

Bỏ túi 4 cách chế biến chỉ từ thịt băm mà trẻ nào cũng thích mê

Chỉ từ món thịt băm, bố mẹ có thể chế biến thành nhiều món ngon mỗi ngày để không gây...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình